Friday, January 21, 2022
Trang chủThể ThaoBóng ĐáNÓNG: CLB Valencia quan tâm đến Quang Hải

NÓNG: CLB Valencia quan tâm đến Quang Hải

Theo chia sẻ của ông David Segun Blessing – Giám đốc điều hành của Công ty thể thao Liên lục địa Omni, nhiều cầu thủ Việt Nam đang được các CLB châu Âu quan tâm trong đó Quang Hải được xem là cầu thủ CLB Valencia quan tâm nhất.

Trong bối cảnh các cầu thủ Việt Nam đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ các CLB châu Âu mà mới đây nhất là trường hợp của tiền đạo Văn Toàn, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với nhà quản lý cầu thủ David Segun Blessing – Giám đốc điều hành của Công ty thể thao Liên lục địa Omni để tìm hiểu kỹ hơn về câu chuyện này.

Theo đó, ông David cho rằng thị trường cầu thủ châu Á trong khoảng 5 năm đổ lại đang là một trong những mục tiêu mà nhiều đội bóng ở châu Âu hướng đến.

“Năm năm gần đây, các cầu thủ châu Á luôn được các CLB châu Âu nhắm đến với mục đích chiêu mộ.

Thành thực mà nói, tôi đã làm việc với rất nhiều câu lạc bộ lớn ở châu Âu và tôi hiểu rõ mục đích, hướng đi của họ đang là gì với các cầu thủ của các bạn. Chúng ta không gọi đây là thị trường cầu thủ châu Á, mà phải gọi là thị trường khán giả châu Á. Bởi lẽ, mục đích mà phần đông các CLB tại châu Âu hướng đến khi mua các cầu thủ ở các quốc gia châu Á chủ yếu là để thu hút khán giả xem giải đấu của họ.

Tôi đã từng đưa 2 cầu thủ từ Philippines sang giải hạng 2 của Tây Ban Nha, và các bạn biết đấy, người Philippines giờ đây đang rất thích xem giải đấu này. Bởi vì ở đó có các cầu thủ của họ.

Văn Toàn nhận được sự quan tâm từ CLB Austria Wien (VĐQG Áo).

Nói vậy để thấy, việc có một vài CLB ở châu Âu quan tâm đến các cầu thủ Việt Nam là điều rất dễ hiểu trong bối cảnh chung hiện tại. Covid ảnh hưởng tới nhiều thứ, và việc đánh vào truyền thông, vào thương mại sẽ là phương pháp dễ dàng nhất để kéo sức hút của các đội bóng, các giải đấu ở châu Âu trở lại.

Tôi biết là các bạn sẽ buồn, tuy nhiên nếu các bạn nghĩ là Văn Toàn, Quang Hải, Văn Hậu sang châu Âu vì vấn đề chuyên môn thì sẽ là sai lầm. Chất lượng cầu thủ Việt Nam còn rất xa so với các nền bóng đá khác, thậm chí là ở Indonesia. Tôi vừa đưa một cầu thủ của quốc gia này sang giải Hà Lan, tuy nhiên, đây là bản hợp đồng thuần chuyên môn”, ông David nói.

CLB Valencia thích thú khi xem video về Quang Hải.

“Bạn hỏi tôi rằng có CLB lớn nào đang quan tâm tới cầu thủ Việt Nam không ư? Sao mà không được, rất nhiều là đằng khác. Tôi đã nghe rất nhiều những lời đề nghị từ các CLB châu Âu rằng hãy tìm kiếm một cầu thủ ở Việt Nam.

Mới đây nhất là CLB Valencia (La Liga – PV) đã đề nghị tôi tìm kiếm một tài năng có sức hút ở Việt Nam và cũng phải có tiềm năng phát triển. Tôi đã gửi cho họ xem video của Quang Hải và họ thích thú. Tuy nhiên, mọi thứ hiện tại vẫn chỉ dừng lại ở đó vì có quá nhiều vấn đề ở thời điểm hiện tại”, ông David nói thêm.

Bài Viết nổi bật

Bình luận