Monday, September 20, 2021
Trang chủ Du Lịch & Khám Phá Những ngôi đền màu trắng có kiến trúc đẹp

Những ngôi đền màu trắng có kiến trúc đẹp

Sở hữu màu trắng khác biệt, những ngôi đền dưới đây ấn tượng với nhiều du khách nhờ phong cách kiến trúc độc đáo.

Được biết đến tại địa phương với tên gọi là “Đền Trắng”, Wat Rong Khun khác biệt với màu vàng chủ đạo của các ngôi chùa tại Thái Lan, nơi được mệnh danh là “Xứ sở Chùa Vàng”. Chùa có diện tích không quá lớn nhưng được bao phủ hoàn toàn bởi một màu trắng sáng tượng trưng cho sự tinh khiết, chiếu rọi của Phật giáo. Được xây dựng từ năm 1997, tất cả kiến trúc của ngôi chùa đều được làm thủ công bởi kiến trúc sư kiêm nghệ nhân Chalermchai. Ảnh: Kkarmalove, thewhitelizard.

Sở hữu nhiều nét độc đáo và huyền bí, kiến trúc của ngôi chùa còn mang nhiều ý nghĩa sâu xa về ý nghĩa luân hồi. Biểu trưng cho “cõi cực lạc”, gian chính của ngôi đền được nối bởi một cây cầu bắc qua hồ nước nhỏ với hàng trăm bàn tay vươn ra. Những bàn tay đại diện cho quan niệm “tham sân si” luôn níu kéo con người đến với bến bờ hạnh phúc. Ảnh: Croissantsandcaviar, happy.nuchy.

Wat Arun là một trong những ngôi chùa cổ kính nhất của Bangkok (Thái Lan), có tên tiếng Việt là “Bình Minh”. Nằm bên bờ tây sông Chao Phraya, ngôi chùa nổi bật với kiến trúc độc đáo khi sở hữu các tòa tháp khảm sành sứ trên mái nhà và các bệ. Những chi tiết này khiến ngôi chùa lộng lẫy hơn dưới ánh mặt trời. Ảnh: Lememoirs, thaiticketmajor.

ngôi đền ở Thái Lan

Đến đây, du khách thường leo lên ngọn tháp cao nhất nằm ở trung tâm ngôi chùa để nhìn toàn cảnh sông Chao Phraya, cung điện Hoàng gia và đền Wat Pho. Với kiến trúc độc đáo, ngôi chùa là nơi tạo cảm hứng sáng tác các tác phẩm độc đáo của nhiều nhiếp ảnh gia. Ảnh: Thaiticketmajor.

Hsinbyume là ngôi chùa trắng khổng lồ ở phía bắc làng Mingun (Myanmar). Công trình này gắn liền với thiên tình sử của hoàng tử Bagyidaw và người vợ đầu tiên của mình – công chúa Hsinbyume. Năm 1816 hoàng tử cho xây dựng ngôi chùa này để tưởng nhớ vợ mình đã qua đời khi sinh con. Ngôi chùa được đặt theo tên của công chúa Hsinbyume, có nghĩa là voi trắng. Ảnh: Backpackersintheworld, forever.fernweh.

Kiến ​​trúc của Hsinbyume khác biệt với các ngôi chùa ở Myanmar. Chùa gồm 7 bậc thang đồng tâm, đại diện cho 7 ngọn núi bao quanh núi thiêng Meru – huyền thoại được coi là trung tâm của vũ trụ theo Phật giáo. Ảnh: Seung_asarabia, 612mzk.

ngôi đền thái

Câu chuyện tình yêu lãng mạn gắn liền với công trình kiến trúc này cũng là một trong những lý do khiến Hsinbyume thu hút du khách. Ảnh: Lepointfr.

Bài Viết nổi bật

Chuyến du lịch ác mộng của gia đình Venezuela

Bị đắm thuyền khi đang đi du lịch biển, người mẹ đã nỗ lực cứu sống hai con trước khi qua đời...

Hang gấu Pooh giữa đời thực

Du khách có thể lạc vào truyện cổ tích giữa đời thực với giá 131 USD cho một đêm nghỉ tại hang...

Cứu em bé bị ném từ ban công

Một sĩ quan cảnh sát Jersey City đỡ được bé một tháng tuổi, sau khi em bị một người đàn ông ném...

Douyin – TikTok Trung Quốc hạn chế người dùng dưới 14 tuổi

Douyin, phiên bản Trung Quốc của TikTok, thông báo sẽ hạn chế thời gian truy cập với người dưới 14 tuổi, cho...

Bình luận