Monday, September 27, 2021
Trang chủ Du Lịch & Khám Phá Những cây cầu được xây dựng từ hàng tỷ USD

Những cây cầu được xây dựng từ hàng tỷ USD

Những cây cầu đắt giá nhất thế giới không chỉ là tuyến giao thông quan trọng mà còn sở hữu thiết kế ngoạn mục, trở thành biểu tượng của các thành phố, quốc gia.

Cầu Cổng Vàng, Mỹ

Một trong những cây cầu được biết đến nhiều nhất trên thế giới, cầu Cổng Vàng hay Kim Môn, là biểu tượng của thành phố San Francisco nói riêng và nước Mỹ nói chung. Cây cầu treo bắc qua eo biển nối liền vịnh San Francisco và Thái Bình Dương. Chi phí xây dựng tiêu tốn 677 triệu USD (mức giá được điều chỉnh theo giá trị ngày nay).

Cầu Arthur Ravenel Jr., Mỹ

Mặc dù không nổi tiếng bằng Cổng Vàng, cầu Arthur Ravenel cũng là một công trình đầy ngoạn mục. Đặc biệt, vào ban đêm, nó trông càng đẹp hơn khi được thắp sáng. Arthur Ravenel có nhịp chính 471 m dài thứ ba trong số các cây cầu dây văng ở Tây Bán cầu. Bắc qua sông Cooper ở Nam Carolina. 902 triệu USD là chi phí để xây dựng cây cầu này.

Cầu George Washington, Mỹ

Một cây cầu khác của Mỹ là George Washington được xây dựng để nối Manhattan với New Jersey, có chi phí xây dựng 1 tỷ USD. Cầu treo hai tầng bắc qua sông Hudson được khởi công vào đầu năm 1927. Tính đến năm 2015, George Washington có hơn 106 triệu xe lưu thông mỗi năm và trở thành cầu cho xe cơ giới bận rộn nhất thế giới.

Cầu Sultan Abdul Halim Muadzam Shah, Malaysia

Cầu Sultan Abdul Halim Muadzam Shah là cây cầu dài nhất ở Malaysia. Công trình được hoàn thành vào năm 2004 và dài 24 km. Tổng chi phí là 1,2 tỷ USD.

Đường cao tốc Bang Na, Thái Lan

Bang Na là đường cao tốc 6 làn xe và tiêu tốn 1,5 tỷ USD để xây dựng. Con đường dài 54 km nằm ở Thái Lan này giữ danh hiệu cây cầu dài nhất thế giới từ năm 2000 cho đến năm 2008. Ngày nay, nó đứng thứ 7 trên thế giới về độ dài.

Cầu Đông Hải, Trung Quốc

Cây cầu này nối Thượng Hải đại lục và cảng nước sâu Dương Sơn. Hơn 2,1 tỷ USD là mức chi phí để xây dựng. Đông Hải được thông xe lần đầu tiên vào năm 2005 và việc sử dụng cầu chỉ giới hạn cho xe tải và ôtô cần vào cảng.

Cầu Oresund, Thụy Điển/Đan Mạch

Oresund là cầu kết hợp đường sắt và đường ôtô bắc qua eo biển Oresund giữa Thụy Điển và Đan Mạch. Nó có độ dài 8 km được hoàn thành vào năm 2000 và chi phí tiêu tốn 4,4 tỷ USD.

Cầu Great Seto, Nhật Bản

Không phải cây cầu dài nhất nhưng Great Seto là công trình đầy ngoạn mục, bắc qua và nối 5 hòn đảo ở Nhật Bản với nhau. Cầu dài 13,1km, được khai trương vào năm 1988 và tính theo lạm phát, chi phí xây dựng là 15 tỷ USD.

Cầu Hong Kong – Chu Hải – Ma Cao, Trung Quốc

Công trình khổng lồ này dài 55 km này được hoàn thành vào năm 2018. Công trình kết nối Hong Kong với Trung Quốc đại lục. 3 cây cầu và một đường hầm được thông với nhau để tạo thành cấu trúc khổng lồ. Giá của cây cầu này là 20 tỷ USD.

Bài Viết nổi bật

Sân bay quốc tế đứng đầu thế giới về mức độ xa hoa này

Sân bay Quốc tế Skytrax đã xếp hạng Top 100 sân bay hàng đầu thế giới cho năm 2021. Và nhà vô...

MU Ark Angel – Game MU Trung Quốc phát hành sang Nhật Bản

MU Ark Angel thuộc thể loại MMORPG nên cho phép bạn phiêu lưu, đắm chìm với nhiều khung cảnh, vùng đất kỳ...

Thành tích đáng báo động, Knet chỉ ra loạt bất ổn của ITZY

Cứ liên tục làm ngơ dư luận, đã đến lúc JYP phải lắng nghe sửa đổi nếu không muốn tự mình...

Khí chất thượng lưu che giấu góc khuất của giới siêu giàu xứ Hàn qua vai diễn của Cho Yeo Jeong

Bộ ba phim thượng lưu đình đám nhất mà Cho Yeo Jeong từng thủ vai chính đã lột tả chân thực...

Bình luận