Monday, September 27, 2021
Trang chủ Đời Sống Nhóm bạn thân Trung Quốc xây biệt thự sống cùng nhau

Nhóm bạn thân Trung Quốc xây biệt thự sống cùng nhau

Quen biết hơn 20 năm và có chung nhiều sở thích, 5 cô bạn thân, trẻ nhất 54 tuổi và lớn nhất 57 tuổi, quyết định xây một căn nhà để cùng nhau nghỉ hưu.

Nhóm bạn thân gồm 5 người và hiện đều độc thân. Trong đó, 3 người chưa từng kết hôn, 2 người đã ly hôn và mỗi người có một con gái, theo The Paper.

“Chúng tôi không muốn sống cùng con cái vì có thể làm gánh nặng cho chúng. Hơn nữa, con gái tôi đi làm, áp lực nhiều, thậm chí không có thời gian dành cho bản thân”, Li, một trong hai người ly hôn, nói.

Nhóm bạn thành lập năm 1996, ban đầu gồm Cai Jie và Hu Lin, Ji Rong gia nhập một năm sau đó. Ba người hợp nhau từ sở thích ăn uống đến thời trang và cũng sống gần nhau ở Thành Đô.

Nhóm bạn 5 người chơi thân đã nhiều năm và quyết định sống chung.

Sau đó, vì chiếu “chân” chơi mạt chược, Cai rủ thêm cô bạn học Li Yan, Hu Lin gọi thêm bạn cùng lớp Dan Mei gia nhập, tạo thành nhóm bạn 5 người.

Năm 2017, cả nhóm đều bước sang tuổi 50 và lần lượt đến thời điểm nghỉ hưu. Sau khi vất vả làm việc nửa đời người, kinh tế ổn định, lại không vướng bận điều gì, 5 người quyết định tìm một nơi thật đẹp để chung sống cùng nhau.

Nói là làm, 5 chị em lái ôtô khởi hành từ Thành Đô đi nhiều nơi tìm địa điểm lý tưởng. Cuối cùng, cả nhóm quyết định sẽ dừng chân ở Lệ Giang, nơi có không khí trong lành, thời tiết mát mẻ và là thành phố du lịch nhộn nhịp.

Họ tìm mua được một căn nhà cũ đã dột nát, xuống cấp nhưng có vị trí thuận lợi, phong cảnh đẹp, đi bộ đến thành cổ Lệ Giang chỉ mất vài phút.

Ngôi nhà trong mơ của nhóm bạn hoàn thành sau 2 năm.

Sau khi mua ngôi nhà, nhóm bạn phá bỏ và xây lại theo ý thích. Vì mỗi người một ý, 5 cô bạn tìm đến chương trình giúp cải tạo nhà ở “Dream Transformer” của đài truyền hình Thượng Hải để hiện thực hóa mong muốn.

Sau 2 năm xây dựng, ngôi nhà hoàn thành với sự hài lòng của cả 5 người. Không gian sống rộng 520 m2 tràn ngập ánh nắng, nội thất đơn giản nhưng hiện đại, tiện nghi.

Khoảng sân rộng được bố trí bộ bàn ghế, là nơi 5 người ngồi uống trà, tắm nắng, ngắm trăng và trò chuyện. Phòng ngủ của mỗi người được thiết kế theo ý thích riêng, nhưng đều có điểm chung là ấm áp, thoải mái và có tầm nhìn đẹp.

Gần đây, câu chuyện về nhóm bạn thân được chia sẻ và thu hút nhiều sự chú ý trên mạng xã hội Trung Quốc. Phần lớn bày tỏ sự ngưỡng mộ với tình bạn đẹp và khả năng kinh tế vững chắc, đủ phục vụ lối sống từng người mong muốn.

Bài Viết nổi bật

Sân bay quốc tế đứng đầu thế giới về mức độ xa hoa này

Sân bay Quốc tế Skytrax đã xếp hạng Top 100 sân bay hàng đầu thế giới cho năm 2021. Và nhà vô...

MU Ark Angel – Game MU Trung Quốc phát hành sang Nhật Bản

MU Ark Angel thuộc thể loại MMORPG nên cho phép bạn phiêu lưu, đắm chìm với nhiều khung cảnh, vùng đất kỳ...

Thành tích đáng báo động, Knet chỉ ra loạt bất ổn của ITZY

Cứ liên tục làm ngơ dư luận, đã đến lúc JYP phải lắng nghe sửa đổi nếu không muốn tự mình...

Khí chất thượng lưu che giấu góc khuất của giới siêu giàu xứ Hàn qua vai diễn của Cho Yeo Jeong

Bộ ba phim thượng lưu đình đám nhất mà Cho Yeo Jeong từng thủ vai chính đã lột tả chân thực...

Bình luận