Thursday, September 23, 2021
Trang chủ Du Lịch & Khám Phá Nhật Bản : 47 điểm ngắm Lá Phong đắt giá nhất

Nhật Bản : 47 điểm ngắm Lá Phong đắt giá nhất

Nhật Bản có bốn mùa rõ rệt, mỗi mùa lại có một cảnh sắc riêng, giờ đang là mùa thu, và cảnh sắc tiêu biểu nhất vào mùa thu chính là lá phong.

Nhật Bản có 1 thủ đô, 1 tỉnh, 2 quận và 43 huyện, và tổng số 47 quận và huyện. Mỗi nơi trong khắp 47 quận huyện này điều có một nơi tốt nhất để thưởng thức phong bất kể bạn đi đâu.

Tóm tắt nội dung bài viết Ẩn

Tokyo: Núi Takao

Thời gian ngắm lá mùa thu: giữa tháng 11 đến cuối tháng 11

Núi Takao, có thể đến được chỉ trong hơn một giờ đi tàu từ Tokyo, có rất nhiều người leo núi và khách du lịch ghé thăm quanh năm. Thời gian ngắm lá mùa thu kéo dài khoảng một tháng là nơi thích hợp để nhiều người dân Tokyo đi chơi vào cuối tuần.

Bạn có thể đi cáp treo hoặc ghế nâng lên sườn núi, sau đó đi bộ lên đỉnh núi, sân ga trên cùng có thể nhìn ra toàn bộ Tokyo, đây là một khung cảnh tuyệt vời.

Osaka: Thác Mino

Thời gian ngắm lá mùa thu: giữa tháng 11 đến đầu tháng 12

Ngoài ra còn có rất nhiều địa điểm ngắm lá thu ở Osaka tuyệt vời, đó là một trong số đó là thác Mino nằm trong vườn quốc gia Meiji Forest Mino, phong cảnh lá phong và núi non trùng điệp, hữu tình.

Mặc dù cách ga khá xa nhưng bạn sẽ đi ngang qua đền Xijiang, Insectarium, Takian Temple và các danh lam thắng cảnh khác dọc đường, phong cảnh xung quanh cũng rất đẹp. Nếu bạn có đủ thời gian, bạn cũng có thể đến đây!

Kyoto: Đền Jojiko

Thời gian ngắm lá mùa thu: giữa tháng 11 đến đầu tháng 12

Để ngắm phong ở Kyoto, Arashiyama vẫn là điều không thể thiếu, nhưng lần này Xiaojiu đã bỏ qua hàng dài xếp hàng dài ở đền Tianryu và đưa mọi người vào đền Changjiguang để xem!

Từ cổng núi đến cổng Nio đến chính điện, những bậc đá trải đầy cây phong đỏ, cảnh đẹp đến nghẹt thở, và thảm đỏ trên nền nhà sau khi lá phong rơi xuống cũng đẹp đến ngỡ ngàng. Đi lên chính điện đến khu vực chùa, bạn thậm chí có thể phóng tầm mắt bao quát đường phố của Kyoto, đây có thể nói là một trong những địa điểm ngắm cây phong đẹp nhất ở khu vực Sagano.

Hokkaido: Jozankei

Thời gian ngắm lá mùa thu: đầu tháng 10 đến giữa tháng 10

Đi vào khu vực núi từ thành phố Sapporo đến sông Toyohira bạn sẽ đến ngay suối nước nóng Jozankei, đi thuyền thỏa thích ngắm lá đỏ và thác nước trên sông.

Tản bộ dọc theo dòng suối, những chiếc lá mùa thu nhuộm màu sắc rực rỡ cho những ngọn núi xung quanh của con phố suối nước nóng. Những ngọn núi xung quanh, Hồ Sapporo và Hẻm núi Toyohira cũng đẹp đến nao lòng.

Tỉnh Aomori: Nanuma của Tsuta

Thời gian ngắm lá mùa thu: giữa tháng 10 đến cuối tháng 10

Tsuta no Nanuma là địa điểm ngắm cây phong cực kỳ nổi tiếng gần hồ Towada ở tỉnh Aomori, đúng như tên gọi, đây là nơi được đặt tên chung cho 7 đầm lầy, đó là Tsuta-numa, Kagnumuma, Tsukinuma, Sugannuma, Suganuma, Naganuma, Chinuma.

Nó được bao quanh bởi những lùm cây và vào mỗi mùa thu, rừng phong được phản chiếu trên mặt nước của đầm lầy, tạo thành một hình ảnh phản chiếu tuyệt đẹp, vô cùng ấn tượng.

Tỉnh Iwate: Đền Chusonji

Thời gian ngắm lá mùa thu: cuối tháng 10 đến đầu tháng 11

Ở tỉnh Iwate, Bạn sẽ được giới thiệu đến Đền Chusonji Di sản Thế giới để ngắm lá phong!

“Sảnh vàng” tráng lệ với tất cả các kỹ thuật thủ công hàng đầu vào cuối thời Heian tập trung trong ngôi đền. Những cây phong sẽ từ từ chuyển sang màu đỏ vào cuối tháng 10, thể hiện phong cách cổ kính và ngôi đền báu vật quốc gia uy nghiêm khá đẹp!

Tỉnh Miyagi: Entsuin

Thời gian ngắm lá mùa thu: đầu tháng 11

Đền Entsuin nằm trên bờ biển Matsushima, một trong ba danh lam thắng cảnh của Nhật Bản, là công trình linh thiêng lâu đời nhất ở tỉnh Miyagi và đã được công nhận là tài sản văn hóa quan trọng.

Nhiều cây phong được trồng trên lãnh thổ. Đầu tháng 11 là thời điểm tốt nhất để thưởng thức cây phong, từ cuối tháng 10 đến cuối tháng 11 sẽ có ánh đèn buổi tối và các buổi hòa nhạc ngắm phong ban đêm.

Tỉnh Akita: Kakunodate

Thời gian ngắm lá mùa thu: cuối tháng 10 đến giữa tháng 11

Kakunodate luôn được mệnh danh là “Tiểu Kyoto của Mutsu”, vào thời Edo, nơi đây từng là nơi sinh sống của rất nhiều samurai, vì vậy, nhiều ngôi nhà của samurai vẫn được bảo tồn, có nhiều tòa nhà chủ yếu được làm bằng tường đen và Gỗ. Sự tương phản giữa những bức tường đen và màu đỏ của cây phong thật thú vị.

Những người bạn thích phong cách cổ kính cổ kính, tôi khuyên mọi người nên đến nơi này để tản bộ và chiêm ngưỡng cây phong mùa thu!

Tỉnh Yamagata: Hẻm núi Mogami

Thời gian ngắm lá mùa thu: cuối tháng 10 đến đầu tháng 11

Sông Makami chảy qua phía bắc và phía nam của tỉnh Yamagata, là một trong ba ghềnh thác lớn ở Nhật Bản, được sử dụng phổ biến cho giao thông thủy từ thời Edo.

Khoảng thời gian ngắm lá phong đẹp nhất ở đây là từ cuối tháng 10 đến đầu tháng 11 hàng năm, đi thuyền trên sông Thương Xuyên, vừa thả trôi vừa ngắm lá phong đỏ đẹp như tranh vẽ hai bên eo biển, quả thật rất thoải mái và ấm cúng!

Tỉnh Fukushima: Tuyến JR Tadami

Thời gian tốt nhất để ngắm lá mùa thu: giữa tháng 10 đến giữa tháng 11

Tuyến Tadami của Fukushima rất hấp dẫn quanh năm, và nó đã từng được bình chọn là số 1 trong “Tuyến đường sắt có lá mùa thu đẹp nhất” của Nikkei. Nơi đây chắc hẳn rất đáng để đến vào mùa lá phong mùa thu, có thể nói đây là nơi nhất định phải đến đối với những người hâm mộ đường sắt và các nhiếp ảnh gia!

Tuy nhiên, vì vị trí xa nên nếu bạn muốn tham quan, vui lòng xác nhận hành trình tàu để không bị lỡ chuyến .

Tỉnh Tochigi: Nikko Izakazaka

Thời gian ngắm lá mùa thu: cuối tháng 10 đến cuối tháng 10

Nikko, cách Tokyo khoảng hai giờ lái xe, là một địa điểm nổi tiếng để ngắm lá mùa thu.

Ngoài việc tận hưởng sắc lá mùa thu rực rỡ, bạn còn có thể ngắm nhìn Thác Kegon và Hồ Chuzenji từ Cáp treo Akechidaira.

Tỉnh Gunma: Suối nước nóng Ikaho

Thời gian ngắm lá mùa thu: cuối tháng 10 đến đầu tháng 11

Suối nước nóng Ikaho theo phong cách hoài cổ đã rất nổi tiếng trong những năm gần đây, và nó cũng là một địa điểm linh thiêng cho lá mùa thu.

Cầu Taiko màu đỏ ở đầu nguồn Yuyuan tươi xanh vào mùa xuân và đỏ rực vào mùa thu, màu lá phong rất rực rỡ, ban đêm thắp đèn khiến lòng người nao nao.

Tỉnh Saitama: Nagatoro

Thời gian ngắm lá mùa thu: đầu tháng 11 đến cuối tháng 11

Lễ hội lá phong được tổ chức hàng năm ở Nagatoro từ ngày 1 đến ngày 30 tháng 11. Những chiếc lá đỏ dài 500 mét dọc theo bờ biển Arakawa là bất tận, là một vẻ đẹp mộng mơ chỉ có vào mùa thu.

Ngoài ra, công viên Moonstone Maple Leaf gần đó sẽ được thắp sáng vào ban đêm từ ngày 11 đến ngày 26 tháng 11, và khung cảnh mùa thu tuyệt đẹp đang ở trước mắt bạn.

Tỉnh Yamanashi: Hẻm núi Shengsen

Thời gian ngắm lá mùa thu: cuối tháng 10 đến cuối tháng 11

Hẻm núi Shengsen là một danh lam thắng cảnh cấp quốc gia ở Nhật Bản, với những tảng đá kỳ lạ và cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, phong cảnh đặc biệt có thể nhìn thấy ở khắp mọi nơi, và nhiều thác nước từ trên núi đổ xuống.

Vì sự chênh lệch độ cao của các ngọn núi nên thời gian lá đỏ kéo dài hơn, và bạn có thể tận hưởng khung cảnh mùa thu hấp dẫn khi đến đây.

Tỉnh Ibaraki: Thung lũng Hananuki

Thời gian ngắm lá mùa thu: đầu tháng 11 đến cuối tháng 11

Có những khu rừng núi tươi tốt ở Thung lũng Huaguan, và mùa thu lá rơi đầy núi và đồng bằng.

Nổi tiếng nhất trong thung lũng là cây cầu treo được bao quanh bởi những tán lá phong và nhìn ra những thác nước và dòng suối chảy róc rách, rất dễ chịu.

Tỉnh Kanagawa: Đền Hase

Thời gian ngắm lá mùa thu: cuối tháng 11 đến đầu tháng 12

Được biết đến với cái tên “Chùa của các loài hoa”, chùa Haseji không chỉ có hoa cẩm tú cầu rực rỡ vào mùa mưa vào tháng 6 mà còn có lá đỏ vào mùa thu, đây là điểm tiêu biểu của Kamakura.

Những chiếc lá đỏ của đền Hase rất độc đáo bởi sự chênh lệch độ cao giữa các ngọn núi và ngôi đền, sẽ có hoạt động chiếu sáng khi tham quan vào ban đêm, cũng là một lựa chọn tốt để thưởng thức phong vào ban đêm .

Tỉnh Chiba: Thung lũng Yoro

Thời gian ngắm lá mùa thu: cuối tháng 11 đến đầu tháng 12

Thung lũng Yoro nằm ở giữa bán đảo Boso, tỉnh Chiba, là địa điểm ngắm phong mới nhất trong thời kỳ phong đỏ ở ngoại ô Tokyo, thật thú vị khi tản bộ ở Thung lũng Yoro tránh xa đám đông.

Đối với những du khách muốn chậm rãi thưởng thức lá phong vào cuối mùa thu, Thung lũng Yoro là một trong những lựa chọn tốt nhất ở khu vực Kanto.

Tỉnh Nagano: Kamikochi

Thời gian ngắm lá mùa thu: đầu tháng 10 đến đầu tháng 11

Kamikochi là một trong những địa điểm ngắm lá thu đẹp nhất ở tỉnh Nagano, những chiếc lá phong chuyển dần sang màu đỏ tươi mở đầu cho mùa thu.

Và khi mùa hoa sắp kết thúc, núi Hogao phủ đầy tuyết trắng cùng những hàng thông vàng và lá đỏ nằm tựa vào nhau, tạo nên một vẻ đẹp lạ thường như một thế giới trong mơ, rất đáng để thử.

Quận Ishikawa: Vườn Kenrokuen

Thời gian ngắm lá mùa thu: giữa tháng 11 đến đầu tháng 12

Nhắc đến những địa điểm ngắm phong ở Hokuriku, bạn không thể bỏ qua vườn Kenrokuen, nơi được xếp vào danh sách 3 khu vườn nổi tiếng nhất Nhật Bản và đầy quyến rũ trong tất cả các mùa.

Vườn Kenrokuen là khu vườn được xây dựng vào năm 1676 bởi Maeda Tsunaki, lãnh chúa thứ năm của Miền Kaga, là công trình tiêu biểu của phong cách thời Edo với 160 loại cây được trồng trong vườn.

Khu vườn luôn được phủ đầy lá cây xanh mát . Mùa thu đến, khu vườn được nhuộm một lớp màu đỏ thẫm, khoảng 340 cây phong cùng nhau nở rộ, vừa ngoạn mục vừa tao nhã.

Quận Toyama: Hẻm núi Kurobe

Thời gian ngắm lá mùa thu: cuối tháng 10 đến giữa tháng 11

Hẻm núi Kurobe được cho là danh lam thắng cảnh nổi tiếng nhất ở tỉnh Toyama, là một trong ba thung lũng lớn nhất Nhật Bản và là một trong 100 địa điểm đẹp nhất Nhật Bản.

Vào mùa thu, những chiếc lá đỏ, vàng và những cây thường xanh được tô điểm thêm, tạo cho rừng phong ở Hẻm núi Kurobe một nét quyến rũ riêng biệt.

Tỉnh Fukui: Karyoike

Thời gian ngắm lá mùa thu: cuối tháng 10 đến giữa tháng 11

“Kargo Pond” ở tỉnh Fukui là một cái ao được bao quanh bởi rừng nguyên sinh dưới chân núi Hakusan Sannommine.

Trong sự phản chiếu của mặt hồ trong vắt, cây cối dường như không nằm trong phạm vi trọng lực của trái đất, chúng mọc ngược so với mặt phẳng nằm ngang, tạo thành một hình ảnh phản chiếu hoàn hảo. Vào mùa thu, cây cối có màu đỏ và vàng vô cùng rực rỡ.

Tỉnh Aichi: Vườn Tokugawa

Thời gian ngắm lá mùa thu: giữa tháng 11 đến cuối tháng 11

Tokugawa Garden là dinh thự cổ của gia tộc Owari Tokugawa, nằm ở vị trí rất thuận tiện từ trung tâm Nagoya, lá đỏ và vườn Nhật Bản gần như là sự kết hợp cổ điển của lá mùa thu.

Sau giữa tháng 11, khung cảnh tuyệt đẹp của khoảng 300 cây phong trong vườn và vườn daimyo được xây dựng bởi những tảng đá trong nước, cây cối, cầu và ao suối đều rất phong cách và trang nhã.

Tỉnh Shizuoka: Công viên tự nhiên Shuzenji

Thời gian ngắm lá mùa thu: giữa tháng 11 đến đầu tháng 12

Shuzenji, một điểm du lịch tiêu biểu ở Shizuoka-Izu, được bao quanh bởi Công viên Tự nhiên Shuzenji, khu rừng lá đỏ lớn nhất ở Shizuoka. Khoảng 1.000 chiếc lá đỏ nằm rải rác trong vùng nội địa rộng lớn và đèn đêm được tổ chức vào mùa phong.

Suối nước nóng Shuzenji là địa điểm không thể bỏ qua khi bạn đến chùa Shuzenji, từ thời Minh Trị, nó đã được các nhà văn lớn như Natsume Soseki và Kawabata Yasunari yêu thích.

Tỉnh Gifu: Shinhotaka Ropeway

Thời gian ngắm lá mùa thu: đầu tháng 10 đến cuối tháng 10

Làng Suối nước nóng Okuhida được bao quanh bởi những ngọn núi và khung cảnh của những đỉnh núi trập trùng rất rộng lớn, được gọi là dãy Alps phía Bắc. Từ khách sạn Hotaka Onsen ở độ cao 1.117 mét, đi cáp treo Shinhotaka, cáp treo hai tầng duy nhất ở Nhật Bản và bạn có thể ngắm nhìn những chiếc lá mùa thu tuyệt đẹp từ trên cao.

Khoảng thời gian ngắm cảnh đẹp nhất vào tháng 10 hàng năm, các đỉnh núi Shinhotaka đã được bao phủ bởi tuyết dày, và những chiếc lá phong đỏ rực và những ngọn núi phủ tuyết nằm tựa vào nhau, giống như một bức tranh phong cảnh.

Tỉnh Mie: Thung lũng Mizusama và Thung lũng lá phong Mizusawa

Thời gian ngắm lá mùa thu: cuối tháng 11 đến đầu tháng 12

Thung lũng Mizusawa Maple nằm trong Vườn quốc gia Suzuka, là địa điểm nổi tiếng về lá phong ở Nhật Bản, những chiếc lá phong đỏ trải dài từ đáy thung lũng dọc theo những con đường mòn trên núi và được biết đến với cái tên Maple Creek.

Lễ hội Lá phong được tổ chức vào khoảng cuối tháng 11, và bạn có thể thưởng thức các phong cách khác nhau của ngày và đêm cùng một lúc.

Quận Shiga: Đền chân gà

Thời gian ngắm lá mùa thu: giữa tháng 11 đến cuối tháng 11

Jizu Temple là một tân binh bất ngờ nổi lên trong những năm gần đây. Lối đi trải dài biến thành thảm lá đỏ đẹp mê hồn khi trời sang thu gần đây được nhiều du khách thập phương đến chiêm ngưỡng.

Tuy nhiên, vì giao thông ở đây hơi bất tiện nên các bạn phải kiểm tra thời gian xe đưa đón trước khi đi.

Tỉnh Nara: Núi Yoshino

Thời gian ngắm lá mùa thu: giữa tháng 10 đến đầu tháng 12

Trên thực tế, núi Yoshino, một địa điểm ngắm hoa anh đào, cũng có lá phong tuyệt đẹp! Không giống như màu hồng vào mùa xuân, núi Yoshino được bao phủ bởi những màu sắc rực rỡ như cam, đỏ và vàng.

Trời dần chuyển sang màu đỏ từ giữa tháng 10. Từ đầu tháng 11, ánh đèn sẽ được thắp sáng vào ban đêm. Hãy đến thăm các đền chùa trên núi và chiêm ngưỡng những cây phong đỏ tuyệt đẹp. Hãy đến và thưởng thức phong cảnh mùa thu độc đáo của Núi Yoshino!

Tỉnh Hyogo: Vườn bách thảo Rokko Alpine

Thời gian ngắm lá mùa thu: đầu tháng 11 đến cuối tháng 11

Vườn bách thảo Alpine trên đỉnh núi Rokko chiếm diện tích lớn, trồng hơn 1.500 loài thực vật.

Khi sang thu, khu vườn như được nhuộm nhiều màu sắc như được thay một tấm áo mới, rất đẹp.

Tỉnh Ehime: Sông Myeon

Thời gian ngắm lá mùa thu: cuối tháng 10 đến đầu tháng 11

Mianhexi là một danh lam thắng cảnh cấp quốc gia ở Nhật Bản, nằm dưới chân Ishizuyama, một trong những dãy núi Chiling ở Nhật Bản. Những chiếc lá phong bắt đầu chuyển màu vào giữa đến cuối tháng 10 hàng năm.

Bãi đá trắng, dòng suối xanh như ngọc và những chiếc lá phong đỏ vàng thật rạng rỡ và xinh đẹp.

Tỉnh Kagawa: Hanxia Creek

Thời gian ngắm lá mùa thu: giữa tháng 11 đến cuối tháng 11

Suối Kanaka, nằm ở Shodoshima, tỉnh Kagawa, là một trong ba thung lũng lớn ở Nhật Bản.

Vào mùa thu, Bạn có thể đi Cáp treo Hanxiaxi để ngắm nhìn những ngọn núi lớn màu đỏ dưới chân và Biển nội địa Seto trong xanh. Đôi khi những đám mây và sương mù giống như một thiên đường trên trái đất, vẻ đẹp của nó khiến du khách không thể nói thành lời.

Tỉnh Kochi: Hẻm núi Beppu

Thời gian ngắm lá mùa thu: đầu tháng 11 đến cuối tháng 11

Hẻm núi Beppu nằm trong lưu vực đầu nguồn của sông Mobe trong Vườn quốc gia Kenzan, cảnh quan thiên nhiên của thung lũng rất đa dạng, bạn có thể thưởng ngoạn vẻ đẹp của thung lũng vào tất cả các mùa trong năm.

Hẻm núi Beppu mùa thu đặc biệt nổi tiếng, dòng suối trong vắt với đầy lá phong vàng, cam, đỏ càng thêm sinh động và nhiều tầng lớp.

Quận Tokushima: Oboke

Thời gian ngắm lá mùa thu: giữa tháng 11 đến cuối tháng 11

Những mỏm đá ở hai bên Oboke đã bị nước sông bào mòn theo năm tháng, tạo thành hẻm núi hình chữ V. Những bức tường đá phiến sa thạch được chế tác tỉ mỉ và đầy quyến rũ.

Đến thăm nơi đây vào mùa thu, lá đỏ nhuộm toàn bộ thung lũng thành màu đỏ, vàng và xanh lá cây, và bạn có thể cảm nhận được sự hùng vĩ và dũng cảm của hẻm núi bằng cách đi thuyền tham quan.

Tỉnh Okayama: Korakuen

Thời gian ngắm lá mùa thu: giữa tháng 11 đến đầu tháng 12

Okayama Korakuen, một trong ba khu vườn nổi tiếng nhất Nhật Bản, được xây dựng vào năm 1687 và mất 13 năm để hoàn thành, đây là một trong số ít những khu vườn vẫn giữ được phong cách thời Edo.

Vào mùa thu, thưởng thức những chiếc lá đỏ trong khi tản bộ qua khu vườn tao nhã chắc chắn là một thú vui tuyệt vời nhất.

Tỉnh Shimane: Đền Kuchibuchi

Thời gian ngắm lá mùa thu: cuối tháng 10 đến đầu tháng 11 hàng năm

Đền Kuibubuchi là một ngôi đền nổi tiếng ở thành phố Izumo, được cho là ngôi đền do nhà sư Musashibo Benkei tu hành vào cuối thời Heian.

Vào mùa lá phong mùa thu, tại chùa Yuiyuan, các bậc đá từ trước chùa xuống đường tạo thành một đường hầm lá mùa thu. Lễ hội lá mùa thu sẽ được tổ chức vào khoảng giữa đến cuối tháng 11, thu hút rất nhiều du khách đến chiêm ngưỡng. cây phong.

Tỉnh Tottori: Dashan

Thời gian ngắm lá mùa thu: cuối tháng 10 đến đầu tháng 11 hàng năm

Là một trong 100 ngọn núi nổi tiếng ở Nhật Bản, quy mô của rừng nguyên sinh sồi trên núi được cho là lớn nhất ở miền Tây Nhật Bản. Vào mùa thu, những ngọn núi hùng vĩ đồng loạt được nhuộm vàng.

Khoảng thời gian ngắm cảnh đẹp nhất là từ cuối tháng 10 đến đầu tháng 11, lúc này tuyết bắt đầu tích tụ trên đỉnh núi, nếu may mắn bạn có thể được ngắm lá phong rực rỡ khi một lớp tuyết mỏng. -trắng trang điểm mới được áp dụng.

Quận Wakayama: Vườn Red Leaf Creek

Thời gian ngắm lá mùa thu: cuối tháng 10 đến đầu tháng 12

Sự thay đổi màu sắc mới nhất ở khu vực Kansai là Khu vườn Red Leaf Creek bên cạnh lâu đài Wakayama. Có cơ hội nhìn thấy cây phong đỏ vào giữa tháng 12.

Những chiếc lá phong tương phản với kiến ​​trúc sân cổ kính, rất đáng để chiêm ngưỡng.

Tỉnh Niigata: Hồ Okutami

Thời gian ngắm lá mùa thu: giữa tháng 10 đến đầu tháng 11

Khi mùa lá thu đến, Okinawa nhìn thấy những cây sồi ven hồ, cây phong đỏ, cây thanh lương thảo và những chiếc lá mùa thu khác phản chiếu trên mặt hồ yên tĩnh, tạo thành một khung cảnh đầy màu sắc.

Đi thuyền tham quan, thưởng ngoạn khung cảnh lá đỏ ven hồ và cảm nhận sự tương phản rõ nét giữa hồ nước trong xanh và lá phong đỏ rực, nơi đây được mệnh danh là thiên đường nơi hạ giới ở Nhật Bản, đừng bỏ lỡ nhé.

Tỉnh Hiroshima: Công viên Thung lũng Phong Miyajima

Thời gian ngắm lá mùa thu: giữa tháng 11 đến cuối tháng 11

Đúng như tên gọi, Công viên Thung lũng Momiji rực rỡ sắc đỏ với khoảng 200 chiếc lá phong vào mỗi giữa đến cuối tháng 11, và sông Thung lũng Momiji chảy qua khu vực này, là một địa điểm ngắm lá mùa thu nổi tiếng ở tỉnh Hiroshima.

Nó nằm gần đền Itsukushima, một trong những di sản văn hóa của thế giới và là một trong ba danh lam thắng cảnh của Nhật Bản. Sau khi tham quan Đền Miyajima, đừng quên đến Công viên Thung lũng Hongye .

Tỉnh Yamaguchi: Vườn Chofu

Thời gian ngắm lá mùa thu: giữa tháng 11 đến cuối tháng 11

Vườn Nagafu là khu vườn cảnh quay vòng, nơi có dinh thự cổ của gia tộc phong kiến ​​Nagafu Maori, vùng nội địa có diện tích 30.000 mét vuông với đường mòn đi bộ được chuẩn bị kỹ lưỡng.

Với ao là trung tâm, khoảng 150 cây lá đỏ được trồng ở khu vực xung quanh, mùa ngắm từ giữa tháng 11 đến đầu tháng 12.

Quận Fukuoka: Hyuga Shinkyo

Thời gian ngắm lá mùa thu: đầu tháng 11 đến đầu tháng 12

Hẻm núi Hyuga-jinkyo nằm ở thượng nguồn sông Yabe được hình thành do sự xói mòn của đá núi lửa, trong số đó, những tảng đá kỳ lạ và những vách đá kỳ lạ cao chót vót và khung cảnh như một bức tranh phong cảnh liên hoàn chỉ đơn giản là điểm thưởng ngoạn thị giác.

Do việc xây dựng hồ chứa nước, Hyuga Shinkyo đã trở thành một điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng ở Kyushu, nơi du khách đến cắm trại, chèo thuyền và đi bộ đường dài. Không cần phải nói, lá đỏ mùa thu khắp rừng, núi đều đỏ rực.

Tỉnh Saga: Vùng đất Mifuneyama

Thời gian ngắm lá mùa thu: đầu tháng 11 đến đầu tháng 12

Nó được xây dựng bởi lãnh chúa thứ 28 của Takeo, Shigeyoshi Nabeshima, ông đã mời họa sĩ Mạc phủ từ trường Kano từ Kyoto đến để thai nghén và vẽ, điều này cho thấy ông coi trọng nó như thế nào.

Với nền là vách đá Mifuneyama, khu vườn rộng lớn trải dài dưới núi, với tổng diện tích 500.000m2, là địa điểm ngắm lá thu nổi tiếng, lá đỏ rực rỡ, nhất định phải có ở Nhật Bản .

Quận Kumamoto: Wujiazhuang

Thời gian ngắm lá mùa thu: đầu tháng 11 đến đầu tháng 12

Nằm sâu trong khu rừng ở thành phố Yatsushiro, tỉnh Kumamoto, Wujiazhuang được cả thế giới biết đến là quê hương của những kẻ đào tẩu Heike bị Genji đánh bại vào cuối thế kỷ 21. Nó được gọi là “Vương quốc bí mật của Kumamoto”.

Khu rừng nguyên sinh lịch sử ở đây thu hút rất nhiều người đam mê đi bộ đường dài, đặc biệt là vào mùa thu, lá đỏ rực rỡ trên khắp các ngọn núi và đồng bằng là một khung cảnh tuyệt vời. Không khí trong lành và nước làm cho tất cả những ai đến thăm Wujiazhuang đều có thể chữa lành tâm hồn.

Tỉnh Oita: Hồ Kinrin

Thời gian ngắm lá mùa thu: đầu tháng 11 đến giữa tháng 11

Yufuin, một thị trấn suối nước nóng nổi tiếng ở Kyushu, bạn có thể ngắm nhìn hồ nước tuyệt đẹp này bằng cách đi bộ dọc theo con đường từ ga đến trung tâm thị trấn suối nước nóng. Người ta nói rằng vì hồ được cấu tạo bởi suối nước nóng và nước suối nên nhiệt độ nước tương đối cao, có thể dễ dàng nhìn thấy khung cảnh mơ màng của hồ có sương mù vào buổi sáng lạnh giá.

Vào mùa thu, những cây phong đỏ và vàng trên bờ hồ được phản chiếu xuống mặt hồ, đây cũng là một khung cảnh vô cùng tuyệt vời, Xiaojiu khuyên bạn bè nên đạp xe dọc theo bờ hồ và thưởng thức những chiếc lá đỏ rực rỡ hai bên bờ hồ.

Tỉnh Nagasaki: Unzendake

Thời gian ngắm lá mùa thu: cuối tháng 10 đến giữa tháng 11

Unzendake là một địa điểm ngắm cây phong nổi tiếng ở khu vực Nagasaki, và phong cảnh cây phong đỏ trên các ngọn núi vào mùa thu khá hấp dẫn.

Tỉnh Miyazaki: Hẻm núi Takachiho

Thời gian ngắm lá mùa thu: cuối tháng 10 đến giữa tháng 11

Nhắc đến tỉnh Miyazaki, quê hương của những câu chuyện thần thoại, điểm tham quan nổi tiếng nhất chính là Hẻm núi Takachiho.

Vách đá dung nham núi lửa cao khoảng 100 mét trải dài 7 km, những vách đá và lá đỏ dọc bờ biển rất kỳ vĩ và đẹp, nên thuê thuyền để ngắm cảnh.

Tỉnh Kagoshima: Công viên thác Sogi

Thời gian ngắm lá mùa thu: cuối tháng 11 đến đầu tháng 12

Công viên thác Sogi nằm ở thành phố Isa, tỉnh Kagoshima, thác Sogi nằm trên thượng nguồn sông Kawauchi, có chiều rộng 210 mét và chiều cao 12 mét, khiến người ta phải sửng sốt.

Ngoài ra, vào mùa thu, những cánh rừng ven biển chuyển từ vàng sang đỏ giống như một bức tranh màu nước rực rỡ, hàng năm trong lễ hội Lá đỏ còn tổ chức thả đèn vào ban đêm, thác nước và lá đỏ với hiệu ứng ánh sáng là một cảnh đẹp khác với những phong cách khác nhau .

Tỉnh Okinawa: Đảo Zamami

Thời gian ngắm lá mùa thu: cuối tháng 11 đến đầu tháng 12

Khó hơn để nhìn thấy lá mùa thu ở Okinawa, nơi có vĩ độ thấp hơn. Chỉ trên đảo Zamami, nơi một số lá phong chuyển từ xanh sang đỏ vào mùa thu, đó là nơi bạn có thể cảm nhận được mùa thu ở Okinawa.

Phong cảnh cây phong ở các vùng khác nhau của Nhật Bản có vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ và vẻ đẹp nhân văn kết hợp với cảnh quan kiến ​​trúc.

không biết bạn thích điểm nào nhất trong số các điểm ngắm cây phong kể trên?

Bài Viết nổi bật

PS5 cập nhật firmware cải thiện hiệu suất khi chơi game

Một thử nghiệm đã được tiến hành trên bản cập nhật firmware mới nhất của PS5 cho thấy rằng hiệu năng đã...

“Cha đẻ” hit Giấc Mơ Tuyết Trắng lên tiếng thông tin bán độc quyền cho Nathan Lee

Nhạc sĩ sáng tác Giấc Mơ Tuyết Trắng - bản hit của Thuỷ Tiên đã có lời chia sẻ chính thức...

Rợn người hậu quả thẩm mỹ mũi thất bại của các sao

Nhiều ngôi sao vướng vào tin đồn thẩm mỹ hỏng vùng mũi như Cúc Tịnh Y, Na Trát, Kim So Eun,......

5 phim Hàn dính án phạt vì cảnh nóng, bạo lực dã man

Dù đều thuộc hàng bom tấn nhưng loạt phim Hàn này vẫn bị xử phạt nặng vì có yếu tố quấy...

Bình luận