Monday, September 27, 2021
Trang chủ Công Nghệ Ngoài Apple Watch, "Táo Khuyết" sắp có MacBook, iPad và iPhone vỏ...

Ngoài Apple Watch, “Táo Khuyết” sắp có MacBook, iPad và iPhone vỏ titan siêu đẳng cấp

Sau Apple Watch, Apple tiếp tục bị phát hiện các bằng sáng chế mô tả MacBook, iPhone và iPad bằng titan.

Apple đã sản xuất đồng hồ Apple Watch phiên bản titan, các bằng sáng chế mới được cấp của hãng có thể mở đường cho MacBook, iPad và iPhone bằng chất liệu này. Bằng sáng chế mô tả cách Apple có thể vượt qua thách thức để tạo ra lớp hoàn thiện bằng titan về mặt thẩm mỹ và bằng sáng chế được cấp vào tháng trước còn hé lộ ra phương pháp tạo ra một chiếc MacBook đen mờ.

Tuy nhiên, không giống như bằng sáng chế trước, mối quan tâm của Apple ở đây là làm thế nào để cung cấp cho một vật liệu mờ tự nhiên một lớp hoàn thiện bán bóng.

Các thiết bị điện tử cầm tay có thể bao gồm các thành phần hoạt động khác nhau (ví dụ: màn hình, bộ xử lý, ăng ten,…). Vỏ cho các thiết bị điện tử cầm tay này có thể được làm bằng các kim loại khác nhau (ví dụ, nhôm anod,…) có độ bền và độ cứng cao để bảo vệ chúng. Tuy nhiên, các loại kim loại cụ thể, mặc dù có độ bền và độ cứng cao, cũng rất khó xử lý để tạo ra một bề mặt hoàn thiện hấp dẫn. Theo đó, cần phải thực hiện các kỹ thuật xử lý các loại kim loại cụ thể này.

Bài báo mô tả các phương án khác nhau thường liên quan đến các kỹ thuật khắc một bộ phận bằng titan. Đặc biệt hơn, các phương án được mô tả liên quan đến các hệ thống và phương pháp khôi phục độ bóng của phần titan được khắc.

Bằng sáng chế là một bằng sáng chế kỹ thuật, đề cập đến quá trình kết hợp giữa nổ và khắc với quá trình anod hóa hóa học để đạt được thành phẩm mong muốn.

Titan nặng hơn nhôm, nhưng cứng hơn nhiều đến mức có thể sử dụng một miếng mỏng hơn nhiều để đạt được độ bền và độ cứng tương tự. Do đó, kết quả thực tế là vỏ titan sẽ nhẹ hơn vỏ nhôm.

Nếu thực sự được sử dụng chất liệu này làm vỏ, các thiết bị của “Táo Khuyết” sẽ có độ bền cao hơn, trọng lượng cũng nhẹ và sang hơn rất nhiều. Tất nhiên, chúng sẽ làm tăng giá thành của sản phẩm lên không ít nên Apple sẽ cần thêm thời gian nghiên cứu và ứng dụng thêm.

Bài Viết nổi bật

Sân bay quốc tế đứng đầu thế giới về mức độ xa hoa này

Sân bay Quốc tế Skytrax đã xếp hạng Top 100 sân bay hàng đầu thế giới cho năm 2021. Và nhà vô...

MU Ark Angel – Game MU Trung Quốc phát hành sang Nhật Bản

MU Ark Angel thuộc thể loại MMORPG nên cho phép bạn phiêu lưu, đắm chìm với nhiều khung cảnh, vùng đất kỳ...

Thành tích đáng báo động, Knet chỉ ra loạt bất ổn của ITZY

Cứ liên tục làm ngơ dư luận, đã đến lúc JYP phải lắng nghe sửa đổi nếu không muốn tự mình...

Khí chất thượng lưu che giấu góc khuất của giới siêu giàu xứ Hàn qua vai diễn của Cho Yeo Jeong

Bộ ba phim thượng lưu đình đám nhất mà Cho Yeo Jeong từng thủ vai chính đã lột tả chân thực...

Bình luận