Monday, September 27, 2021
Trang chủ Giải Trí Nghệ sĩ viếng Chí Tài

Nghệ sĩ viếng Chí Tài

Danh ca Tuấn Ngọc, vợ chồng Trường Giang – Nhã Phương, nghệ sĩ Tấn Beo, Trịnh Kim Chi… viếng Chí Tài, sáng 12/12.

Tang lễ danh hài được tổ chức tại Nhà tang lễ Quốc gia phía Nam (quận Gò Vấp). Anh qua đời vì đột quỵ vào chiều 9/12. Chí Tài tên đầy đủ là Nguyễn Chí Tài, sinh năm 1958. Những năm 1999-2000, Chí Tài theo vai trò nghệ sĩ hài và nhanh chóng được khán giả yêu mến. Cùng Hoài Linh, anh có nhiều tiểu phẩm nổi tiếng, như Ru lại câu hò, Con sáo sang sông, Âm dương đôi đường, Lương Sơn Bá, Chúc Anh Đài… Anh cũng là gương mặt quen thuộc của màn ảnh với hàng loạt phim truyền hình – điện ảnh, trong đó có Trúng số (2015), Dạ cổ hoài lang (2017)…

Linh cữu nghệ sĩ được đưa vào nhà tang lễ chuẩn bị cho lễ viếng.

Danh hài Hoài Linh – trưởng ban tang lễ – cùng các đồng nghiệp trưng bày 20 khung ảnh ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc đời, sự nghiệp Chí Tài. Giữa lễ tang, bài “Nhỏ ơi” (Đào Quang Nhật sáng tác) – bản hit Chí Tài từng thể hiện – thỉnh thoảng vang lên.

Hoài Linh túc trực từ sớm để làm lễ nhập quan cho đồng nghiệp thân thiết. Khuôn mặt danh hài hiện nét mệt mỏi với đôi mắt quầng thâm.

Theo một người quen, từ khi Chí Tài qua đời, Hoài Linh hiếm khi chợp mắt. Khi nghệ sĩ Tuyết Thu và một đồng nghiệp đến chia sẻ, cả ba ôm nhau khóc.

Mỗi lượt khán giả, nghệ sĩ đến thắp nhang và ra về, danh hài đều thay mặt gia đình, bạn bè cúi chào tạ ơn.

Việt Hương phụ đàn anh Hoài Linh quán xuyến tang lễ. Chị nói: “Vợ anh – chị Bé Heo (nick name của ca sĩ Phương Loan) – rất suy sụp. Chúng tôi livestream toàn bộ tang lễ của anh ở Việt Nam để chị theo dõi. Đêm nay, chuyến bay sẽ chở di hài anh về Mỹ”.

Nhạc sĩ Đức Huy từng là chủ hôn của hôn lễ vợ chồng Chí Tài năm 1987. Sau này, họ giữ mối thâm tình. Chí Tài từng hát nhiều nhạc phẩm của Đức Huy. Ông nói: “Chí Tài hát bài nào cũng hay, tới mức nhiều người nói Tài hát nhạc tôi hay hơn chính tôi. Chúng tôi còn hẹn nhau biểu diễn cùng một đêm nhạc ở Đà Lạt vào đầu năm tới”.

Danh ca Tuấn Ngọc quen Chí Tài từ lúc anh mới vào nghề với vai trò nhạc công ở Mỹ thập niên 1990.

Vũ Thanh cho biết gần đây Chí Tài có đến nhà nhờ ông viết kịch bản để mang sang Mỹ diễn. “Kịch bản hoàn thành xong nhưng giờ anh ấy không còn”. Vũ Thanh kể kỷ niệm ông nhớ nhất là trong liveshow kỷ niệm 38 năm ở sân khấu Trống Đồng. Cả hai cùng luyện tập nhiều ngày. Nhiều lúc ông thoại cha vợ là “mày” bị Chí Tài bắt bẻ, khiến cả hai phì cười.

Tấn Beo kể cố danh hài là một trong những nghệ sĩ thân cận nhất với anh. Ngày Chí Tài mới về nước, còn “chân ướt chân ráo” đi diễn, đôi nghệ sĩ có nhiều dịp hàn huyên. Sau này, họ cùng sang Mỹ đóng một phim chung. Với anh, nghệ sĩ luôn giữ nụ cười hồn hậu, vô tư dù trong hoàn cảnh khó khăn. Thời gian đầu quen biết, Chí Tài có tặng xấp vải hoạ tiết da beo. Đến nay, món quà vẫn được anh cất kỹ trong tủ.

Ban tổ chức bố trí 180 người trong lực lượng bảo vệ, hậu cần, trong đó có 100 người giữ vai trò đảm bao an ninh, trật tự.

Khán giả đứng ngoài khu vực hàng rào, tưởng nhớ danh hài từ xa. Lễ viếng dự kiến kéo dài đến 16h, sau đó linh cữu được đưa ra sân bay Tân Sơn Nhất, về Mỹ theo nguyện vọng của gia đình.

Bài Viết nổi bật

Sân bay quốc tế đứng đầu thế giới về mức độ xa hoa này

Sân bay Quốc tế Skytrax đã xếp hạng Top 100 sân bay hàng đầu thế giới cho năm 2021. Và nhà vô...

MU Ark Angel – Game MU Trung Quốc phát hành sang Nhật Bản

MU Ark Angel thuộc thể loại MMORPG nên cho phép bạn phiêu lưu, đắm chìm với nhiều khung cảnh, vùng đất kỳ...

Thành tích đáng báo động, Knet chỉ ra loạt bất ổn của ITZY

Cứ liên tục làm ngơ dư luận, đã đến lúc JYP phải lắng nghe sửa đổi nếu không muốn tự mình...

Khí chất thượng lưu che giấu góc khuất của giới siêu giàu xứ Hàn qua vai diễn của Cho Yeo Jeong

Bộ ba phim thượng lưu đình đám nhất mà Cho Yeo Jeong từng thủ vai chính đã lột tả chân thực...

Bình luận