Monday, September 20, 2021
Trang chủ Đời Sống Ngày 10/12, Việt Nam tuyển tình nguyện viên thử vaccine Covid-19

Ngày 10/12, Việt Nam tuyển tình nguyện viên thử vaccine Covid-19

Ngày 10/12 sắp tới, một đơn vị sản xuất vaccine Covid-19 trong nước sẽ tiến hành tuyển tình nguyện viên tham gia thử nghiệm.

Để ngăn chặn dịch Covid-19, nhiều quốc gia trên thế giới vẫn đang nỗ lực nghiên cứu, sản xuất vaccine, trong đó có Việt Nam.

Mới đây, vaccine Covid-19 do NANOGEN phối hợp với Học viên Quân y nghiên cứu đã hoàn thành việc đánh giá an toàn, miễn dịch trên động vật và đang chuẩn bị thử nghiệm trên người.

Việt Nam tuyển người thử nghiệm vaccine Covid-19 từ ngày 10/12

Trong cuộc họp của Bộ Y tế bàn về tiến độ sản xuất vaccine Covid-19 diễn ra ngày 5/12, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết vaccine do NANOGEN phối hợp với Học viên Quân y nghiên cứu hiện đã hoàn thành giai đoạn thử nghiệm trên động vật và đang chuẩn bị để tiến tới thử nghiệm lâm sàng giai đoạn I.

Cụ thể, ngày 10/12 sắp tới, đơn vị nghiên cứu loại vaccine này sẽ tuyển tình nguyện viên tham gia thử nghiệm. Đây cũng chính là giai đoạn I của quy trình thử nghiệm vaccine Covid-19 trên người mà đơn vị sản xuất.

Các nhà khoa học đang nỗ lực nghiên cứu sản xuất vaccine Covid-19 (Ảnh: Báo nhân dân)

Phát biểu trong cuộc họp, ông Long cho biết thêm: “Sau đó một tuần, họ sẽ tiến hành tiêm mũi vaccine thử nghiệm đầu tiên. Song song đó, các bên liên quan cần chuẩn bị sẵn sàng cho giai đoạn II thử nghiệm lâm sàng ngay, không để kết thúc giai đoạn I mới tiến hành bắt đầu công việc cho giai đoạn II. Chúng ta cần chủ động trong các giai đoạn để làm sao có vaccine càng sớm càng tốt”.

Tạo mọi điều kiện để việc sản xuất vaccine Covid-19 diễn ra thuận lợi

Trong thời điểm dịch đang có diễn biến phức tạp trên thế giới cũng như trong nước, việc nghiên cứu vaccine Covid-19 là yêu cầu được đặt lên hàng đầu. Vì vậy, không chỉ thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu, sản xuất trong nước mà Bộ Y tế cũng đã chủ động tăng cường hợp tác, trao đổi với các đơn vị khác trên thế giới.

Tại cuộc họp, ông Long cho biết để việc sản xuất vaccine Covid-19 diễn ra thuận lợi, Bộ Y tế sẽ cố gẵng hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho đơn vị nghiên cứu vaccine như việc đăng ký cấp phép được giải quyết nhanh chóng, các thủ tục hành chính cũng được cắt giảm tối đa.

Việc sản xuất vaccine Covid-19 đang được ưu tiên hàng đầu (Ảnh: Tuổi trẻ)

Đồng thời về vấn đề nguồn vốn, Bộ Y tế sẽ báo cáo với Thủ tướng về chủ trương đầu tư cho các đơn vị đang nghiên cứu, sản xuất vaccine. Ngoài ra, ông Long cũng yêu cầu các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế có nhiệm vụ trong việc sản xuất vaccine cần đẩy nhanh tiến độ trong nước, song song đó đàm phán với các đơn vị của nước ngoài để nước ta sớm có vaccine Covid-19.

Bài Viết nổi bật

Chuyến du lịch ác mộng của gia đình Venezuela

Bị đắm thuyền khi đang đi du lịch biển, người mẹ đã nỗ lực cứu sống hai con trước khi qua đời...

Hang gấu Pooh giữa đời thực

Du khách có thể lạc vào truyện cổ tích giữa đời thực với giá 131 USD cho một đêm nghỉ tại hang...

Cứu em bé bị ném từ ban công

Một sĩ quan cảnh sát Jersey City đỡ được bé một tháng tuổi, sau khi em bị một người đàn ông ném...

Douyin – TikTok Trung Quốc hạn chế người dùng dưới 14 tuổi

Douyin, phiên bản Trung Quốc của TikTok, thông báo sẽ hạn chế thời gian truy cập với người dưới 14 tuổi, cho...

Bình luận