Thursday, December 2, 2021
Trang chủĐời SốngNam sinh Pakistan 15 tuổi hy sinh thân mình cứu hàng nghìn...

Nam sinh Pakistan 15 tuổi hy sinh thân mình cứu hàng nghìn người khác

Aitzaz Hasan đã được tôn vinh là người hùng của Pakistan khi dũng cảm hy sinh để ngăn kẻ đánh bom trà trộn vào bên trong ngôi trường mình theo học.

Dù sự việc đã xảy ra từ lâu song hành động của Aitzaz cho đến nay vẫn được rất nhiều người nhớ đến, đặc biệt là những ai đã được cậu cứu sống.

Gia đình của Aitzaz vô cùng đau khổ trước sự ra đi đột ngột của con trai song lại tự hào vì những gì cậu đã làm.

Chân dung người hùng Aitzaz Hasan hy sinh khi mới 15 tuổi. (Ảnh: CNN)

Vụ đánh bom chấn động tại Pakistan năm 2014

Theo CNN, sáng ngày 6/1/2014, khi cậu học sinh Aitzaz Hasan Bangash đang trên đường đến trường Ibrahimzai thì được kẻ đánh bom cải trang trong đồng phục học sinh nhờ chỉ dẫn đường. Nhận thấy kẻ khả nghi, Aitzaz đã một mình đuổi theo hắn.

Hiện trường vụ đánh bom thảm khốc. (Ảnh: Reuters)

Một nhân chứng của sự việc đã kể lại hoàn cảnh khi đó: “Trong khi hai bên giằng co, tên lạ mặt kia đã kích nổ quả bom.” Cả Aitzaz và kẻ đánh bom đều không qua khỏi sau vụ nổ và còn có hai người khác bị thương.

Chia sẻ với CNN, sĩ quan cảnh sát quận Iftikhar Ahmed cho biết: “Hành động của cậu bé là một sự hy sinh cao cả đã cứu mạng rất nhiều người đang có mặt trong trường lúc đó.”

Aitzaz khi đó đã ngă​n không cho người khác vào trường đồng thời đuổi bắt kẻ đánh bom. (Ảnh: CNN)

Cha mẹ đau buồn trước sự ra đi của con trai

Theo tờ Express Tribune, khi con trai gặp nạn, bố của Aitzaz là ông Mujahid Ali còn đang đi lao động ở nước ngoài do gia đình quá nghèo. Ông đau khổ vì không thể kịp về dự lễ tang của con trai song lại vô cùng tự hào về Aitzaz.

Nhiều người đau buồn trước sự ra đi của cậu học sinh dũng cảm. (Ảnh: Daily Mail)

Ông Ali nói: “Con tôi đã khiến mẹ nó phải rơi mắt rất nhiều nhưng nó lại giúp hàng trăm bà mẹ khác không phải khóc vì mất con”. Sau sự việc này, Aitzaz đã được tôn vinh không chỉ tại Pakistan mà còn rất nhiều tờ báo nước ngoài nhắc đến và tưởng nhớ.

Một người dân cho biết, trong đám tang của Aitzaz đã có rất nhiều người đến tham dự để bày tỏ lòng tôn kính. Người này còn nhắc đến một câu chuyện trước đây của thiếu niên anh hùng: “Aitzaz từng có lần nói rằng một ngày nào đó, cậu bé sẽ bắt được những kẻ đánh bom nhưng lại bị mọi người chê cười. Rốt cuộc thì thằng bé cũng làm được những gì đã nói nhưng tôi rất buồn khi Aitzaz ra đi quá nhanh như thế.”

Người dân Pakistan đặt đồ tưởng niệm trước di ảnh của Aitzaz. (Ảnh: AP)

Sự hy sinh của Aitzaz Hasan vẫn luôn được nhiều người khắc ghi trong lòng. Cả đất nước Pakistan cũng đã coi Aitzaz là một người hùng quốc gia với trái tim cao cả.

Bài Viết nổi bật

Bình luận