Monday, September 27, 2021
Trang chủ Đời Sống Mỹ: Sự kiện siêu lây nhiễm liên quan gần 300.000 ca Covid-19

Mỹ: Sự kiện siêu lây nhiễm liên quan gần 300.000 ca Covid-19

Một sự kiện “siêu lây nhiễm” mới được phát hiện gần đây tại Mỹ cho thấy có liên quan đến gần 300.000 ca mắc Covid-19, thậm chí còn lan qua 2 quốc gia khác.

Covid-19 vẫn đang có nhiều diễn biến phức tạp tại Mỹ, đặc biệt hơn khi nơi đây xuất hiện nhiều trường hợp siêu lây nhiễm làm số ca mắc mới tăng chóng mặt.

Gần nhất, một sự kiện y khoa diễn ra ở Boston đã trở thành sự kiện “siêu lây nhiễm” khi ghi nhận từ 205.000-300.000 ca mắc mới.

Nhân viên y tế thực hiện việc điều trị cho bệnh nhân. (Ảnh: NBC).

Sự kiện siêu lây nhiễm khiến cả trăm ngàn người mắc Covid-19

Theo xemtin247 trích nguồn từ tạp chí Science cho biết, mặc cho Covid-19 có xu hướng lây lan nhanh, một hội nghị y khoa vẫn bất chấp diễn ra theo đúng kế hoạch vào ngày 26-27/2 năm nay tại Boston.

Người dân đeo khẩu trang khi ra đường nhưng vẫn không giữ khoảng cách. (Ảnh: CNN).

Sau khi sự kiện diễn ra, các chuyên gia bắt đầu điều tra các ca mắc Covid-19 mới, cho thấy có hơn 100 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 liên quan đến sự kiện y khoa này. Tuy nhiên gần đây, các nhà khoa học cho biết con số thực tế có thể lớn hơn rất nhiều, khoảng từ 205.000 đến 300.000 ca Covid-19 trên khắp nước Mỹ có thể bắt nguồn từ hội nghị tại Boston.  

Nhóm tác giả của nghiên cứu chia sẻ trên Science, cho biết kết quả phân tích dữ liệu gene cho thấy tác động từ hội nghị này lớn hơn nhiều so với 100 ca bệnh liên quan trực tiếp được phát hiện ban đầu.

Nhân viên y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm. (Ảnh: AP).

Một nửa số ca bệnh tại Boston liên quan đến hội nghị

Được biết, các nhà khoa học đã tiến hành lấy mẫu từ 28 trong số 100 bệnh nhân liên quan đến sự kiện, họ so sánh với mẫu virus Corona chủng mới từ cơ sở dữ liệu quốc gia, cho thấy hội nghị là điểm bùng phát dịch Covid-19 ở Boston. Tính đến ngày 1/11, gần một nửa số ca mắc Covid-19 ở 4 quận thuộc Boston có liên quan đến hội nghị này. Tổng số ca mắc ở khu vực kể trên là 51.000 người.

Trước đó, từ hồi tháng 3, dấu vết của các ca bệnh này đã bắt đầu xuất hiện ở nhiều bang khác và phổ biến hơn ở nơi sinh sống của người từng tham gia hội nghị. Bên cạnh các bang có ca bệnh liên quan như Florida, Indiana và North Carolina thì các quốc gia khác như Australia và Slovakia cũng xuất hiện trường hợp nghi liên quan đến hội nghị y khoa tại Boston.

Nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ khi làm việc. (Ảnh: The Guardian).

Chia sẻ về sự kiện “siêu lây nhiễm”, Jacob Lemieux, tác giả chính của nghiên cứu nói với CBS News rằng: “Sự kiện này cũng giống những điểm bùng phát khác như chợ hải sản Vũ Hán, khu nghỉ mát trượt tuyết ở châu Âu, đám cưới ở bang Maine hay cuộc biểu tình ở thành phố Sturgis (Mỹ)”.

Người dân đeo cả găng tay lẫn khẩu trang để phòng Covid-19. (Ảnh: CNN).

Sự kiện “siêu lây nhiễm” tại hội nghị y khoa diễn ra ở Boston một lần nữa cho thấy khả năng lây lan nhanh đến đáng sợ của Covid-19. Hi vọng, mỗi người dân sẽ ý thức hơn trong việc giữ khoảng cách an toàn và tránh tụ tập đông người để hạn chế nguy cơ nhiễm virus SARS-CoV-2.

Bài Viết nổi bật

Sân bay quốc tế đứng đầu thế giới về mức độ xa hoa này

Sân bay Quốc tế Skytrax đã xếp hạng Top 100 sân bay hàng đầu thế giới cho năm 2021. Và nhà vô...

MU Ark Angel – Game MU Trung Quốc phát hành sang Nhật Bản

MU Ark Angel thuộc thể loại MMORPG nên cho phép bạn phiêu lưu, đắm chìm với nhiều khung cảnh, vùng đất kỳ...

Thành tích đáng báo động, Knet chỉ ra loạt bất ổn của ITZY

Cứ liên tục làm ngơ dư luận, đã đến lúc JYP phải lắng nghe sửa đổi nếu không muốn tự mình...

Khí chất thượng lưu che giấu góc khuất của giới siêu giàu xứ Hàn qua vai diễn của Cho Yeo Jeong

Bộ ba phim thượng lưu đình đám nhất mà Cho Yeo Jeong từng thủ vai chính đã lột tả chân thực...

Bình luận