Monday, June 14, 2021
Trang chủ Giải Trí Game Mỹ nới lỏng chính sách với các công ty game Trung Quốc

Mỹ nới lỏng chính sách với các công ty game Trung Quốc

Mỹ nới lỏng chính sách với các công ty game Trung Quốc có lẽ là tín hiệu đáng mừng đối với các nhà làm game Hoa lục sau sự kìm kẹp.

Tổng thống Mỹ Joe Biden có kế hoạch sửa đổi hạn chế từ thời Trump đối với các khoản đầu tư vào các công ty Trung Quốc nói chung, trong đó có các hãng game sau cáo buộc có liên hệ với quân đội Trung Quốc. Điều này đã giúp các công ty từ đại lục “dễ thở” hơn trước các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ.

Mỹ nới lỏng chính sách với các công ty game Trung Quốc

Lệnh sửa đổi của ông Biden đã được thông qua trong tuần. Theo nội dung sửa đổi, Bộ Tài chính sẽ giảm các hình phạt áp dụng với lĩnh vực tài chính đối với các công ty Trung Quốc hay các công ty game đại lục đầu tư vào nước này.

Tháng 11 năm 2020, cựu Tổng thống Mỹ Trump đã ký một sắc lệnh hành pháp cấm người Mỹ mua cổ phiếu hoặc chứng khoán liên quan đếncác công ty bị cáo buộc có liên hệ với quân đội Trung Quốc. Ông Trump cho rằng các khoản đầu tư như vậy có thể gây rủi ro cho an ninh quốc gia.

Lệnh cấm đã ảnh hưởng đến một loạt các công ty công nghệ, game, hãng sản xuất phần mềm của Trung Quốc, bao gồm Huawei, nhà sản xuất chip SMIC, nhà mạng không dây China Mobile, Tencent, NetEase và đơn vị sản xuất điện thoại thông minh Xiaomi.

Tuy nhiên, vào tuần trước Xiaomi đã được đưa ra khỏi danh sách đen, trước đây bị Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ cáo buộc là một “công ty quân sự Trung Quốc”. Điều này đến từ nguyên nhân người sáng lập và CEO Lei Jun (Lôi Quân) nhận được giải thưởng do ông sản xuất thiết bị cho nhà nước Trung Quốc cũng như tham gia vào mạng 5G và công nghệ trí tuệ nhân tạo.

Tencent cũng đang đẩy mạnh nỗ lực vượt qua sự kìm kẹp của Mỹ. Hãng này cách đây không lâu cũng yêu cầu được giữ nguyên phần đầu tư vào các công ty game của Mỹ như Riot, Epic Games..

Bài Viết nổi bật

NSX Genshin Impact đang tuyển quân ồ ạt cho các dự án game mới

Theo kế hoạch ban đầu, hãng miHoYo sẽ xây dựng một đội ngũ bản địa có chuyên môn, kinh nghiệm trong việc...

Nhạc sĩ Khắc Việt tuyên bố “Hãy tình nghĩa với đúng người”

Dòng trạng thái mới nhất của nhạc sĩ Khắc Việt đang thu hút nhiều sự quan tâm. Nguyễn Văn Chung - Hồ...

Khánh Dư Niên 2 tuyên bố giữ nguyên dàn cast

Tiêu Chiến lại đang là cái tên mà khán giả không muốn trở lại Khánh Dư Niên 2 nhất.

Lee Kwang Soo chính thức tạm biệt Running Man

Lee Kwang Soo đã chính thức khép lại hành trình 11 năm gắn bó với Running Man trong tập phát sóng tối...

Bình luận