Monday, August 2, 2021
Trang chủ Đời Sống Mỹ nhân Trung Quốc chết vì vi khuẩn ăn thịt người

Mỹ nhân Trung Quốc chết vì vi khuẩn ăn thịt người

Xiao Ran, ngôi sao mạng xã hội Trung Quốc, qua đời do nhiễm vi khuẩn ăn thịt người sau cuộc phẫu thuật nâng ngực, hút mỡ bụng.

Người phụ nữ họ Dai, 33 tuổi, là blogger thời trang có nghệ danh Xiao Ran với khoảng 130.000 người theo dõi trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc. Cô qua đời ngày 13/7 do nhiễm vi khuẩn ăn thịt người sau khi phẫu thuật thẩm mỹ.

Cô tiến hành cuộc phẫu thuật hút mỡ bụng và eo, nâng ngực tại một phòng khám vào ngày 2/5. Hai ngày sau cuộc phẫu thuật, Xiao Ran cảm thấy vô cùng đau đớn toàn thân và sốc tuần hoàn.

Cô nhập viện gần nhà và được các bác sĩ kết luận suy đa tạng. Đến ngày 5/5, gia đình chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Số hai Đại học Y dược Chiết Giang để điều trị.

Cô được chẩn đoán nhiễm trùng da và nhiễm vi khuẩn ăn thịt người. Trong thời gian điều trị hồi sức tích cực, các bác sĩ đã hai lần phẫu thuật cho Xiao Ran, nỗ lực ngăn nhiễm trùng lan rộng toàn cơ thể nhưng không thành công.

vi khuẩn ăn thịt người
Xiao Ran, 33 tuổi, là ngôi sao mạng xã hội Trung Quốc chuyên về thời trang. Ảnh: Sina.

Gia đình Xiao Ran cáo buộc bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ không đủ trình độ theo đúng quy định pháp luật. Trong khi đó, một số bạn bè Xiao Ran cho biết phòng khám đã thờ ơ khi bệnh nhân xuất hiện biến chứng, chỉ cho thuốc uống nhưng không có bất kỳ tác dụng nào với các triệu chứng viêm.

Sở Y tế thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang ngày 15/7 kết luận phòng khám phải bồi thường cho gia đình nạn nhân. Cơ quan chức năng cũng tạm thời rút giấy phép kinh doanh của cơ sở này.

Theo kết luận chính thức, phòng khám không có bác sĩ đủ trình độ chuyên môn nhưng vẫn tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ, thực hiện sai kỹ thuật trong thời gian phẫu thuật và không điều trị hậu phẫu kịp thời cho bệnh nhân. “Những sai lầm này đã dẫn đến cái chết của nạn nhân”, cơ quan điều tra nhấn mạnh.

Bài Viết nổi bật

Website của Dead Space Remake chứa đựng mã Morse bí ẩn

Các fan của Dead Space mới đây đã phát hiện ra một thông điệp bí mật được mã hoá bằng mã Morse...

Hơn 40 nghệ sĩ hát ‘Sài Gòn sống như tia nắng mặt trời’

Hơn 40 nghệ sĩ như Quang Dũng, Uyên Linh... hòa giọng trong MV "Sài Gòn sống như tia nắng mặt trời", lan...

Đạo diễn từng “chống lưng” Ngô Diệc Phàm lộ quá khứ dơ bẩn

Đạo diễn từng "chống lưng" Ngô Diệc Phàm lộ quá khứ dơ bẩn: Bắt diễn viên khỏa thân khi casting, nhảy...

Tượng sáp của Ngô Diệc Phàm tại Thượng Hải ngay lập tức bị đổi thành mặc áo tù

Năm 2015, ở tuổi 25, Ngô Diệc Phàm từng vinh dự trở thành nhân vật được dựng tượng sáp tại bảo...

Bình luận