Wednesday, January 26, 2022
Trang chủThể ThaoBóng ĐáMuangthong quyết kiện Văn Lâm: Thai League có "quay lưng" với cầu...

Muangthong quyết kiện Văn Lâm: Thai League có “quay lưng” với cầu thủ Việt?

Thủ môn Văn Lâm được đội bóng mới Cerezo Osaka tin tưởng và định hướng trở thành thủ môn số 1 trong tương lai. Thế nhưng, vụ lùm xùm liên quan đến hợp đồng của anh với Muangthong United vẫn chưa chấm dứt.

Vụ chuyển nhượng thủ môn Đặng Văn Lâm thời gian qua tốn khá nhiều giấy mực của báo chí Thái Lan lẫn Việt Nam. Bởi thủ môn sinh năm 1993 đơn phương chấm dứt hợp đồng với CLB Muangthong United của Thái Lan để gia nhập Cerezo Osaka (đá giải J-League, Nhật Bản).

Văn Lâm trong màu áo Muangthong United

Trong khi Đặng Văn Lâm và người đại diện đang bị CLB Muangthong United đệ đơn kiện lên FIFA thì Liên đoàn bóng đá thế giới vẫn cấp giấy phép chuyển nhượng tạm thời cho thủ môn ĐT Việt Nam, để hoàn tất hợp đồng với Cerezo Osaka.

Chia sẻ sau khi gia nhập CLB Cerezo Osaka, Đặng Văn Lâm nói trên trang chủ của đội bóng Nhật Bản: “Thật vinh dự cho tôi khi được trở thành một phần của CLB Cerezo Osaka và được chơi bóng ở một trong những giải đấu hay nhất châu Á.

Đây là một bước tiến lớn trong sự nghiệp của tôi. Trong tương lai gần, tôi tin rằng sẽ có nhiều hơn nữa cầu thủ Việt Nam thi đấu ở nước ngoài nói chung và Nhật Bản nói riêng. Tôi xin cảm ơn người hâm mộ bóng đá Việt Nam luôn theo dõi và ủng hộ tôi thời gian qua.

Cảm ơn Việt Nam vì tất cả! Hiện tại, tôi rất nóng lòng được ra sân thi đấu cho Cerezo Osaka và gặp gỡ người hâm mộ bóng đá nơi đây”.

Văn Lâm chính thức gia nhập Cerezo Osaka

Như vậy, Đặng Văn Lâm trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên có cơ hội thi đấu ở J-League 1, hạng đấu cao nhất của bóng đá Nhật Bản. Trước đó, lần lượt Lê Công Vinh, Nguyễn Công Phượng và Nguyễn Tuấn Anh đã được thử sức ở J-League 2. 

Đáng chú ý, Cerezo Osaka đã quyết định trao áo số 1 cho Văn Lâm, bất chấp việc thủ thành tuyển Việt Nam chưa có mặt tại Nhật Bản. Hai thủ môn còn lại là Kim Jin Hyeon mặc áo số 21, và Kenya Matsui khoác áo số 50.

Động thái của Cerezo Osaka cho thấy dành nhiều sự tin tưởng vào Đặng Văn Lâm, đồng thời nhiều khả năng anh sẽ trở thành người gác đền số 1 của đội bóng trong tương lai. 

Về phía đội bóng Thái Lan, đại diện Muangthong United vẫn tuyên bố sẽ kiện Văn Lâm đến cùng và có một điều chắc chắn, bên thua trong vụ kiện này sẽ phải nhận những hình phạt thích đáng từ FIFA.

Vấn đề được quan tâm là liệu sau vụ việc của thủ môn Đặng Văn Lâm, các đội bóng ở Thai League sẽ thận trọng hơn trong việc xem xét ký hợp đồng với các cầu thủ Việt Nam và có còn sốt sắng tìm kiếm nhân sự xuất sắc của bóng đá Việt Nam sang chơi bóng ở Thái Lan?.

Bài Viết nổi bật

Bình luận