Monday, August 2, 2021
Trang chủ Đời Sống MÙA DỊCH Ở NHÀ LÀM GÌ ĐỂ PHÁT TRIỂN BẢN THÂN

MÙA DỊCH Ở NHÀ LÀM GÌ ĐỂ PHÁT TRIỂN BẢN THÂN

Mùa dịch ở nhà, đừng bi quan, hãy làm gì đó để cải thiện chất lượng cuộc sống. Trong bài viết này xemtin247 sẽ gợi ý cho bạn những việc nên làm trong thời gian giãn cách xã hội.

Mùa dịch ở nhà, tăng sức đề kháng bằng cách tập thể dục

Mùa dịch ở nhà, hãy tập trung tăng cường sức đề kháng của cơ thể, cải thiện sức khỏe tốt nhất. Dưới đây là lý do vì sao bạn nên chú trọng tập thể dục trong thời gian này:

Hàng rào miễn dịch là cơ chế để bảo vệ bản thân

Cơ thể mỗi ngày chịu rất nhiều tác nhân tấn công từ bên ngoài lẫn bên trong. Cơ thể phòng thủ chống lại được tất cả những tác nhân thông qua hệ miễn dịch với 3 hàng rào: Không Đặc Hiệu, Đặc Hiệu, Thụ Động.

Mùa dịch ở nhà, bạn nên bảo vệ cơ thể bằng việc đẩy lùi dựa trên 3 hàng rào miễn dịch nà và kết hợp với trợ giúp y tế từ bên ngoài. Việc giúp tăng sức đề kháng của một người nhanh nhất là tự tập luyện thể thao, bổ sung dưỡng chất, giữ tinh thần lạc quan để nâng cao sức khỏe. 

Mùa dịch ở nhà

Vậy tăng sức đề kháng bằng cách nào? Hãy áp dụng 2 cách cực kỳ đơn giản sau đây: 

Bổ sung vitamin và dưỡng chất

Hãy chăm chỉ nạp vitamin C, vitamin E qua các loại trái cây, hạt và rau củ. Tăng cường thêm các thực phẩm giàu chất dinh dưỡng tốt như trứng, cá,…

Vận động vừa phải để tăng sức khỏe

Bằng cách tập thể dục, yoga,… ở mức vừa phải! Nếu luyện tập với cường độ quá cao, tạo áp lực lên hệ cơ xương khớp gây chấn thương.

Mùa dịch ở nhà, xem lại bản thân trong những năm vừa qua 

Một trong những việc nên làm trong mùa dịch ở nhà là ít gặp gỡ người khác. Luôn dành thời gian tĩnh lặng để đánh giá lại bản thân trong những năm vừa qua. Dưới đây là 3 gợi ý nhìn lại bản thân dành cho bạn: 

Viết nhật ký

Hãy chiêm nghiệm quá khứ và học cách biết bạn là ai? Điều gì khiến bạn thực sự hạnh phúc? Điều gì bạn thực sự đam mê?… Chấp nhận những điều bạn không thể thay đổi, học cách nhận ra hạnh phúc từ những điều nhỏ bé.

Mùa dịch ở nhà

Review bản thân

Review bản thân trong thời gian ở nhà mùa dịch không phải phán xét những điều bạn làm chưa tốt. Cũng không phải là nghiền ngẫm thất bại, hay thấy tội lỗi với người khác. Đó là trân trọng những gì bạn đã làm được, chấp nhận sai lầm của bản thân, sống bình an với các suy nghĩ tiêu cực. Quan trọng là cố gắng làm tốt nhất trong tương lai. 

Xây dựng sự tự tin bằng cách tập trung vào điểm mạnh: Hãy liệt kê các điểm tốt của bạn. Bạn tự thấy mình có gì hay? Sếp từng đánh giá thế nào về bạn? Gia đình và bạn bè nói sao? Tiếp theo, hãy tìm hiểu các điểm yếu. Bạn gặp khó khăn khi làm việc gì? Điều gì khiến bạn gặp thất bại? Bạn sợ hãi gì, trốn tránh gì? Liệt kê từng điểm yếu một, không phải để tự ti, mà để từ từ điều chỉnh. 

Mùa dịch ở nhà, chăm sóc sức khỏe tinh thần

Khi sức khỏe tinh thần tốt, bạn sẽ có ý chí kiên cường hơn, sức chịu đựng bền bỉ hơn. Nhất là người sống tình cảm, sức khỏe tinh thần lại càng nên chú trọng hơn hết. Nếu bạn dễ buồn, stress, tức giận, cảm xúc tiêu cực sẽ khiến bạn gục ngã bất cứ lúc nào. Hãy tham khảo 4 cách để chăm sóc sức khỏe tinh thần từ xemtin247:

Tìm một người bạn để chia sẻ không phán xét

Lắng nghe không phán xét là một trong những thói quen mang lại hiệu quả, hạnh phúc. Điều này được chia sẻ bởi chuyên gia huấn luyện nổi tiếng thế giới Stephen Covey. Một người bạn đáng tin cậy để trải lòng trong lúc khó khăn là điều rất quan trọng để bảo vệ sức khỏe tinh thần của bạn.

Mùa dịch ở nhà

Học cách chấp nhận bản thân

Cảm giác tội lỗi khi nghĩ mình là người dở tệ, yếu kém làm mọi người trở nên suy sụp. Song chính cảm giác tội lỗi này làm sức khỏe tinh thần của mọi người thêm bất ổn.

Học cách chấp nhận chính mình chính là con đường bền vững để bạn trở nên hạnh phúc hơn. Bởi ai mà chẳng có thời kém cỏi, nông nổi, ích kỷ, bất ổn,… Sự chín chắn, giỏi giang cần thời gian để nuôi dưỡng từ từ. Hãy dịu dàng với bản thân, cho mình thời gian để điều chỉnh các điểm mình chưa làm tốt. 

Tập một môn nghệ thuật, thể thao mới

Đây chính là một cách để bảo vệ sức khỏe tinh thần. Qua các hoạt động này, bạn sẽ giải tỏa được cảm xúc của bản thân qua tranh vẽ, bài hát, bản nhạc và điệu nhảy. Từ từ, bạn sẽ cảm thấy yêu đời hơn! 

Dọn dẹp nhà cửa

Ngôi nhà sáng sủa, sạch sẽ chính là nguồn cảm hứng để bạn thấy thoải mái hơn lúc đang buồn. Vì thế, dọn nhà sạch và thoáng chính là cách để giải tỏa căng thẳng của bạn. 

Trong những lúc mùa dịch ở nhà như thế này, bạn đừng bi quan. Hãy tận dụng khoảng thời gian này để luyện tập tăng sức đề kháng, làm việc với bản thân. Thử ngay các gợi ý của xemtin247 và tích cực chia sẻ hành trình của bạn với cộng đồng nhé!

Bài Viết nổi bật

Website của Dead Space Remake chứa đựng mã Morse bí ẩn

Các fan của Dead Space mới đây đã phát hiện ra một thông điệp bí mật được mã hoá bằng mã Morse...

Hơn 40 nghệ sĩ hát ‘Sài Gòn sống như tia nắng mặt trời’

Hơn 40 nghệ sĩ như Quang Dũng, Uyên Linh... hòa giọng trong MV "Sài Gòn sống như tia nắng mặt trời", lan...

Đạo diễn từng “chống lưng” Ngô Diệc Phàm lộ quá khứ dơ bẩn

Đạo diễn từng "chống lưng" Ngô Diệc Phàm lộ quá khứ dơ bẩn: Bắt diễn viên khỏa thân khi casting, nhảy...

Tượng sáp của Ngô Diệc Phàm tại Thượng Hải ngay lập tức bị đổi thành mặc áo tù

Năm 2015, ở tuổi 25, Ngô Diệc Phàm từng vinh dự trở thành nhân vật được dựng tượng sáp tại bảo...

Bình luận