Thursday, September 23, 2021
Trang chủ Du Lịch & Khám Phá Review Món khoai tây chiên rắc vàng đắt nhất thế giới

Món khoai tây chiên rắc vàng đắt nhất thế giới

Nhà hàng Serendipity 3 ở New York chế biến món khoai tây chiên đắt nhất thế giới giá 200 USD rưới sốt phô mai và rắc bột vàng.

Creme de la Creme Pommes Frites, món khoai tây chiên giá 200 USD một suất trong nhà hàng Serendipity 3 nổi tiếng ở New York, được Tổ chức Kỷ lục Guinness ghi nhận là món khoai chiên đắt nhất thế giới.

Frederick Schoen-Kiewert, bếp trưởng của nhà hàng, hôm 23/7 hướng dẫn cách chế biến món ăn này từ nguyên liệu là khoai tây Chipperbeck chất lượng cao.

“Món này trải qua ba công đoạn”, Schoen-Kiewert giải thích. “Đầu tiên, chúng tôi chần khoai trong hỗn hợp giấm sâm panh Pháp và sâm panh Dom Perignon. Sau đó để nguội, chiên lần đầu ở 162 độ C, tiếp tục để nguội và chiên lần cuối ở 190 độ C. Quá trình này đảm bảo miếng khoai vỏ giòn, ruột mềm”.

Món khoai tây chiên rắc vàng đắt nhất thế giới
cận cảnh món khoai tây chiên rắc vàng đắt nhất thế giới

Khoai không rán trong dầu ăn thông thường mà bằng mỡ ngỗng nguyên chất, đem lại vị béo ngậy, thơm nồng. Sau đó, khoai chiên được tẩm muối nấm cục truffle Guerande và dầu nấm cục truffle mùa hè Urbani. Cuối cùng, món ăn được phủ một lớp vụn nấm cục truffle mùa hè thu hái ở vùng Umbria, Italy.

“Món khoai này đẫm vị nấm cục”, Schoen-Kiewert nói.

Sốt chấm phô may béo ngậy làm từ kem hữu cơ, bơ truffle đen và phô mai nấm cục Thụy Sĩ bào. Cuối cùng, đầu bếp trang trí món ăn bằng bột vàng 23k ăn được. Đây là kỷ lục Guinness thứ 10 thế giới mà nhà hàng Serendipity đạt được.

“Chúng tôi được ghi nhận rất nhiều kỷ lục thế giới, từ bánh cưới lớn nhất thế giới, bánh su kem đắt nhất thế giới (1.000 USD), bánh burger đắt nhất thế giới (295 USD) đến cốc ca cao nóng lớn nhất thế giới”, Joe Calderone, giám đốc sáng tạo của nhà hàng, cho hay.

“Serendipity thực sự là chốn vui vẻ. Người ta đến đây ăn mừng, để thoát khỏi hiện thực cuộc sống trong chốc lát và tìm niềm vui. Nhân viên ai cũng hài hước, chúng tôi đã tồn tại gần 67 năm”.

Serendipity phải đóng cửa trong đại dịch Covid-19 nên Calderone và Schoen-Kiewert đều cho rằng món khoai chiên xa xỉ này là cách hữu hiệu để thông báo rằng nhà hàng đã hoạt động trở lại.

“Một năm rưỡi vừa qua là khoảng thời gian khó khăn với tất cả mọi người. Giờ chúng ta cần vui lên”, Calderone nói, cho biết nhiều khách hàng đã đăng ký để chờ được thưởng thức món khoai chiên đắt nhất thế giới này.

Bài Viết nổi bật

PS5 cập nhật firmware cải thiện hiệu suất khi chơi game

Một thử nghiệm đã được tiến hành trên bản cập nhật firmware mới nhất của PS5 cho thấy rằng hiệu năng đã...

“Cha đẻ” hit Giấc Mơ Tuyết Trắng lên tiếng thông tin bán độc quyền cho Nathan Lee

Nhạc sĩ sáng tác Giấc Mơ Tuyết Trắng - bản hit của Thuỷ Tiên đã có lời chia sẻ chính thức...

Rợn người hậu quả thẩm mỹ mũi thất bại của các sao

Nhiều ngôi sao vướng vào tin đồn thẩm mỹ hỏng vùng mũi như Cúc Tịnh Y, Na Trát, Kim So Eun,......

5 phim Hàn dính án phạt vì cảnh nóng, bạo lực dã man

Dù đều thuộc hàng bom tấn nhưng loạt phim Hàn này vẫn bị xử phạt nặng vì có yếu tố quấy...

Bình luận