Saturday, April 10, 2021
Trang chủ Du Lịch & Khám Phá Mâm cúng rằm tháng Giêng của người Việt

Mâm cúng rằm tháng Giêng của người Việt

Vào ngày 15 Âm lịch đầu tiên của năm mới, các gia đình Việt thường chuẩn bị mâm cúng thịnh soạn dâng lên tổ tiên. Đây là nét đẹp văn hóa được gìn giữ qua nhiều thế hệ.

Người Việt quan niệm “cúng cả quanh năm không bằng ngày rằm tháng Giêng”. Vào ngày này, các gia đình Việt thường chuẩn bị mâm cúng thịnh soạn, tươm tất dâng lên ông bà tổ tiên. Bạn có thể tham khảo thực đơn mâm cơm đủ đầy, đậm nét truyền thống với các món chả trứng, canh, đậu hũ, tôm hấp, xôi gấc… của thành viên Lâm Hà. Ảnh: Lâm Hà.

Mâm cúng gồm gà luộc, giò, xôi gấc, chả trứng vân mây, bê hấp sả, su hào và cà rốt xào, canh thập cẩm do Silk Lê chuẩn bị trong 2 giờ đồng hồ cũng hấp dẫn không kém. Nguyên liệu được người nội trợ mua từ ngày hôm trước, sơ chế sẵn và trữ trong ngăn mát tủ lạnh. Để rút ngắn thời gian nấu nướng, bạn nên tranh thủ làm món khác trong lúc hấp dê, luộc gà. Ảnh: Silk Le.

Không cầu kỳ trong khâu trình bày, độc giả Nguyen Thanh chuẩn bị thực đơn canh măng gà ri hấp muối, nem rán, mề gà xào rau củ, nộm thịt bò, hành muối, canh củ sườn và thạch cá chép. Ảnh: Nguyen Thanh.

Tài khoản Vũ Thanh Hoan đăng tải mâm cúng tự tay làm trong hơn 1 giờ đồng hồ với nét truyền thống kết hợp hiện đại. Canh bóng, tôm chiên tempura, chim cút nướng, nem rán, xôi gấc, gà xào hạt điều, rau củ luộc, bánh trôi được trình bày khá hấp dẫn. Theo chị, cúng rằm tháng Giêng là nét đẹp văn hóa lâu đời, dù bận đến mấy, người Việt cũng luôn dành một ngày để làm mâm cơm tươm tất. Ảnh: Vũ Thanh Hoan.

Bài Viết nổi bật

Free Fire đã vượt mặt PUBG Mobile

Thống kê mới đây cho hay Free Fire đã vượt mặt PUBG Mobile ở thị trường Mỹ với doanh thu tăng trưởng...

Rosé (BLACKPINK) lập liên tiếp 2 kỷ lục Guinness thế giới

Với màn debut solo vô cùng thành công, một mình Rosé (BLACKPINK) đã bỏ túi hẳn 2 kỷ lục Guinness thế giới.

Karik chống nạng lên tổng duyệt sân khấu đêm nhạc Rap Việt

Bị thương khá nghiêm trọng sau buổi diễn ở Đà Nẵng, Karik vẫn tham dự đêm nhạc Rap Việt vào tối 10/4....

‘KIỀU’ – PHIM 18+ THẢM HỌA CỦA ĐIỆN ẢNH VIỆT

Một tháng sau thảm họa “Kiều @”, điện ảnh Việt tiếp tục chứng kiến “Kiều” của Mai Thu Huyền mượn danh “Truyện...

Bình luận