Monday, September 20, 2021
Trang chủ Công Nghệ MacBook Pro 16 inch năm nay sẽ sử dụng màn hình miniLED...

MacBook Pro 16 inch năm nay sẽ sử dụng màn hình miniLED cực “chất”, iFan chờ đấy

Một báo cáo từ chuỗi cung ứng mới đây đã khẳng định công chúng có thể kỳ vọng sự xuất hiện của một chiếc MacBook Pro 16 inch 2021 với màn hình miniLED.

Cách đây hơn một tháng, nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple cho biết các iFan có thể mong đợi thấy hai mẫu MacBook Pro với kiểu dáng hoàn toàn mới và màn hình miniLED công nghệ cao trong năm nay.

Màn hình Mini LED là gì ?

Màn hình miniLED khác hoàn toàn với microLED. Đây là một dạng màn hình hoàn toàn mới, dự kiến ​​đang bắt đầu thay thế OLED trong tương lai.

Ngược lại, miniLED là một dạng đèn nền mới cho màn hình LCD được sử dụng trong các mẫu MacBook hiện tại. Màn hình sử dụng nhiều đèn LED nhỏ hơn để cung cấp đèn nền – có thể khoảng 10.000 đèn cho màn hình MacBook – cho phép các khu vực khác nhau của màn hình được chiếu sáng khác nhau. Điều này tạo điều kiện cho màu sắc sáng hơn, màu đen sâu hơn và cải thiện hiệu suất điện năng.

Dự đoán ban đầu từ tháng 4/2019 của ông Kuo cho hay màn hình miniLED sẽ được sử dụng trong iPad mới và MacBook mới vào cuối năm 2020 hoặc đầu năm 2021. Ông cũng chỉ ra rằng Apple đang làm việc trên màn hình 6K 31,6 inch vào cuối 2020 – nhưng dự đoán đã không thành hiện thực. Ngay sau đó, ông Kuo dự đoán công nghệ này sẽ được sử dụng trong một số lượng đáng kể iPad và MacBook.

Trong bản ghi chú gửi tới các nhà đầu tư mới nhất, nhà phân tích cho rằng khoảng 30-40% iPad và 20-30% MacBook hiện sẽ sử dụng miniLED. Điều này sẽ đưa công nghệ đến nhiều loại mô hình hơn.

Cũng theo ông, Apple sẽ có nhà cung cấp chip miniLED thứ hai cho năm tới. Việc có hai nhà cung cấp sẽ giúp Apple thương lượng giá rẻ hơn, khiến công nghệ có giá cả phải chăng trên nhiều mẫu mã hơn. Ông Kuo ước tính chi phí cho Apple sẽ giảm từ 75-85 USD / chiếc xuống “dưới 45 USD”.

MacBook Pro 16 inch 2021 với miniLED

Vào ngày 08/01 vừa qua, nguồn tin từ Digitimes đã trích dẫn một nguồn trong chuỗi cung ứng, báo cáo một trong số những thiết bị được tích hợp màn hình MiniLED sẽ là phiên bản mới của MacBook Pro 16 inch.

Theo nguồn tin, “Nhà Táo” đang tìm cách áp dụng màn hình miniLED cho iPad và MacBook Pro mới của mình vào năm 2021 trong khi Samsung Electronics dự kiến ​​sẽ phát hành máy tính bảng miniLED và Micro-Star International (MSI) – một máy tính xách tay miniLED.

Các nguồn tin dự đoán iPad Pro 11 inch và 12,9 inch cùng với MacBook Pro 16 inch 2021 sẽ được trang bị màn hình miniLED và việc áp dụng miniLED sẽ được mở rộng sang các sản phẩm MacBook Air của hãng vào năm 2022. Tất nhiên, MacBook Pro 16 inch tiếp theo sẽ được cung cấp sức mạnh bởi Apple Silicon, cho dù đó là chip M1 hay một biến thể mới hơn. Đồng thời, công chúng có thể mong đợi sản phẩm sẽ có viền mỏng hơn.

Sự kết hợp giữa Apple Silicon, màn hình tốt hơn và thiết kế mới sẽ tạo nên một bản nâng cấp MacBook Pro hấp dẫn cho nhiều người trong năm nay.

Bài Viết nổi bật

Chuyến du lịch ác mộng của gia đình Venezuela

Bị đắm thuyền khi đang đi du lịch biển, người mẹ đã nỗ lực cứu sống hai con trước khi qua đời...

Hang gấu Pooh giữa đời thực

Du khách có thể lạc vào truyện cổ tích giữa đời thực với giá 131 USD cho một đêm nghỉ tại hang...

Cứu em bé bị ném từ ban công

Một sĩ quan cảnh sát Jersey City đỡ được bé một tháng tuổi, sau khi em bị một người đàn ông ném...

Douyin – TikTok Trung Quốc hạn chế người dùng dưới 14 tuổi

Douyin, phiên bản Trung Quốc của TikTok, thông báo sẽ hạn chế thời gian truy cập với người dưới 14 tuổi, cho...

Bình luận