Thursday, September 23, 2021
Trang chủ Đời Sống Sức Khỏe Lượng đường trong máu cao do 5 thói quen xấu này

Lượng đường trong máu cao do 5 thói quen xấu này

Trong cuộc sống thực, một số người thường có những thói quen xấu. Bị ảnh hưởng bởi những thói quen xấu này lâu ngày có thể dẫn đến các bệnh về thể chất, thậm chí làm tăng lượng đường trong máu.

Lượng đường trong máu tăng cao bất thường có thể tiến triển thành bệnh tiểu đường nặng. Do đó, nếu thấy đường huyết tăng đột biến sau những thói quen xấu, bạn nên bỏ những thói quen xấu này một cách hợp lý, tránh để đường huyết tăng cao ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy, những thói quen xấu nào dễ dẫn đến tăng đường huyết?

Thường xuyên thức khuya

Nếu bạn luôn thức khuya trong cuộc sống hàng ngày, sức khỏe của bạn có thể bị suy giảm và lượng đường trong máu của bạn có thể dao động. Do thức khuya trong thời gian dài, chức năng các cơ quan trong cơ thể suy giảm, khả năng chuyển hóa đường giảm, thậm chí chức năng tiểu đảo của tuyến tụy cũng sẽ bị ảnh hưởng. Lúc này, hàm lượng chất bột đường trong cơ thể tăng cao có thể khiến lượng đường trong máu tăng cao, có thể khiến đường huyết tăng cao.

Ăn nhiều đồ ngọt

Nếu bạn luôn có thói quen ăn đồ ngọt không tốt sẽ dễ khiến lượng đường trong máu tăng cao. Một số người thường thích ăn nhiều loại thức ăn có đường, nạp quá nhiều đường có thể khiến lượng đường trong máu tăng cao, do đó khả năng tăng đường huyết sẽ cao hơn. Muốn lượng đường trong máu tăng cao không ảnh hưởng đến sức khỏe thì bạn nên chú ý đến vấn đề ăn uống, ăn ít thức ăn có hàm lượng đường cao, hạn chế ăn nhiều đường, từ đó có thể ngăn ngừa béo phì và kiểm soát lượng đường trong máu.

Ít vận động

Một số người luôn có những thói quen không tốt, dễ dẫn đến việc hình thành lượng đường trong máu cao. Ví dụ, ngồi yên trong một thời gian dài có thể khiến lượng đường trong máu tăng lên. Một số người thường ngồi yên một chỗ trong thời gian dài, nếu ngồi quá lâu sẽ cảm thấy nhức mỏi, tê bì chân tay. Những nguyên nhân này là do sự cản trở lưu thông máu sau khi ngồi trong một thời gian dài.

Ngoài ra, trong trường hợp ngồi lâu, chất bột đường trong cơ thể không được tiêu thụ kịp thời cũng có thể khiến đường huyết trong máu tăng lên đáng kể, không tốt cho sức khỏe. Vì vậy, người bệnh muốn kiểm soát đường huyết cần chú ý chế độ ăn uống hợp lý. Ngoài ra, kết hợp tập thể dục lành mạnh để thúc đẩy quá trình tiêu thụ carbohydrate có thể ngăn chặn sự tích tụ carbohydrate trong cơ thể và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ăn quá nhiều

Sự gia tăng lượng đường trong máu có liên quan đến những thói quen xấu, nếu bạn luôn ăn quá nhiều có thể khiến lượng đường trong máu tăng đột biến, thậm chí gây ra lượng đường trong máu cao. Vì một số người luôn quen ăn nhiều vào bữa tối và ít tập thể dục vào ban đêm. Nếu bữa tối luôn ăn quá no, sẽ có rất nhiều thức ăn trong dạ dày. Sau khi tiêu hóa, hàm lượng đường tăng lên, có thể gây biến động lượng đường trong máu. Vì vậy, bạn nên hình thành thói quen ăn uống tốt vào những giờ bình thường và không ăn quá nhiều vào bữa tối.

Nói chung, bạn chỉ nên ăn từ 7 đến 8 bữa cho bữa tối, điều này có thể ngăn chặn sự gia tăng bất thường của đường huyết trong máu ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Uống rượu quá mức

Những người thường uống rượu sẽ có sự gia tăng bất thường trong xác suất phát triển bệnh tiểu đường. Trong trường hợp uống nhiều rượu, sức khỏe mạch máu dễ bị tổn thương, thậm chí chức năng của tiểu đảo cũng bị ảnh hưởng nên khả năng tăng đường huyết sẽ cao hơn. Vì vậy, những người muốn kiểm soát đường huyết nên tránh xa rượu bia và tránh uống rượu bia nhỏ giọt, để cơ thể không bị ảnh hưởng bởi rượu bia và sức khỏe mạch máu được đảm bảo.

( Theo Sohu)

Bài Viết nổi bật

PS5 cập nhật firmware cải thiện hiệu suất khi chơi game

Một thử nghiệm đã được tiến hành trên bản cập nhật firmware mới nhất của PS5 cho thấy rằng hiệu năng đã...

“Cha đẻ” hit Giấc Mơ Tuyết Trắng lên tiếng thông tin bán độc quyền cho Nathan Lee

Nhạc sĩ sáng tác Giấc Mơ Tuyết Trắng - bản hit của Thuỷ Tiên đã có lời chia sẻ chính thức...

Rợn người hậu quả thẩm mỹ mũi thất bại của các sao

Nhiều ngôi sao vướng vào tin đồn thẩm mỹ hỏng vùng mũi như Cúc Tịnh Y, Na Trát, Kim So Eun,......

5 phim Hàn dính án phạt vì cảnh nóng, bạo lực dã man

Dù đều thuộc hàng bom tấn nhưng loạt phim Hàn này vẫn bị xử phạt nặng vì có yếu tố quấy...

Bình luận