Monday, September 27, 2021
Trang chủ Đời Sống Kỳ thi đại học khốc liệt của Hàn Quốc diễn ra khi...

Kỳ thi đại học khốc liệt của Hàn Quốc diễn ra khi Covid-19 lây lan

Hàn Quốc đã tổ chức kỳ thi đại học giữa lúc làn sóng Covid-19 thứ 3 lây lan, ngay cả thí sinh mắc bệnh vẫn phải làm bài thi như bình thường.

Dịch Covid-19 đã thực sự ảnh hưởng rất lớn đến học sinh trên toàn thế giới, khiến các em phải nghỉ học và thi cử trong điều kiện tồi tệ.

Tại Hàn Quốc, kỳ thi đại học của nước này cũng diễn ra căng thẳng hơn giữa lúc làn sóng dịch thứ 3 lây lan. Thậm chí, những học sinh mắc Covid-19 cũng phải tham gia kỳ thi.

Kỳ thi đại học chưa từng có trong lịch sử ở Hàn Quốc

Theo VNExpress trích nguồn từ CNN cho biết, kỳ thi đại học của Hàn Quốc năm nay diễn ra giữa lúc làn sóng Covid-19 thứ ba tấn công. Chính phủ Hàn đã đối mặt với áp lực rất lớn trong việc đảm bảo sự an toàn cho gần nửa triệu thí sinh tham gia dự thi.

Nhân viên y tế thực hiện phun khử khuẩn tại các phòng thi. (Ảnh: CNN).

Một tuần trước kỳ thi, Bộ giáo dục đã yêu cầu các trường cấp 3 và những lò luyện thi trên toàn quốc đều chuyển sang hình thức học trực tuyến.

Biện pháp này đưa ra nhằm giảm thiểu rủi ro lây nhiễm giữa các học sinh. Các bước chuẩn bị cho kỳ thi cũng được diễn ra khẩn trương, hơn 1.300 điểm thi được thiết lập theo phương án đảm bảo an toàn tối đa. Nếu trước đây, mỗi phòng thi được chứa 28 người thì giờ sẽ chỉ chứa tối đa 24 người. Tại bàn làm bài của các thí sinh, tấm ngăn bằng nhựa được lắp đặt cẩn thận để ngăn chặn virus lây lan.

Chỗ ngồi của các thí sinh được lắp kính chắn ngăn virus lây lan. (Ảnh: AP).

Bên cạnh đó, các biện pháp phòng dịch cơ bản cũng được thực hiện nghiêm ngặt. Tất cả các thí sinh tham gia thi phải qua kiểm tra thân nhiệt, đồng thời đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm bài và mang theo khẩu trang dự phòng.

Thí sinh tham gia thi phải đeo khẩu trang và mang khẩu trang dự phòng. (Ảnh: Yonhap).

Học sinh dương tính với virus SARS-CoV-2 tham gia thi ngay trên giường bệnh

Vì kỳ thi đại học là cột mốc quan trọng của các sĩ tử nên Bộ Giáo dục Hàn Quốc vẫn cho phép bệnh nhân đang mắc Covid-19 tham gia. Các em học sinh này sẽ được chuyển đến các bệnh viện mà cơ sở giáo dục chỉ định vào thời điểm 3 tuần trước khi kỳ thi bắt đầu. Sau đó, các thí sinh mắc Covid-19 sẽ làm bài thi tại đây theo lịch như bình thường.

Các thí sinh mắc Covid-19 vẫn được tham gia kỳ thi và làm bài như bình thường. (Ảnh: News1).

Đối với những học sinh trong tình trạng nghi nhiễm Covid-19 sẽ được thi ở một phòng thi riêng với tối đa 4 người/phòng. Các giám thị và lực lượng hỗ trợ đều được mặc đồ bảo hộ để đề phòng dịch Covid-19 lây lan.

Giám thị và nhân viên hỗ trợ phải mặc đồ bảo hộ khi trông coi phòng thi có ca nghi nhiễm SARS-CoV-2. (Ảnh: Korea Times).

Nếu như mọi năm, các bậc phụ huynh Hàn Quốc thường tập trung bên ngoài điểm thi từ lúc bắt đầu đến lúc kết thúc để chờ đợi con mình thì năm nay, chính quyền Seoul yêu cầu không cổ vũ hay chờ đợi bên ngoài cổng trường trong ngày diễn ra kỳ thi. Các học sinh cũng không được sử dụng quán cà phê hay sảnh chờ nơi kỳ thi diễn ra để giảm tối đa việc tiếp xúc.

Tấm chắn, khẩu trang là những thứ không thể thiếu trong kỳ thi đại học năm nay tại Hàn Quốc. (Ảnh: Yonhap).

Đối với các học sinh, dù Covid-19 đã gây ảnh hưởng lớn, nhưng các em vẫn mong mỏi được hoàn thành kỳ thi và hy vọng nó sẽ sớm kết thúc. Việc trì hoãn kỳ thi và học liên tục khiến các em gặp nhiều điều khó khăn. Mong rằng sau những gì diễn ra, bài thi của các em học sinh sẽ có kết quả thật tốt để không phụ sự cố gắng của mình.

Bài Viết nổi bật

Sân bay quốc tế đứng đầu thế giới về mức độ xa hoa này

Sân bay Quốc tế Skytrax đã xếp hạng Top 100 sân bay hàng đầu thế giới cho năm 2021. Và nhà vô...

MU Ark Angel – Game MU Trung Quốc phát hành sang Nhật Bản

MU Ark Angel thuộc thể loại MMORPG nên cho phép bạn phiêu lưu, đắm chìm với nhiều khung cảnh, vùng đất kỳ...

Thành tích đáng báo động, Knet chỉ ra loạt bất ổn của ITZY

Cứ liên tục làm ngơ dư luận, đã đến lúc JYP phải lắng nghe sửa đổi nếu không muốn tự mình...

Khí chất thượng lưu che giấu góc khuất của giới siêu giàu xứ Hàn qua vai diễn của Cho Yeo Jeong

Bộ ba phim thượng lưu đình đám nhất mà Cho Yeo Jeong từng thủ vai chính đã lột tả chân thực...

Bình luận