Monday, August 2, 2021
Trang chủ Đời Sống Khu vườn nhà bị biến thành 'rừng nhiệt đới'

Khu vườn nhà bị biến thành ‘rừng nhiệt đới’

Khu vườn của ông Mike Clifford là nơi sinh sống của hàng nghìn loài thực vật có nguồn gốc Nam và Trung Mỹ, Châu Phi và Trung Quốc.

Người đàn ông 60 tuổi và vợ Tina bắt đầu có hứng thú làm vườn khi xem một chương trình truyền hình về chủ đề này vào những năm 1990.

“Sự tươi tốt của khu vườn trong chương trình này đã thu hút tôi. Đó là nơi sinh sống của nhiều loài thực vật còn nguồn gốc Mỹ, Phi và Á”, ông nói. Từ đó, ông trồng hàng nghìn loài, nhiều loài từ hạt giống trong khu vườn chỉ dài 20 m2, rộng hơn 10 m2. Trong 10 năm, hai vợ chồng ông chuyển đến ngôi nhà gỗ và vẫn đào phần lớn cây cối từ nhà cũ mang đi.

khu vườn nhà
Mike Clifford đào từng cái cây một vào nhà kính khi sắp qua mùa thu, hết mùa đông lại mang ra trồng. Ảnh: BNPS.

Vì khí hậu không thích hợp với tất cả cây cối, mỗi mùa thu, ông Mike phải dành hai hoặc ba ngày cuối tuần để đào cây cối lên, đặt trong ba nhà kính để giữ chúng khỏi lạnh. Những cái cây bên ngoài được ông chủ vườn bọc cẩn thận. Khi xuân đến, ông mang cây ra trồng lại và tận hưởng chúng phát triển khi hè sang.

Mike cho biết, mỗi cây trong vườn đều có một câu chuyện. Cây “kèn của thiên thần” có đặc tính gây ảo giác nên các pháp sư ở Nam và Trung Mỹ thường dùng nó phục vụ công việc của họ. Ông Mike thì chưa bao giờ thử, nhưng mỗi lần lại gần cái cây, ông bị mụ mị mất vài giờ.

khu vườn nhà 1
Hiện tại khu vườn như rừng nhiệt đới của ông Mike có hàng nghìn loại cây lạ, cây quý hiếm. Ảnh: CorinMesser / BNPS.

Ngoài ra, khu vườn còn có loài Nepenthes – thực vật ăn thịt, có nguồn gốc châu Á. Chúng dìm con mồi của mình trong cái bọc. Cây có phương thức dinh dưỡng kép: vừa tự dưỡng bằng quang hợp lại vừa dị dưỡng nhờ ăn thịt nhằm bổ sung nguồn đạm do môi trường cằn cỗi. Tuy nhiên, thịt nó ăn chỉ là các sâu bọ nhỏ.

Ngoài Mike và Tina, con trai họ, Hary, 26 tuổi cũng phụ cha mẹ khi cần mang vác nặng. Hai vợ chồng ông Mike thường mở cửa khu rừng ngoại ô của họ để thu tiền khách tham quan. Họ trích ra quyên góp hàng nghìn bảng Anh để làm từ thiện.

Bài Viết nổi bật

Website của Dead Space Remake chứa đựng mã Morse bí ẩn

Các fan của Dead Space mới đây đã phát hiện ra một thông điệp bí mật được mã hoá bằng mã Morse...

Hơn 40 nghệ sĩ hát ‘Sài Gòn sống như tia nắng mặt trời’

Hơn 40 nghệ sĩ như Quang Dũng, Uyên Linh... hòa giọng trong MV "Sài Gòn sống như tia nắng mặt trời", lan...

Đạo diễn từng “chống lưng” Ngô Diệc Phàm lộ quá khứ dơ bẩn

Đạo diễn từng "chống lưng" Ngô Diệc Phàm lộ quá khứ dơ bẩn: Bắt diễn viên khỏa thân khi casting, nhảy...

Tượng sáp của Ngô Diệc Phàm tại Thượng Hải ngay lập tức bị đổi thành mặc áo tù

Năm 2015, ở tuổi 25, Ngô Diệc Phàm từng vinh dự trở thành nhân vật được dựng tượng sáp tại bảo...

Bình luận