Thursday, December 2, 2021
Trang chủCông NghệKhông phải iPhone 12, đây mới là smartphone đứng đầu bảng về...

Không phải iPhone 12, đây mới là smartphone đứng đầu bảng về tốc độ 5G

Theo kiểm tra mới nhất, Samsung đã lập kỷ lục tốc độ tải xuống 5G mới, đạt tới 5Gbps + với Galaxy S20 +.

Samsung vừa trở thành nhà sản xuất thiết bị mạng và điện thoại 5G đầu tiên phá vỡ rào cản tốc độ tải xuống 5Gbps trên chiếc Galaxy S20 +. Sử dụng kết hợp 40MHz của tần số 4G và 800MHz của tần số 5G tính bằng mmWave, phòng thí nghiệm của Samsung đã có thể tải xuống băng thông 5,23Gbps cho thiết bị có sẵn trên thị trường. Đối với bản demo, Samsung đã sử dụng điện thoại thông minh Samsung Galaxy S20 +, radio 4G, radio 5G (Compact Macro Link) và 4G / 5G Common Core.

Smartphone 5G đang ngày càng phổ biến hơn khi dòng iPhone 12 có tính năng này.

Đây là tất cả thiết bị có sẵn để người dùng hoặc nhà mạng mua và thử nghiệm. Rõ ràng, kết quả thử nghiệm này đã chứng minh một điều: điện thoại cũ không phải là thứ kìm hãm chúng ta phát triển mạng 5G. Hiện Galaxy S20 + đã bị ngừng sản xuất khi dòng Galaxy S21 ra mắt công chúng vào đầu năm nay nhưng sản phẩm vẫn ghi được tốc độ 5G cao nhất.

Qua thử nghiệm, Galaxy S20+ có tốc độ 5G nhanh nhất hiện nay.

Kỷ lục trước đó do Nokia hợp tác với Qualcomm nắm giữ, đạt tốc độ 5Gbps nhưng với nhiều thiết bị chuyên dụng hơn. Thiết bị 5G của Samsung đang được giao cho nhà mạng Verizon ở Mỹ. Do đó, giới chuyên gia đang đặt ra hy vọng cao về tương lai của tiêu chuẩn kết nối di động thế hệ tiếp theo, đặc biệt là khi kết hợp với các smartphone 5G mới của Samsung.

Bài Viết nổi bật

Bình luận