Thursday, September 23, 2021
Trang chủ Công Nghệ Khó khăn chưa qua, Huawei đã lao vào ngành mới nhằm vượt...

Khó khăn chưa qua, Huawei đã lao vào ngành mới nhằm vượt Apple

Reuters gần đây đã đưa tin rằng Huawei có kế hoạch thâm nhập vào thế giới ô tô sớm nhất là vào cuối năm nay.

Sự cạnh tranh trong thế giới ô tô có thể không phải chỉ riêng đối với các nhà sản xuất ô tô mà giờ đây còn là giữa các gã khổng lồ công nghệ, những người trước đây đã thống trị thế giới smartphone và các thiết bị khác. Trong khi những chiếc ô tô đời mới được trang bị ngày càng nhiều tiện ích, những ông lớn công nghệ như Apple và bây giờ là Huawei được cho là đang có kế hoạch sản xuất hoặc bán ô tô, hoặc thậm chí cả hai.

Dựa vào thông tin từ các nguồn từ Reuters cho thấy, các mẫu xe sản xuất đầu tiên đang được hoàn thiện những bước cuối cùng và Huawei đang thảo luận với ít nhất hai nhà sản xuất ô tô Trung Quốc về quá trình sản xuất. Mặc dù Huawei chưa xác nhận kế hoạch tham gia vào cuộc cạnh tranh ô tô, nhưng có thể có một số vấn đề đáng lưu ý đối với báo cáo. Không phải việc sản xuất điện thoại di động không mang lại lợi nhuận nhưng với sự ra đời của xe điện và xe hơi được trang bị đầy đủ các tính năng, việc các công ty điện tử bắt đầu thử nghiệm xe của riêng mình chỉ là vấn đề thời gian.

Trước đó, Apple cũng được ghi nhận đang lấn sân sang thế giới ô tô khi có báo cáo nói rằng nhà sản xuất iPhone đang đàm phán với Hyundai, nhưng điều đó đã thất bại. Sau đó, có báo cáo cho biết Apple đang đàm phán với Nissan, nhưng cũng không có nhiều thông tin về điều đó.

Vấn đề ở đây là, trong khi có báo cáo nói rằng Apple đã sẵn sàng cho chiếc xe tự lái đầu tiên của mình thì một số nhà phân tích cho rằng điều đó sẽ cần thêm khoảng 5 năm nữa để xe có mặt trên thị trường. Nhà phân tích này tin rằng, với sự xuất hiện của Apple, nó có thể đánh dấu một sự thay đổi lớn trong lĩnh vực kinh doanh sản xuất và bán ô tô.

Hiện tại, ngành công nghiệp xe điện đang có sự xuất hiện của một trong những tượng đài vững chắc nhất là Tesla – công ty có vị trí dẫn đầu đáng gờm trong phân khúc. Với sự vươn lên mạnh mẽ của Tesla và các ông lớn công nghệ, nhiều chuyên gia theo dõi thị trường cho rằng phương thức kinh doanh lâu đời chắc chắn sẽ bị tuyệt chủng, không chỉ áp dụng cho xe điện mà cả xe động cơ truyền thống.

Bài Viết nổi bật

PS5 cập nhật firmware cải thiện hiệu suất khi chơi game

Một thử nghiệm đã được tiến hành trên bản cập nhật firmware mới nhất của PS5 cho thấy rằng hiệu năng đã...

“Cha đẻ” hit Giấc Mơ Tuyết Trắng lên tiếng thông tin bán độc quyền cho Nathan Lee

Nhạc sĩ sáng tác Giấc Mơ Tuyết Trắng - bản hit của Thuỷ Tiên đã có lời chia sẻ chính thức...

Rợn người hậu quả thẩm mỹ mũi thất bại của các sao

Nhiều ngôi sao vướng vào tin đồn thẩm mỹ hỏng vùng mũi như Cúc Tịnh Y, Na Trát, Kim So Eun,......

5 phim Hàn dính án phạt vì cảnh nóng, bạo lực dã man

Dù đều thuộc hàng bom tấn nhưng loạt phim Hàn này vẫn bị xử phạt nặng vì có yếu tố quấy...

Bình luận