Thursday, September 23, 2021
Trang chủ Đời Sống Khẩn: TP.HCM tìm người đi cùng chuyến bay VN213 ngày 28/01/2021

Khẩn: TP.HCM tìm người đi cùng chuyến bay VN213 ngày 28/01/2021

TP. HCM ghi nhận một trường hợp nghi nhiễm trên chuyến bay VN213, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật thành phố thông báo khẩn tìm những người đi cùng chuyến bay.

Vào ngày 28/02/2021, một trường hợp nghi nhiễm trên chuyến bay VN213 sau khi đến TP.HCM đã chủ động khai báo y tế, sau đó được đưa đi cách ly.

Trung tâm Kiểm Soát Bệnh tật TP.HCM đã ra thông báo khẩn tìm người đi cùng chuyến bay VN213 để hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch bệnh.

Kiểm soát dịch tại sân bay.(Ảnh: Báo Người Lao Động)

Khẩn cấp tìm người đi cùng chuyến bay VN213

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP. HCM (HCDC), trường hợp nghi nhiễm này quê quán tại Nam Sách, tỉnh Hải Dương, có tiếp xúc gần với bệnh nhân 1612. Sau khi có thông tin xuất hiện ca nhiễm, người này đã chủ động khai báo y tế, xác định là F1 của BN1612.

HCDC cũng đã khoanh vùng được 12 trường hợp tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm này, những người này đã được đưa đi cách ly tập trung, kết quả xét nghiệm lần 1 đều là âm tính với SARS-CoV-2.

Khu cách ly những người tiếp xúc gần với các ca nhiễm. (Ảnh: Thanh Niên)

Bên cạnh đó, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật thành phố cũng đề nghị tất cả những khách hàng đi cùng chuyến bay VN213 nhanh chóng liên hệ khai báo với các cơ quan y tế địa phương. Riêng với các trường hợp sinh sống tại TP. HCM, vui lòng gọi vào số điện thoại đường dây nóng của Trung tâm Y tế Quận huyện nơi mình đang cư trú để khai báo, được hướng dẫn cách ly y tế và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Với các trường hợp tiếp xúc gần hay về từ Quảng Ninh và Hải Dương, HCDC thông tin rằng sẽ nâng thời gian cách ly lên 21 ngày thay vì 14 ngày như trước đó.

TP.HCM thắt chặt việc phóng chống dịch bệnh

Ngay sau khi xuất hiện những ca nhiễm đầu tiên vào ngày 28/1, Sở Y tế TP. HCM đã đẩy mạnh công tác phòng chống dịch bệnh trên diện rộng. Theo đó, tại thành phố đã khoanh vùng và ghi nhận nhiều trường hợp là F1, F2 của các BN1552 và BN1553, kết quả của các trường hợp trên đều là âm tính lần 1.

Tiến hành phun khử trùng máy bay. (Ảnh: Tiin)

Hiện nay các biện pháp chống dịch đã được áp dụng để tránh những trường hợp xấu nhất. Bộ Y tế nói chung và Sở Y tế TP. HCM cũng đề nghị người dân chủ động trong việc phòng chống dịch, không nên tụ tập đông người và nên khai báo y tế một cách rõ ràng, cụ thể.

Bài Viết nổi bật

PS5 cập nhật firmware cải thiện hiệu suất khi chơi game

Một thử nghiệm đã được tiến hành trên bản cập nhật firmware mới nhất của PS5 cho thấy rằng hiệu năng đã...

“Cha đẻ” hit Giấc Mơ Tuyết Trắng lên tiếng thông tin bán độc quyền cho Nathan Lee

Nhạc sĩ sáng tác Giấc Mơ Tuyết Trắng - bản hit của Thuỷ Tiên đã có lời chia sẻ chính thức...

Rợn người hậu quả thẩm mỹ mũi thất bại của các sao

Nhiều ngôi sao vướng vào tin đồn thẩm mỹ hỏng vùng mũi như Cúc Tịnh Y, Na Trát, Kim So Eun,......

5 phim Hàn dính án phạt vì cảnh nóng, bạo lực dã man

Dù đều thuộc hàng bom tấn nhưng loạt phim Hàn này vẫn bị xử phạt nặng vì có yếu tố quấy...

Bình luận