Thursday, September 23, 2021
Trang chủ Du Lịch & Khám Phá Khách sạn ma ám nổi tiếng ở Chicago

Khách sạn ma ám nổi tiếng ở Chicago

Frank Olito của tờ Insider đã dành ra 3 đêm tại khách sạn Congress Plaza, nơi truyền cảm hứng cho “The Shining”, một trong những khách sạn bị ma ám nổi tiếng ở Chicago.

Bên ngoài khách sạn ma ám Congress Plaza
Bên ngoài khách sạn Congress Plaza

 Congress Plaza tọa lạc ở Đại lộ Michigan giữa khu phố Loop của Chicago, mở cửa vào năm 1893 cho Triển lãm thế giới. Khách sạn này đã tồn tại nhiều thập kỷ với vô số lần trùng tu và nhiều du khách lui tới. Một số tin đồn cho rằng nhiều khách tới đây và chưa bao giờ xuất hiện trở lại. Trang Travel + Leisure từng gọi khách sạn này là khách sạn ma ám nhiều nhất ở Illinois.

khách sạn ma ám 01
Sảnh của khách sạn Congress Plaza trông rất sang trọng. Nhưng kèm theo là một cảm giác kỳ lạ khi bước vào sảnh đợi và khi nhận phòng.
khách sạn ma ám Chicago
Bộ bàn ghế được tặng bởi Nhà Trắng được đặt phía sau sảnh, là món quà dành cho chủ khách sạn đầu những năm 1900

Khách sạn còn có một biệt danh “Nhà của các Tổng thống” vì Grover Cleveland, William McKinley, Teddy Roosevelt, William Howard Taft, Woodrow Wilson, Warren Harding, Calvin Coolidge và Franklin Roosevelt đều đã lui tới. Nơi đây từng được đồn đại là đại bản doanh của trùm xã hội đen Al Capone. Một số nghiên cứu nhắc đến “Peg Leg Jonny”, người được cho là đã bị giết trong một con hẻm phía sau khách sạn hay câu chuyện về người mẹ đẩy 2 đứa con từ cửa sổ tầng 12. Nhiều người đồn đoán những vị khách này vẫn xuất hiện trên hành lang của khách sạn.

khách sạn ma ám Chicago 1
Nhiều du khách gặp trường hợp thang máy dừng lại một cách bí ẩn

Nhiều du khách gặp trường hợp thang máy dừng lại một cách bí ẩn ở những tầng được cho là bị ám, chăn bị kéo ra vào lúc nửa đêm cùng những tiếng thì thầm dưới gầm giường. Tuy nhiên, Shakeel Siddiqui, tổng giám đốc của khách sạn, nói rằng những điều này chỉ là tin đồn.

Bên trong một căn phòng của Congress Plaza

Du khách như được trở về những năm 80 đầy màu sắc với tấm thảm tím cùng lớp chăn lông vũ màu xanh lam. Olito cho biết đây là căn phòng khách sạn lớn nhất mà anh từng ở, nhưng thiết kế có vẻ đã lỗi thời.

Một đêm mất ngủ vì những câu chuyện ma quái cứ quẩn quanh trong tâm trí

 Nhiều lần Olito phải bật đèn cả đêm vì cứ tưởng tượng ra những bóng ma đang thì thầm, thậm chí những hình ảnh chiếc chăn bị xé toạc cứ xuất hiện trong đầu.

khách sạn ma ám
Nhà hàng không thực khách

Bữa sáng tại nhà hàng cùng cảm giác lạ lẫm của ngày đầu tiên tại sảnh quay trở lại. Olito cho biết mình là người duy nhất có mặt ở nhà hàng của Congress Plaza vào sáng hôm đó, tưởng chừng như cả nơi này là của riêng anh. Vào hôm nhận phòng, chỉ có anh và một hoặc 2 vị khách khác lưu trú tại đây.

Những hành lang không một bóng người

Các hành lang ở đây đều trống rỗng, bạn chỉ có thể thấy một hoặc hai người khách khác mỗi lần di chuyển trong khách sạn. Siddiqui cho rằng điều này rất có thể là do ảnh hưởng của đại dịch, khách sạn đã không hoạt động hết công suất vì du lịch toàn cầu bị hạn chế.

Tất cả mọi nơi trong khách sạn đều vắng vẻ. Mọi ngóc ngách của khách sạn này dường như không có ai đi qua.
Gold Room và những băng cảnh báo được dán bên trong

Siddiqui cho biết những cuộn băng được dùng để hướng dẫn mọi người tại một sự kiện dành cho các cựu chiến binh ở khách sạn.

Bên ngoài sảnh dẫn đến phòng 441

Bên ngoài sảnh dẫn đến phòng 441, nơi được cho là bị ma ám nhiều nhất ở toà nhà. Nhiều khách từng thấy bóng dáng của một người phụ nữ. Những người từng ở phòng 441 cho biết các đồ vật trong phòng tự di chuyển và đèn nhấp nháy suốt đêm. Ảnh: Insider.

Các hành lang dường như không bao giờ kết thúc

Các hành lang dường như không bao giờ kết thúc, ở cuối mỗi hành lang có một cánh cửa dẫn đến một hành lang khác, rất nhiều khúc quanh và ngõ cụt. Olito thậm chí bị lạc chỉ sau vài phút. Ảnh: Insider.

Một vài cánh cửa không có tay nắm và dường như bị khóa từ bên trong

Một vài cánh cửa không có tay nắm và dường như bị khóa từ bên trong. Có vẻ khách sạn muốn giữ mọi người tránh xa khỏi những căn phòng này hoặc họ đang giấu một thứ gì đó bên trong. Ảnh: Insider.

Hành lang dẫn đến phòng 441

Hành lang dẫn đến phòng 441. Mặc dù hành lang dẫn đến đây và những căn phòng khác như nhau, nhưng vẫn có điều gì rất lạ. Hai cánh cửa ở hai đầu hành lang khiến anh cảm thấy như mình bị mắc kẹt và không một tiếng ồn nào phát ra, khiến nơi đây hoàn toàn im lặng. Ảnh: Insider.

Bên ngoài của khách sạn Congress Plaza.

Bên ngoài của khách sạn Congress Plaza. Mặc dù Olito đã rời Congress Plaza mà không có bằng chứng xác thực nào về việc nó bị ma ám, nhưng chỉ riêng những câu chuyện đồn thổi đã đủ đáng sợ. Từ những đêm mất ngủ cho đến cảm giác như thể mình là người duy nhất ở đây, Olito cho biết kỳ nghỉ lần này chắc chắn sẽ ám ảnh anh một thời gian. Ảnh: Insider.

Bài Viết nổi bật

PS5 cập nhật firmware cải thiện hiệu suất khi chơi game

Một thử nghiệm đã được tiến hành trên bản cập nhật firmware mới nhất của PS5 cho thấy rằng hiệu năng đã...

“Cha đẻ” hit Giấc Mơ Tuyết Trắng lên tiếng thông tin bán độc quyền cho Nathan Lee

Nhạc sĩ sáng tác Giấc Mơ Tuyết Trắng - bản hit của Thuỷ Tiên đã có lời chia sẻ chính thức...

Rợn người hậu quả thẩm mỹ mũi thất bại của các sao

Nhiều ngôi sao vướng vào tin đồn thẩm mỹ hỏng vùng mũi như Cúc Tịnh Y, Na Trát, Kim So Eun,......

5 phim Hàn dính án phạt vì cảnh nóng, bạo lực dã man

Dù đều thuộc hàng bom tấn nhưng loạt phim Hàn này vẫn bị xử phạt nặng vì có yếu tố quấy...

Bình luận