Wednesday, January 26, 2022
Trang chủGiải TríÂm NhạcKết quả MTV EMAs 2021: BTS và Ed Sheeran đại thắng

Kết quả MTV EMAs 2021: BTS và Ed Sheeran đại thắng

Kết quả MTV EMAs 2021: BTS và Ed Sheeran đại thắng, aespa ẵm giải đầu tiên, Justin Bieber nhận nhiều đề cử nhất nhưng…

Lễ trao giải MTV Europe Music Awards 2021 (MTV EMAs) vừa kết thúc vào rạng sáng 15/11 (theo giờ Việt Nam). Sự kiện năm nay được tổ chức trực tiếp tại Thủ đô Budapest, Hungary đánh dấu lần đầu tiên quốc gia Châu Âu này tổ chức MTV EMAs.

Năm nay, chủ đề của MTV EMAs là Music For ALL cùng thông điệp hướng về cộng đồng LGBTQ+, là một thông điệp vô cùng ý nghĩa tại một quốc gia kì thị LGBTQ+ khá nặng nề tại Châu Âu như nước chủ nhà Hungary.

MTV EMAs 2021 với chủ đề Music for ALL (Âm nhạc cho tất cả).

BTS chính thức trở thành “spotlight” của sự kiện trao giải khi trở thành nghệ sĩ mang về nhiều giải thưởng nhất trong đêm, bao gồm: Best Group (Nhóm nhạc xuất sắc nhất), Best Pop (Nghệ sĩ Pop xuất sắc nhất), Best Kpop (Nghệ sĩ Kpop xuất sắc nhất) và Biggest Fan (Cộng đồng fan lớn nhất).

Ed Sheeran giành chiến thắng ở 2 hạng mục quan trọng nhất trong đêm: Best Artist (Nghệ sĩ xuất sắc nhất) và Best Song (Ca khúc xuất sắc nhất) cho bản hit Bad Habits. Lil Nas X mang về chiến thắng ở hạng mục Best Video (Video xuất sắc nhất) với MV độc lạ Montero (Call Me By Your Name).

Bản hit Kiss Me More của Doja Cat và SZA mang về cho bộ đôi chiến thắng ở hạng mục Best Collaboration(Màn kết hợp xuất sắc nhất). Saweetie cũng trở thành “tân binh” của năm tại MTV EMAs 2021 khi chiến thắng ở hạng mục Best New (Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất). Your Power của Billie Eilish giành chiến thắng ở hạng mục Video For Good (Video có thông điệp tốt đẹp).

Doja Cat và SZA trong Kiss Me More.

aespa cũng xuất sắc mang về chiếc cúp MTV EMAs đầu tiên ở hạng mục Best Korean Act (Nghệ sĩ khu vực xuất sắc nhất ở Hàn Quốc). Best Korean Act nằm trong các hạng mục phụ dành riêng cho các nghệ sĩ toàn cầu, phân biệt với Best Kpop của BTS nằm trong danh sách các hạng mục chính của MTV EMAs.

Ở hạng mục Best South East Asian Act (Nghệ sĩ khu vực xuất sắc nhất ở Đông Nam Á), producer K-ICM đại diện cho Việt Nam đã không may mắn trượt giải, chiến thắng của hạng mục này thuộc về đại diện của Singapore – JJ Lin.

Trước đó, khi MTV EMAs công bố đề cử, Justin Bieber là nghệ sĩ dẫn đầu với tổng cộng 8 đề cử trải đều ở tất cả các hạng mục lớn nhỏ. Cứ ngỡ anh chàng ít nhất cũng mang về đươc 1-2 cúp nhưng không! Justin Bieber là cái tên “quê độ” nhất tại MTV EMAs 2021 khi trượt 8/8 đề cử của mình.

TỔNG HỢP MỘT SỐ HẠNG MỤC ĐÁNG CHÚ Ý TẠI MTV EMAs 2021

Best Artist: Ed Sheeran

Best Song: Bad Habits (Ed Sheeran)

Best Video: Montero (Lil Nas X)

Best Collaboration: Kiss Me More (Doja Cat ft. SZA)

Best Group: BTS

Best New: Saweetie

Best Pop: BTS

Best Hip-hop: Nicki Minaj

Best Electronic: David Guetta

Best Kpop: BTS

Biggest Fan: BTS

Video for Good: Your Power (Billie Eilish)

Bài Viết nổi bật

Bình luận