Monday, September 20, 2021
Trang chủ Công Nghệ iPhone 13 sẽ đi kèm công nghệ chưa từng có trên iPhone

iPhone 13 sẽ đi kèm công nghệ chưa từng có trên iPhone

Những tin tức mới nhất về công nghệ thế hệ tiếp theo có trên iPhone 13 mà Apple dự kiến ra mắt vào mùa thu năm nay đã được đưa ra.

Theo nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo, Apple đang tích cực thử nghiệm công nghệ làm mát buồng hơi để đưa nó vào các iPhone tương lai – mặc dù vẫn chưa rõ liệu nó có sẵn sàng cho các thiết bị cầm tay năm 2021 hay không.

Hệ thống làm mát buồng hơi về cơ bản là một phiên bản thu nhỏ của những hệ thống được thấy trên các thiết bị chơi game cao cấp. Nước hoặc một loại chất lỏng khác bị bốc hơi do nhiệt đến từ các bộ phận quan trọng bên trong, với năng lượng nhiệt sau đó lan tỏa ra toàn bộ vỏ.

Khả năng làm mát được cải thiện có nghĩa là ít nguy cơ quá nhiệt hơn và tốc độ có thể nhanh hơn để điều khiển ứng dụng và đồ họa trên màn hình. Theo Kuo, Apple đã nghiên cứu công nghệ này được một thời gian, mặc dù nó vẫn chưa được coi là tiêu chuẩn đủ cao để đưa vào smartphone của công ty.

Buồng thoát hơi trên smartphone thực ra không phải là mới, chẳng hạn như Huawei đã bao gồm một khoang trong Mate 20 X và Microsoft đã khám phá khái niệm này như một lựa chọn tiềm năng để giữ cho các thiết bị di động của họ chạy mát hơn.

Đặc biệt trong thời gian căng thẳng kéo dài (trong các trò chơi và các ứng dụng đòi hỏi khắt khe khác), CPU và GPU đôi khi sẽ phải tự điều chỉnh để giữ cho các thành phần không quá nóng và gây ra sự cố hệ thống. Làm mát tiên tiến hơn sẽ giúp giải quyết vấn đề đó, giữ cho iPhone luôn mát khi chạm vào bất kể nó đang được sử dụng như thế nào. Tuy nhiên, không có nhận xét nào chính thức từ Apple, vì vậy phải chờ đến tận tháng 9 mới biết liệu nó có được đưa vào iPhone 13 hay không.

Những thay đổi khác sắp xuất hiện với iPhone 13 bao gồm sự ra đời của cảm biến vân tay trong màn hình, có lẽ có nghĩa là Touch ID có thể sẽ trở lại. Nguồn tin tương tự cho thấy cổng Lightning cũng có thể bị loại bỏ.

Bài Viết nổi bật

Chuyến du lịch ác mộng của gia đình Venezuela

Bị đắm thuyền khi đang đi du lịch biển, người mẹ đã nỗ lực cứu sống hai con trước khi qua đời...

Hang gấu Pooh giữa đời thực

Du khách có thể lạc vào truyện cổ tích giữa đời thực với giá 131 USD cho một đêm nghỉ tại hang...

Cứu em bé bị ném từ ban công

Một sĩ quan cảnh sát Jersey City đỡ được bé một tháng tuổi, sau khi em bị một người đàn ông ném...

Douyin – TikTok Trung Quốc hạn chế người dùng dưới 14 tuổi

Douyin, phiên bản Trung Quốc của TikTok, thông báo sẽ hạn chế thời gian truy cập với người dưới 14 tuổi, cho...

Bình luận