Thursday, September 23, 2021
Trang chủ Công Nghệ iPhone 13 năm nay sẽ phá vỡ mọi giới hạn nhiếp ảnh...

iPhone 13 năm nay sẽ phá vỡ mọi giới hạn nhiếp ảnh với cảm biến mới

Những nguồn tin trong ngành mới đây đã xác nhận Apple đang hợp tác với Largan Precision cho các thành phần ống kính trong iPhone 13.

Sau những động thái không phụ thuộc vào Apple, Largan Precision mới đây được cho là đã đồng ý đặt hàng VCM (Voice Coil Motors) cho iPhone 13. Trước đây, Largan được biết đến với việc sản xuất ống kính nhận dạng vân tay và cảm biến 3D. Mặt khác, VCM là một phần trong cơ chế lấy nét của hệ thống camera iPhone.

Theo Digitimes, các nguồn tin chưa xác định trong ngành cho hay Largan Precision sẽ trở thành nhà cung cấp “cho iPhone sẽ được công bố vào năm 2021, các lô hàng sẽ bắt đầu được vận chuyển vào nửa cuối năm 2021”.

Ảnh concept iPhone 13.

Tuy nhiên, các nguồn tin vẫn chưa biết liệu Largan Precision có đóng góp thiết kế mới nào cho cơ chế VCM lấy nét hay công ty chỉ đơn giản là tham gia hoặc thay thế các nhà cung cấp VCM hiện tại, Mitsumi và ALPS.

Báo cáo mới được đưa ra sau dự đoán của Ming-Chi Kuo: Apple sẽ khai thác Largan và những hãng khác, cho một ống kính “kính tiềm vọng” mới. Semco, với Largan, ALPS,… sẽ là nhà cung cấp các bộ phận cho ống kính đó.

Thiết kế camera của iPhone 12 và iPhone 12 Pro.

Ông Kuo cũng tuyên bố: “Nhà Táo” sẽ giới thiệu ống kính “kính tiềm vọng” vào năm 2022. Bên cạnh một VCM thông thường để kiểm soát chuyển động vật lý của ống kính trong việc lấy nét, các ống kính tiềm vọng có thêm lăng kính và gương để mở rộng hiệu quả tiêu cự của máy ảnh.

Nhờ những cải tiến nhỏ này, giới chuyên gia kỳ vọng khả năng nhiếp ảnh của dòng iPhone 13 sẽ được nâng lên một tầm cao mới.

Bài Viết nổi bật

PS5 cập nhật firmware cải thiện hiệu suất khi chơi game

Một thử nghiệm đã được tiến hành trên bản cập nhật firmware mới nhất của PS5 cho thấy rằng hiệu năng đã...

“Cha đẻ” hit Giấc Mơ Tuyết Trắng lên tiếng thông tin bán độc quyền cho Nathan Lee

Nhạc sĩ sáng tác Giấc Mơ Tuyết Trắng - bản hit của Thuỷ Tiên đã có lời chia sẻ chính thức...

Rợn người hậu quả thẩm mỹ mũi thất bại của các sao

Nhiều ngôi sao vướng vào tin đồn thẩm mỹ hỏng vùng mũi như Cúc Tịnh Y, Na Trát, Kim So Eun,......

5 phim Hàn dính án phạt vì cảnh nóng, bạo lực dã man

Dù đều thuộc hàng bom tấn nhưng loạt phim Hàn này vẫn bị xử phạt nặng vì có yếu tố quấy...

Bình luận