Saturday, January 22, 2022
Trang chủCông NghệiPhone 11 “vẫn sống” sau khi ngâm mình dưới nước gần 6...

iPhone 11 “vẫn sống” sau khi ngâm mình dưới nước gần 6 tháng

Một thợ lặn đã vớt được một chiếc iPhone 11 từ đáy hồ ở British Columbia (Canada), và nó vẫn làm được ngay cả khi bị ngập nước trong gần 6 tháng.

Thợ lặn tự do Chilliwack Clayton Helkenberg và vợ Heather có sở thích lặn xuống đáy hồ để tìm đồ thất lạc và dọn rác. Trong một video được phát hành mới đây, anh ta tiết lộ rằng mình đã phát hiện ra một chiếc iPhone ở dưới đáy hồ Harrison.

Khi khám phá lòng hồ, Heather nhận thấy iPhone giữa lớp trầm tích, trong khi Clayton tìm thấy một chiếc điện thoại nắp gập, CBC đưa tin. Trong khi sản phẩm mà Clayton phát hiện bị hư hỏng nghiêm trọng thì iPhone của Heather tìm được ở trong tình trạng tốt hơn nhiều.

Clayton cho biết: “Tôi đã mang nó về nhà, lau sạch bụi bẩn và bật thì thấy hoạt động trở lại. Khá tuyệt vời”. Ngoài các vấn đề về micrô và loa bị hỏng, iPhone phần lớn không bị tổn thương sau thử thách.

Sau khi tháo SIM ra và lắp vào một thiết bị khác để liên lạc với chủ sở hữu ban đầu, nó đã được trả lại cho Fatemeh Ghodsi, một cư dân Vancouver (Canada). iPhone được cho là đã bị rơi trong một chuyến đi thuyền vào tháng 9 và có chứa các bức ảnh của Ghodsi ngay trước khi bị rơi.

Ghodsi nói: “Tôi đã rơi vào tình huống mất thăng bằng và rơi xuống nước. Các nhân viên tại công viên nói với cô rằng không thể tìm thấy iPhone trong nước, buộc Ghodsi phải chấp nhận bỏ nó”. Cô cho biết sau đó đã thay thế iPhone bằng một thiết bị di động khác.

Khi nhận được tin nhắn từ số cũ của cô ấy, chủ nhân của chiếc iPhone nghĩ rằng đó là bạn bè đang chơi khăm mình, nhưng sau đó đã bị thuyết phục nên đến Chilliwack để lấy lại chiếc smartphone. Cô nói: “Ban đầu tôi hoàn toàn bị sốc. Nó giống như một chiếc điện thoại thây ma quay lại với tôi, bởi vì tôi hoàn toàn chấp nhận việc nó biến mất”.

Khả năng chống nước của iPhone đã dẫn đến nhiều báo cáo khác trong nhiều năm, khi iPhone bị rơi vào vùng nước sau đó được lấy lại và vẫn hoạt động. Vào tháng 2/2020, các quan chức Disney đã trả lại một chiếc iPhone cho chủ nhân của nó, sau khi những người lặn biển nhặt được nó sau 2 tháng kể từ khi điện thoại bị đánh rơi. Một năm sau, vào tháng 2/2021, một người đàn ông đã nhảy xuống Victoria Inner Harvour ở British Columbia để lấy chiếc iPhone XS của mình khỏi vùng nước đóng băng.

Bài Viết nổi bật

Bình luận