Thursday, September 23, 2021
Trang chủ Đời Sống iPad chất kín phòng ICU giúp bệnh nhân Covid-19 gửi lời từ...

iPad chất kín phòng ICU giúp bệnh nhân Covid-19 gửi lời từ biệt

Khả năng lây lan cao khiến người mắc Covid-19 không thể gặp được thân nhân ở những giây phút cuối đời, họ chỉ có thể tạm biệt người thân qua chiếc iPad.

Covid-19 đã ảnh hưởng đến cuộc sống của nhiều người, bao gồm cả bệnh nhân và người thân của họ.

Không chỉ phải chống chọi bệnh tật trong cô độc, người mắc Covid-19 còn không thể gặp người thân cho đến giây phút cuối cùng và khi sắp lìa đời, họ chỉ có thể nói chuyện với gia đình qua iPad

Những chiếc iPad vĩnh biệt

Theo Mirror, một tấm ảnh được đăng tải bởi người dùng Twitter, chụp lại căn phòng với rất nhiều chiếc iPad được xếp cạnh nhau. Dù là tấm ảnh đơn giản thôi, song nó lại được chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội bởi ẩn đằng sau đó là câu chuyện đau lòng liên quan đến các bệnh nhân mắc Covid-19.

Căn phòng chữa đầy iPad mang nỗi đau liên quan đến các bệnh nhân Covid-19. (Ảnh: Mirror).

Được biết, đây chính là những chiếc iPad dành cho những bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 sắp lìa đời. Họ sẽ dùng những chiếc iPad này để nói tời từ biệt sau cuối. Trong bài viết của mình, tài khoản đăng tải tấm ảnh tiết lộ rằng: “Những chiếc iPad này dành cho các chuyến thăm cuối cùng của những bệnh nhân đang được chăm sóc tích cực”.

Người mắc Covid-19 chỉ có thể tạm biệt người thân qua chiếc iPad. (Ảnh: AFP).

Giây phút cô độc đến cuối cùng của bệnh nhân mắc Covid-19

Do rủi ro lây nhiễm cao nên các bệnh nhân mắc Covid-19 được điều trị trong phòng chăm sóc tích cực buộc phải nói lời từ biệt bạn bè, người thân thông qua màn hình của chiếc iPad. Những giây phút cuối đời của họ trở nên cô độc bởi xung quanh chỉ là máy thở, đống dây nhợ chằng chịt, cùng chiếc màn hình iPad vô hồn, lạnh lẽo. Họ chẳng được gặp lại bất kỳ ai cả, dù là người thân thiết nhất.

Bệnh nhân Covid-19 đến cuối đời chỉ có máy thở, dây nhợ chằng chịt và nhân viên y tế ở bên. (Ảnh: AP).

Theo Newsweek, một số người dùng mạng đã chia sẻ về những câu chuyện tương tự, khi phải trò chuyện với người thân nhiễm bệnh qua một chiếc iPad. Cụ thể, một người dùng cho biết, bạn trai của cô đã phải nói lời từ biệt mẹ anh vào hôm 30/11 qua nền tảng online trên iPad: “Anh ấy chẳng thể ôm mẹ lần cuối, cũng chẳng thể nắm lấy tay bà” – Người dùng này viết.

Nói tiếp câu chuyện của mình, người dùng này cho biết, cha của bạn trai cô cũng mắc Covid-19 và giống như với mẹ, anh cũng không thể đến bên ông ở những giây phút cuối đời. Người yêu cô ngồi sau lớp kính phòng ICUm tay cầm chiếc iPad và cố gắng nói lời từ biệt với cha. Điều này khiến cô gái cảm thấy buồn và tức giận đến nghẹn lời.

Những tấm ảnh đau lòng cho thấy bệnh nhân Covid-19 gặp người thân qua iPad. (Ảnh: Newsweek).

Không riêng gì trường hợp của người dùng mạng trên đây mà ở Mỹ, nơi những ca nhiễm đang tăng nhanh chóng mặt đã ghi nhận rất nhiều trường hợp người thân, bạn bè phải từ biệt lẫn nhau qua iPad. Người mắc Covid-19 đến giây phút cuối đời chẳng thể gặp mặt gia đình lần cuối, họ cô độc từ khi vào viện điều trị cho đến lúc từ giã cõi đời này.

Bài Viết nổi bật

PS5 cập nhật firmware cải thiện hiệu suất khi chơi game

Một thử nghiệm đã được tiến hành trên bản cập nhật firmware mới nhất của PS5 cho thấy rằng hiệu năng đã...

“Cha đẻ” hit Giấc Mơ Tuyết Trắng lên tiếng thông tin bán độc quyền cho Nathan Lee

Nhạc sĩ sáng tác Giấc Mơ Tuyết Trắng - bản hit của Thuỷ Tiên đã có lời chia sẻ chính thức...

Rợn người hậu quả thẩm mỹ mũi thất bại của các sao

Nhiều ngôi sao vướng vào tin đồn thẩm mỹ hỏng vùng mũi như Cúc Tịnh Y, Na Trát, Kim So Eun,......

5 phim Hàn dính án phạt vì cảnh nóng, bạo lực dã man

Dù đều thuộc hàng bom tấn nhưng loạt phim Hàn này vẫn bị xử phạt nặng vì có yếu tố quấy...

Bình luận