Wednesday, January 26, 2022
Trang chủĐời SốngXã HộiHot girl ngồi tù vì bán thuốc giảm cân chứa chất cấm

Hot girl ngồi tù vì bán thuốc giảm cân chứa chất cấm

Tòa kết án 2,5 năm tù với hot girl Quách Mỹ Mỹ, người có ảnh hưởng trên mạng xã hội, vì “bán thực phẩm độc hại”.

Quách Mỹ Mỹ, hot girl ở Trung Quốc, hôm 18/10 bị tòa án Thượng Hải kết án 2,5 năm tù và phạt 200.000 NDT (31.000 USD) vì bán thực phẩm ăn kiêng chứa chất cấm. Đồng phạm của Quách là Uông Trâu Nhã bị kết án 7 tháng tù và phạt 10.000 NDT (1.550 USD).

Hot girl ngồi tù
Quách Mỹ Mỹ tạo dáng bên siêu xe trước khi ngồi tù vì điều hành sòng bạc. Ảnh: Quách Mỹ Mỹ

Hot girl này nằm trong số 75 người bị cảnh sát Thượng Hải bắt hồi tháng 4 vì bán thực phẩm giảm cân chứa sibtramine, chất ức chế thèm ăn bị cấm sử dụng ở Trung Quốc, trong vụ án liên quan hơn 50 triệu NDT (7,77 triệu USD).

Sibutramine có thể được sử dụng để chữa béo phì nhưng gây tác dụng phụ là nhịp tim không đều, khó thở, tăng huyết áp và gây tê một bên người. Cảnh sát đã đóng cửa ba trụ sở sản xuất và 24 nơi bán hàng, thu giữ 65.000 viên thuốc, 34 kg nguyên liệu thô, ba máy sản xuất và hơn 20.000 bao bì đóng gói.

Tòa Thượng Hải mở phiên xét xử Hot girl Quách Mỹ Mỹ đầu tiên hồi tháng 8. Công tố viên cáo buộc Quách và Uông bán một loại “kẹo ăn kiêng” lấy từ một người họ Triệu dù biết rằng trong kẹo chứa sibutramine. Triệu đang bị điều tra trong một vụ án khác. Quách đã bán hơn 100 hộp kẹo, thu về hơn 70.000 NDT (10.880 USD).

Theo Luật Hình sự Trung Quốc, bất kỳ ai trộn chất gây hại vào thực phẩm để bán hoặc cố ý bán những thực phẩm như vậy, có thể bị phạt tù tới 5 năm. Nếu thực phẩm gây tai nạn hoặc thiệt hại, có thể bị phạt tù 5-10 năm.

Quách Mỹ Mỹ trong phiên tòa ở Thượng Hải ngày 18/10. Ảnh: SCMP

Quách Mỹ Mỹ tên thật là Quách Mỹ Linh, sinh năm 1991 tại tỉnh Hồ Nam, thuộc thế hệ những người có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội đầu tiên ở Trung Quốc. Quách thường xuyên đăng ảnh về lối sống xa hoa trên Weibo, đeo trang sức đắt tiền, dùng ví Hermes phiên bản giới hạn hay lái siêu xe.

Cô ta cũng tự nhận là tổng giám đốc một công ty có tên Red Cross Commerce (Thương nghiệp Chữ thập Đỏ) khiến dư luận phẫn nộ và chính quyền chú ý. Quách bị bắt năm 2014 vì tình nghi điều hành đường dây đánh bạc, mại dâm và lừa đảo trực tuyến trong thời gian diễn ra World Cup. Cô ta bị kết án 5 năm tù vì điều hành sòng bạc năm 2015 và ra tù hồi tháng 7/2019.

Bài Viết nổi bật

Bình luận