Saturday, February 27, 2021
Trang chủ Đời Sống Hình ảnh đối lập khi ông Trump và ông Biden lần đầu...

Hình ảnh đối lập khi ông Trump và ông Biden lần đầu tiến vào Nhà Trắng

Trong ngày đầu tiên bước chân vào Nhà Trắng của hai Tổng thống thứ 45 và 46 nước Mỹ có không ít sự khác biệt khiến nhiều người không khỏi đưa ra sự so sánh.

Ngày 20/1/2021 (giờ địa phương), Tổng thống thứ 46 của Mỹ là ông Joe Biden cùng với phu nhân đã chính thức tiếp quản vị trí chủ nhân của Nhà Trắng.

Sự cố khó xử xảy ra trong khi ông Joe Biden định tiến vào bên trong dinh thự đã làm cho mọi người phải nhớ đến và so sánh với khung cảnh hoành tráng mà bốn năm trước khi ông Donald Trump bước vào nơi đây.

Ông Joe Biden đã hoàn thành xong lễ nhậm chức trở thành Tổng thống thứ 46 của Mỹ. (Ảnh: CNN)

Vợ chồng ông Donald Trump được chào đón nồng nhiệt khi về nhà Trắng

Vào ngày 20/1/2017, ông Donald Trump đã thực hiện lễ tuyên thệ nhậm chức Tổng thống tại Thềm Tây Tòa nhà Quốc hội với sự có mặt của rất nhiều người, trong đó có cả phe đối lập. Sau khi kết thúc bài phát biểu, ông Trump cùng gia đình đã cùng nhau tiến vào Nhà Trắng để tiếp quản nơi đây.

Ông Trump đứng trước điện Capitol, nhận sự ủng hộ nhiệt tình của người dân trong lễ nhậm chức cách đây 4 năm. (Ảnh: New York Ông Trump đứng trước điện Capitol, nhận sự ủng hộ nhiệt tình của người dân trong lễ nhậm chức cách đây 4 năm. (Ảnh: New York Times)
Tổng thống khi đó là ông Barack Obama cùng phu nhân đã đích thân tiếp đón vợ chồng ông Donald Trump trước cửa dinh thự Nhà Trắng. (Ảnh: Atlantis)

Khi đó, ông Barack Obama cùng phu nhân của mình đã đợi sẵn bên trong, chuẩn bị quá trình chuyển giao cho Tổng thống đắc cử nhiệm kỳ mới. Khi cánh cửa dinh thự mở ra, vợ chồng ông Obama đã vô cùng niềm nở đón chào sự có mặt của ông Trump và bà Melania.

Theo một số thông tin bên lề, bà Melania còn mang tặng bà Michelle Obama một hộp quà. Và sau khi mọi quá trình chuyển giao kết thúc, ông Barack Obama mới lên chuyên cơ Marine One để rời khỏi Nhà Trắng, đến nghỉ dưỡng tại Palm Spring.

Bà Melania còn tặng quà cho bà Michelle. ( Ảnh: AP)
Sau đó, ông Obama mới lên chuyên cơ rời khỏi Nhà Trắng. (Ảnh: AFP)

Ông Joe Biden gặp sự cố trong ngày đầu tiếp quản Nhà Trắng

Sau khi thống nhất toàn bộ kết quả bầu cử, ông Joe Biden đã chính thức được gọi tên trở thành tân Tổng thống của nước Mỹ. Lễ nhậm chức của ông Biden cũng được rất nhiều người dõi theo và có sự góp mặt của nhiều quan chức.

Tân tổng thống Joe Biden đứng chụp ảnh cùng phu nhân bên ngoài Nhà Trắng hôn 20/1 vừa qua. (Ảnh: New York Times)
Lễ nhậm chức của ông Biden không có mặt của Tổng thống đương nhiệm vì ông Trump đã rời đi trước đó. (Ảnh: Reuters)

Tuy nhiên điểm khác biệt lớn nhất so với lễ nhậm chức của ông Donald Trump đó là ông Joe Biden không được đón tiếp bởi Tổng thống nhiệm kỳ trước. Nguyên nhân là bởi trước đó, ông Trump đã lên trực thăng đi khỏi Nhà Trắng vì vốn từ trước ông đã không hề có ý định tham gia buổi lễ.

Chỉ còn ông Biden cùng phu nhân sau khi đọc xong lời tuyên thệ, cùng dắt tay nhau tiến vào dinh thự. Song sự cố lại tiếp tục xảy ra khi cánh cửa Nhà Trắng vẫn đóng im lìm khi vợ chồng ông Biden có ý định đi vào và phải mất một lúc sau thì nó mới được mở ra.

Cánh cửa Nhà Trắng không có ai mở ra khi ông Biden đến. (Ảnh: Msnbc)
Vẻ bối rối hiện rõ trên gương mặt Tổng thống Mỹ. (Ảnh: Daily Mail)

Sự cố này đã khiến dư luận Mỹ bàn tán xôn xao khi chưa từng có vị Tổng thống nào gặp phải tình cảnh bị cho là vi phạm giao thức này. Nguyên nhân mà tờ New York Times đưa ra là bởi Timothy Harleth, người quản lý Nhà Trắng vừa mới bị sa thải trước đó năm tiếng.

Mặc dù mọi sự việc liên quan đến cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đã tạm lắng xuống nhưng những câu chuyện xung quanh nó vẫn khiến mọi người quan tâm. Bạn thấy sao về sự đối lập giữa ngày tiến vào Nhà Trắng của hai đời Tổng thống, hãy chia sẻ cho chúng tôi biết nhé.

Bài Viết nổi bật

Phimmoi.net, chợ Bến Thành, chợ Đồng Xuân bị cáo buộc vi phạm sở hữu trí tuệ và bản quyền

Chợ Đồng Xuân và Bến Thành bị cáo buộc bán những sản phẩm quần áo, giày dép, phụ kiện và mỹ...

Porsche 911 GT3 RS phiên bản nâng cấp chính thức lộ diện

Porsche đã giới thiệu 911 phiên bản GT3 2022 thế hệ mới. Xe sở hữu hiệu suất cao và thừa hưởng công...

Người Nhật chê điện thoại quê nhà, ủng hộ iPhone nhiều nhất

IDC đã công bố báo cáo của mình về thị trường smartphone ở một trong những quốc gia bán iPhone giá rẻ...

Người dùng iPhone sắp nhận gần 700 triệu USD từ… Qualcomm

Cơ quan giám sát người tiêu dùng của Anh đang kiện Qualcomm vì hành vi tăng giá bất hợp pháp cho modem...

Bình luận