Wednesday, January 26, 2022
Trang chủDu Lịch & Khám PháHình ảnh cây giữa hồ gây chú ý mạng xã hội

Hình ảnh cây giữa hồ gây chú ý mạng xã hội

Những nhân tố tự nhiên đã tạo nên loạt hình ảnh hư ảo về các cây sự sống “mọc” trên hồ nước ở Australia.

Mới đây, The Guardian đã tung ra bộ ảnh về “cây sự sống” ở hồ Cakora (Tây Nam Australia). Derry Moroney, một nhiếp ảnh gia nghiệp dư, đã tình cờ đến hồ nước này từ hồi tháng 7. Anh may mắn chụp được loạt ảnh tuyệt đẹp khi những “cây sự sống” tỏa bóng trên mặt hồ.

Những bức ảnh được Moroney chụp sau nhiều tháng mưa lớn và bão ở Tây Nam Australia. Chia sẻ với News Au, anh cho biết mình bị sốc khi chứng kiến khung cảnh tuyệt đẹp này. Nhìn từ trên cao, mặt nước hồ và mặt đất trông không khác gì nhau với những “cây sự sống” mọc lên. Tính đến thời điểm hiện tại, lượng người chia sẻ những bức hình này đã lên tới khoảng 3.000.

Cảnh tượng hiện ra rõ ràng nhất khi drone đạt độ cao 119 m. “Những cái cây trên mặt hồ” thực chất là hoa văn được tạo từ tinh dầu tràm lắng đọng sau cơn bão. Ông nói: “Nếu nhìn lần đầu, bạn sẽ không tin vào mắt mình. Ở cuối hồ, nước cạn dần và một tuyệt tác thiên nhiên được tạo ra. Nó giống như cây có sự sống vậy”, Moroney nói.

Trong ảnh, đoạn hồ Cakora đổ ra biển Broom Head.

“Thành phần nước có nhiều dầu cây trà. Do đó, nó có màu nâu. Lượng nước chảy ra từ hồ đã tạo nên kiệt tác thiên nhiên này”, nhiếp ảnh gia chia sẻ.

Tờ USA Today thậm chí đã làm một bài báo để đính chính độ xác thực những bức ảnh “ảo diệu” của Monorey. Họ kết luận: “Dựa trên nghiên cứu của chúng tôi, những hình ảnh này là đúng sự thật. Nó được thực hiện bởi Derry Monorey, một nhiếp ảnh gia nghiệp dư”.

“Những phản hồi mà tôi nhận được từ khán giả trên khắp thế giới về loạt ảnh này thực sự đáng kinh ngạc”, ông nói.

Bài Viết nổi bật

Bình luận