Thursday, January 20, 2022
Trang chủĐời SốngHạnh Phúc: Không nằm ở hôn nhân mà ở chữ "yêu" và...

Hạnh Phúc: Không nằm ở hôn nhân mà ở chữ “yêu” và ” tình”

Mỗi một người sẽ có một định nghĩa riêng về tình yêu. Một nghìn người sẽ có một nghìn định nghĩa về hạnh phúc.

Hôn nhân là một phương thức của hạnh phúc

Người bạn kết hôn có thật sự là người yêu bạn đến răng long đầu bạc. Đây cũng là mấu chốt vấn đề . Liệu tình yêu của người trong cuộc hôn nhân này có đủ để hình dung dáng vẻ của hạnh phúc.

hạnh phúc không định nghĩa bằng hôn nhân
Hôn nhân là hình dạng của hạnh phúc

Hôn nhân không tỷ lệ thuận với hạnh phúc

Vì sao nói như thế ? bạn đã nghe biết bao nhiêu cuộc cãi vả trong hôn nhân, nguyên nhân dẫn đến những cuộc cãi vả này thương do vấn đề kinh tế.

Khi cuộc sống vật chất rơi vào tình trạng thiếu thốn thì tình cảm giửa vợ chồng bị đồng tiền, áp lực cơm, áo, gạo, tiền làm người ta dễ trở nên mệt mỏi. Với một số người lúc ấy tình yêu không đủ bao dung nữa mà biến thành trách nhiệm, gánh nặng. Con người ta mấy ai yêu thích gánh nặng trên vai mình, đến một lúc nào đó họ lựa chọn rời đi. Kết thúc cuộc hôn nhân mà họ đã từng ao ước.

Trường hợp ngược lại, khi nhu cầu vật chất được thõa mãn nhu cầu tinh thần trở nên mạnh mẽ hơn. Lúc ấy nếu đối phương không đủ yêu thương và quan tâm thì tình yêu trong vài người bị thay thế bằng sự nghi kị đối phương không còn yêu thương hay đã có người khác. Lúc ấy hôn nhân trở thành một phòng giam ngột ngạt cho cả hai người.

Do đó, hôn nhân không tỷ lệ thuận với hạnh phúc.

Những người đã kết hôn không phải lúc nào cũng hạnh phúc. Nếu như trong cuộc sống hôn nhân của họ không đủ tình yêu, sự chia sẻ, sự bao dung và lòng tin và sự tự tin vào bản thân mình.

Hôn nhân không phải thước đo

Nếu bạn lấy hôn nhân là thước đo của hạnh phúc thì những người độc thân lẽ nào không hạnh phúc. Những người đang nuôi dưỡng tình yêu đơn phương, mỉm cười vì một khoảnh khắc suy nghĩ về ai đó cũng không phải là hạnh phúc?

Hôn nhân là kết tinh của tình yêu, nhưng kết tinh đó là quả ngọt hay là trái đắng nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Do đó, hôn nhân không phải là thước đo tốt nhất.

Vậy hạnh phúc là gì?

Nó là một thứ gì đó bạn sẽ không bao giờ thấy bằng mắt mà bạn phải cảm nhận từ con tim và tâm hồn. Đến lúc ấy, bạn sẽ nhận thấy no1 luôn bên cạnh ta, tồn tại giữ người với người, người với những sự vật xung quanh ta và mối liên hệ với chúng. Không ai biết số mệnh đã an bài như thế nào cho chúng ta nên cách duy nhất là chúng ta phải yêu thương, trân trọng những gì chúng ta đang có.

Do đó hạnh phúc là tình yêu , là tất cả các loại tình yêu. Chỉ khi tình yêu luôn tồn tại trong trái tim ta thì ta sẽ luôn hạnh phúc.

Bài Viết nổi bật

Bình luận