Thursday, June 24, 2021
Trang chủ Công Nghệ Hãng Xiaomi tăng giá smartphone, cảnh báo cho người dùng?

Hãng Xiaomi tăng giá smartphone, cảnh báo cho người dùng?

Ông Wang Xiang chủ tịch của hãng Xiaomi vừa tiết lộ về tình trạng hãng đang thiếu chip trên toàn cầu. Vì thế, chi phí của công ty và mộ khía cạnh khác, giá của các sản phẩm có thể tăng lên đáng kể.

Trong cuộc họp báo quý 4/2020 của hãng Xiaomi ông Wang cho hay: ” Chúng tối sẽ tiếp tục tối ưu hóa chi phí cho các thiết bị phần cứng của mình, đó là điều chắc chắn. Thành thật mà nói, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để đưa ra mức giá tốt nhất có thể cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, chúng tôi có thể phải chuyển một phần chi phí tăng cho người tiêu dùng trong những trường hợp khác nhau.”

Kể từ cuối năm ngoái thì sự thiếu hụt chip máy tính đã làm rung chuyển ngành công nghiệp điện tử, khi các yếu tố về dịch bệnh Covid-19 đã làm ảnh hưởng đến các chuỗi cung ứng chất bán dẫn và ra lệnh trừng phạt đối với nhiều công ty công nghệ chủ chốt tại Trung Quốc.

Tuy nhiên, ban đầu sự thiếu hụt tập trung nhiều vào nghành công nghiệp sản xuất xe hơi nhưng hiện nay đã mở rộng và ảnh hưởng đến hàng loạt sản phẩm công nghệ khác, các loại chip trong nhiều sản phẩm công nghệ máy tính bao gồm cả smartphone. Một trong những công ty lớn này nhà cung cấp chính Xiaomi là Qualcom đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc đáp ứng các đơn đặt hàng cho nhiều thương hiệu điện thoại thông minh lớn. Mặc dù vậy, ông Wang cũng có lời để trấn an các nhà đầu tư rằng: “Chúng tôi đang cảm thấy áp lực, nhưng chúng tôi có vẻ ổn”.

Được biết, báo cáo doanh thu hàng năm của Xiaomi trong quý 4/2020 cho thấy công ty đã tăng 24,8% so với tình trạng doanh thu của năm ngoái. So với năm trước Xiaomi đạt 10,8 tỷ USD và lợi nhuận ròng tăng 36,7% đạt 490,7 triệu USD.

Bài Viết nổi bật

Vẻ đẹp của nữ giới- Liệu có tồn tại mẫu số chung?

Liệu có tồn tại một tiêu chuẩn nào chung cho vẻ đẹp nữ giới? liệu xu hướng, quan điểm nào đó được...

Những vai diễn khiến diễn viên suýt “sinh nghề tử nghiệp”

Diễn viên là nghề nghiệp nghe có vẻ "hào nhoáng", thế nhưng những khó khăn và thử thách mà diễn viên phải...

Disney+ tiết lộ về tựa game chuyển thể mới từ ‘nhà chuột’

Sự thành công của Disney Plus có thể sẽ dẫn đến nhiều trò chơi được chuyển thể từ các sản phẩm từ...

Puka lên tiếng chính thức về tin đồn có thai với Gin Tuấn Kiệt

Netizen rần rần với thông tin Puka đang mang thai với đàn em. Trước thông tin này, Puka đã lên tiếng đính...

Bình luận