Wednesday, December 1, 2021
Trang chủCông NghệHãng Xiaomi tăng giá smartphone, cảnh báo cho người dùng?

Hãng Xiaomi tăng giá smartphone, cảnh báo cho người dùng?

Ông Wang Xiang chủ tịch của hãng Xiaomi vừa tiết lộ về tình trạng hãng đang thiếu chip trên toàn cầu. Vì thế, chi phí của công ty và mộ khía cạnh khác, giá của các sản phẩm có thể tăng lên đáng kể.

Trong cuộc họp báo quý 4/2020 của hãng Xiaomi ông Wang cho hay: ” Chúng tối sẽ tiếp tục tối ưu hóa chi phí cho các thiết bị phần cứng của mình, đó là điều chắc chắn. Thành thật mà nói, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để đưa ra mức giá tốt nhất có thể cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, chúng tôi có thể phải chuyển một phần chi phí tăng cho người tiêu dùng trong những trường hợp khác nhau.”

Kể từ cuối năm ngoái thì sự thiếu hụt chip máy tính đã làm rung chuyển ngành công nghiệp điện tử, khi các yếu tố về dịch bệnh Covid-19 đã làm ảnh hưởng đến các chuỗi cung ứng chất bán dẫn và ra lệnh trừng phạt đối với nhiều công ty công nghệ chủ chốt tại Trung Quốc.

Tuy nhiên, ban đầu sự thiếu hụt tập trung nhiều vào nghành công nghiệp sản xuất xe hơi nhưng hiện nay đã mở rộng và ảnh hưởng đến hàng loạt sản phẩm công nghệ khác, các loại chip trong nhiều sản phẩm công nghệ máy tính bao gồm cả smartphone. Một trong những công ty lớn này nhà cung cấp chính Xiaomi là Qualcom đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc đáp ứng các đơn đặt hàng cho nhiều thương hiệu điện thoại thông minh lớn. Mặc dù vậy, ông Wang cũng có lời để trấn an các nhà đầu tư rằng: “Chúng tôi đang cảm thấy áp lực, nhưng chúng tôi có vẻ ổn”.

Được biết, báo cáo doanh thu hàng năm của Xiaomi trong quý 4/2020 cho thấy công ty đã tăng 24,8% so với tình trạng doanh thu của năm ngoái. So với năm trước Xiaomi đạt 10,8 tỷ USD và lợi nhuận ròng tăng 36,7% đạt 490,7 triệu USD.

Bài Viết nổi bật

Bình luận