Monday, August 2, 2021
Trang chủ Đời Sống Hải Dương phong tỏa 1 xã ở Kim Thành sau khi phát...

Hải Dương phong tỏa 1 xã ở Kim Thành sau khi phát hiện 10 ca Covid-19

Xã Kim Đính, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương sẽ được phong tỏa từ ngày 1/3 để phòng dịch Covid-19 sau khi phát hiện 10 ca mắc mới.

Một xã ở huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương đã được thiết lập phong tỏa khi liên tiếp phát hiện ca mắc Covid-19. Được biết, thời gian áp dụng phong tỏa cho khu vực này là 14 ngày, bắt đầu từ ngày 1/3/2021.

Phong tỏa 1 xã tại Hải Dương sau khi liên tiếp ghi nhận ca mắc mới

Theo Tuổi Trẻ đưa tin, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hải Dương đã ra quyết định thiết lập vùng cách ly y tế toàn bộ xã Kim Đính, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19. 

Cụ thể, khu vực phong tỏa là toàn bộ xã Kim Đính gồm 2.120 hộ gia đình với 7.514 nhân khẩu. Trong đó, thôn Phù Tải 1 có 648 hộ gia đình, 2.195 nhân khẩu; thôn Phù Tải 2 có 922 hộ gia đình với 3.386 nhân khẩu; thôn Chuẩn Thừng có 550 hộ gia đình với 1.933 nhân khẩu. Thời gian áp dụng lệnh phong tỏa đối với xã Kim Đính tối thiểu là 14 ngày, kể từ 14h ngày 1/3. 

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hải Dương, ông Phạm Mạnh Cường cho biết, sau khi trên địa bàn xã Kim Đính phát hiện ổ dịch mới, bước đầu tiên là phải khoanh vùng, thiết lập toàn bộ vùng cách ly y tế đối với địa phương để truy vết, dập dịch.

Trước đó, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng cho biết, sau ngày 2/3, địa phương sẽ kết thúc 15 ngày giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng. Mặc dù tỉnh Hải Dương đang dần kiểm soát được dịch, song tại một số khu vực tình hình vẫn diễn biến khá phức tạp. Do đó, người dân cần chú ý hơn trong việc phòng dịch để ngăn nguy cơ Covid-19 lây lan.

Bài Viết nổi bật

Website của Dead Space Remake chứa đựng mã Morse bí ẩn

Các fan của Dead Space mới đây đã phát hiện ra một thông điệp bí mật được mã hoá bằng mã Morse...

Hơn 40 nghệ sĩ hát ‘Sài Gòn sống như tia nắng mặt trời’

Hơn 40 nghệ sĩ như Quang Dũng, Uyên Linh... hòa giọng trong MV "Sài Gòn sống như tia nắng mặt trời", lan...

Đạo diễn từng “chống lưng” Ngô Diệc Phàm lộ quá khứ dơ bẩn

Đạo diễn từng "chống lưng" Ngô Diệc Phàm lộ quá khứ dơ bẩn: Bắt diễn viên khỏa thân khi casting, nhảy...

Tượng sáp của Ngô Diệc Phàm tại Thượng Hải ngay lập tức bị đổi thành mặc áo tù

Năm 2015, ở tuổi 25, Ngô Diệc Phàm từng vinh dự trở thành nhân vật được dựng tượng sáp tại bảo...

Bình luận