Tuesday, March 9, 2021
Trang chủ Đời Sống Hải Dương: 20 bệnh nhân Covid-19 tại Chí Linh bị tổn thương...

Hải Dương: 20 bệnh nhân Covid-19 tại Chí Linh bị tổn thương phổi

Mặc dù không có nhiều bệnh nhân nặng như đợt dịch ở Đà Nẵng, song tại Chí Linh, Hải Dương hiện đã ghi nhận 20 bệnh nhân bị tổn thương phổi.

Bùng phát tại Hải Dương và Quảng Ninh, đợt dịch Covid-19 lần này được đánh giá là khá phức tạp do lây lan ra nhiều địa phương.

Bên cạnh đó, đợt dịch này cũng ghi nhận nhiều trường hợp bệnh nhân mắc Covid-19 chuyển biến nặng, trong đó tại Chí Linh, Hải Dương có 20 ca bị tổn thương phổi.

Người dân thực hiện khai báo y tế. (Ảnh: VNExpress)

Chí Linh, Hải Dương ghi nhận 20 ca nhiễm tổn thương phổi

Theo VietNamNet, ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục quản lý khám chữa bệnh cho biết, trong đợt bùng phát dịch mới, Hải Dương ghi nhận lượng bệnh nhân rất lớn. Tuy nhiên, khác với ổ dịch Đà Nẵng trước đó, hầu hết bệnh nhân ở Hải Dương là công nhân tương đối khỏe mạnh. Những bệnh nhân có bệnh nền, người cao tuổi hoặc đối tượng đặc biệt chiếm số lượng ít.

Tính đến thời điểm hiện tại, Bệnh viện dã chiến số 2 ở Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương ghi nhận 1 ca diễn biến khó thở nhẹ. Trong khi đó, tại Bệnh viện dã chiến số 1 – Trung tâm Y tế thành phố Chí Linh, các bác sĩ đang theo dõi 20 ca tổn thương phổi.

Y bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân. (Ảnh: VNN)

Dù vậy, các bệnh nhân vẫn chưa có triệu chứng quá nặng. Bệnh viện hiện đang tiếp tục theo dõi chặt chẽ những trường hợp này để điều trị kịp thời theo đúng phác đồ, hạn chế diễn biến nặng có thể xảy ra. Chia sẻ thêm về các bệnh nhân, vị Phó Cục trưởng nói thêm:

“Chúng tôi khá yên tâm về tình hình điều trị, tuy vậy cũng hết sức cảnh giác bởi bệnh nhân Covid-19 thường diễn biến nặng từ tuần thứ 2 trở đi. Mục tiêu đặt ra là cố gắng không để bệnh nhân nào tử vong.”

Nhân viên y tế tiến hành phun khử khuẩn nơi liên quan ca mắc Covid-19. (Ảnh: Thanh Niên)

Nỗ lực không để bệnh nhân không qua khỏi

Cũng theo nguồn tin, ông Nguyễn Trọng Khoa cho biết ngoài mục tiêu phục hồi sức khỏe cho bệnh nhân, ngành y tế có thêm mục tiêu thứ 2, đó là không để nhân viên y tế nào lây nhiễm khi làm việc. Hiện, các bệnh viện đang nỗ lực phân luồng bệnh nhân, bố trí ca kíp hợp lý cho nhân viên y tế để đảm bảo sức khỏe, chống lây nhiễm cho lực lượng này.

Y bác sĩ tập trung điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Theo ông Khoa, nếu cả 2 mục tiêu này mà đạt được thì số lượng bệnh nhân có nhiều cũng không đáng sợ. Bên cạnh đó, Bộ Y tế đặc biệt lưu ý tới việc đảm bảo hoạt động khám chữa bệnh bình thường ở các cơ sở y tế trên địa bàn Hải Dương.

Ông Khoa cho biết, các bệnh viện trong tỉnh đến nay đã kiểm soát chặt chẽ để ngăn chặn các ca dương tính xâm nhập, phục vụ tốt công tác khám chữa bệnh cho người dân. Nếu để một ca dương tính xâm nhập, nằm nội trú kéo dài sẽ kéo theo hậu quả có nhiều ca nặng xuất hiện, rất nguy hiểm.

Việc lấy mẫu bệnh phẩm cho người dân được triển khai gấp rút. (Ảnh: NLĐ)

Vị Phó Cục trưởng Cục quản lý khám chữa bệnh cho biết, các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh đến nay đã có kế hoạch chi tiết để bảo vệ an toàn cho nhóm bệnh nhân có nguy cơ diễn tiến nặng khi mắc Covid-19 như: bệnh nhân bị suy thận, đang chạy thận nhân tạo, bệnh nhân ung thư, đái tháo đường, tăng huyết áp. Ông cũng đánh giá rất cao sự vào cuộc quyết liệt của lãnh các cấp, chính quyền địa phương trong việc phòng chống dịch để đạt được hiệu quả như hiện tại.

Bài Viết nổi bật

Dân tình cười chảy nước mắt loạt ảnh về “gia đình không hoà thuận” của thú cưng

Các thú cưng cũng biết vui, buồn và cũng biết cách thể hiện tình cảm nhưng đôi khi cũng không tránh...

Bố Già phá kỷ lục doanh thu phòng vé, Trấn Thành khẳng định khả năng của mình ở lĩnh vực điện ảnh

Sự thành công của Bố Già là điều không thể nghi ngờ khi nhìn qua số lượng người xem và doanh...

AFC báo tin bất ngờ, HLV Park Hang Seo buồn hay vui ?

Theo thông tin mới nhất nhiều khả năng CLB Viettel sẽ không thi đấu các trận đấu ở AFC Champions League vào...

Đây là lý do giúp dòng Galaxy S21 có doanh số ấn tượng

Dòng Galaxy S21 có thể là dòng sản phẩm S phổ biến nhất của Samsung trong những năm gần đây.

Bình luận