Monday, January 17, 2022
Trang chủGiải TríGameGrand Theft Auto 5 và những bí ẩn chưa được giải đáp

Grand Theft Auto 5 và những bí ẩn chưa được giải đáp

Trong thế giới rộng lớn của Grand Theft Auto 5, Rockstar đã che giấu nhiều bí mật và một số chúng cho đến nay vẫn chưa có lời giải đáp.

Grand Theft Auto 5 được Rockstar ẩn giấu vào vô số bí ẩn hoàn toàn mới

Rockstar Games thường đưa vào các chi tiết bí mật hấp dẫn trong các trò chơi thế giới mở của mình. Điều này thể hiện rõ ràng nhất trong series Grand Theft Auto, với mỗi tựa game đều có những easter eggs mới và những bí ẩn khiến các game thủ phải vật lộn tìm manh mối. Grand Theft Auto 5 cũng không ngoại lệ, được Rockstar ẩn giấu vào vô số bí ẩn hoàn toàn mới, một vài bí ẩn trong số đó vẫn chưa được giải đáp hoàn toàn ngay cả sau tám năm phát hành tựa game.

Từ người ngoài hành tinh cho đến Jesse Pinkman, Rockstar thực sự đã mở rộng ranh giới của những easter eggs trong GTA 5 lên một tầm cao mới. Dù sao thì tựa game này cũng có bản đồ lớn hơn bất kỳ tựa game GTA nào khác, với 55 km vuông tính cả mặt đất và mặt nước cho những bí mật được chôn giấu. Mặc dù một số easter eggs rõ ràng chỉ là mánh lới quảng cáo được các nhà phát triển thêm vào để gây cười, nhưng vẫn có những easter eggs khác gợi ý đến một điều gì đó sâu sắc hơn. Những câu đố này đã trở thành một phần không thể thiếu của cộng đồng GTA 5, với một số người chơi đã cố gắng giải thích chúng thông qua các video bằng các giả thuyết chi tiết đến đáng kinh ngạc.

Bí ẩn về sát nhân vô hạn

Một trong những bí ẩn rùng rợn nhất được tìm thấy trên bản đồ của GTA 5 là về “Sát nhân vô hạn.”

Một trong những bí ẩn rùng rợn nhất được tìm thấy trên bản đồ của GTA 5 là về “Sát nhân vô hạn”, một câu chuyện đáng sợ với một phần kết chưa được giải đáp. Bí ẩn này bắt đầu từ thị trấn nhỏ Sandy Shores, nơi game thủ có thể tìm thấy một căn lều vô chủ. Bên trong căn lều này, người chơi sẽ tìm thấy một mẩu báo đề cập đến một người đàn ông tên là Merle Abrahams được cho là đã chết trong một nhà tù. Cách đó vài con phố, game thủ có thể tìm thấy ngôi nhà bị thiêu rụi của 8 nạn nhân bị giết bởi tên sát nhân này, với vài thông điệp của chính kẻ giết người trên tường. Lần theo những manh mối từ những thông điệp để lại này, game thủ cuối cùng sẽ tìm được một bản vẽ sơ bộ của một tấm bản đồ, tượng trưng cho một địa điểm có thật trong vũ trụ GTA 5.

Đến thăm nơi này và lặn xuống dưới lòng đại dương, game thủ có thể thấy một cảnh tượng ớn lạnh: 8 xác chết được bọc trong vải, vứt dọc theo đáy biển. Mặc dù việc phát hiện ra 8 nạn nhân của “Sát nhân vô hạn” là đã đến hồi kết của câu chuyện, nhưng vẫn còn một câu hỏi chưa được giải đáp. Ở cuối một trong những tin nhắn của Merle, hắn ta viết rằng “cho đến khi ta trở lại” cho thấy hắn ta vẫn chưa chết và đang ở một nơi nào đó trên thế giới rộng lớn. Một điều kỳ lạ khác là bài thơ mà hắn ta đã khắc vào một tảng đá, với mỗi câu thơ đều có vần điệu gợi nhắc đến 8 nạn nhân của hắn ta. Dòng cuối cùng ghi “8 won’t wait” khiến một số game thủ tin rằng đây là câu ám chỉ đến bản thân kẻ sát nhân.

Bí ẩn về cửa hầm dưới đáy đại dương

Nếu game thủ bơi loanh quanh nó đủ lâu thì sẽ có thể nghe thấy tiếng gõ cửa phát ra từ bên trong cánh cửa.

Khi khám phá thế giới dưới nước của GTA 5, game thủ có thể bắt gặp một cửa hầm bị khóa bí ẩn nằm chôn vùi dưới đáy đại dương với một cửa sổ nhỏ phát ra ánh sáng từ bên trong. Cửa hầm này nằm ở phía Đông của bản đồ và được đặt ngay dưới mức áp lực mạnh của nước, vì vậy game thủ sẽ phải cẩn thận khi điều tra nó. Nếu game thủ bơi loanh quanh nó đủ lâu thì sẽ có thể nghe thấy tiếng gõ cửa phát ra từ bên trong cánh cửa, ám chỉ rằng có ai đó đang đập cửa. Những tiếng đập cửa là mã morse và khi giải mã sẽ ra được một câu nói tiếng Anh “hey, you never call, how’d you fancy going bowling?” Mục đích thực sự của cửa hầm này vẫn chưa được khám phá.

Bí ẩn về bức vẽ gà trống

Mặc dù nhiều bí ẩn của GTA 5 có ý nghĩa rùng rợn và đáng sợ, nhưng một số bí ẩn vẫn mang khía cạnh hài hước. Ví dụ về điều này có thể được tìm thấy ở trên đỉnh bản đồ, nằm giữa các ngọn núi. Trên một mặt đá dốc mà game thủ không thể đi bộ tới được, game thủ có thể tìm thấy một bức vẽ gà trống bằng phấn trắng có hình khá giống “cái đó” của đàn ông. Điều thực sự bí ẩn về chú gà trống này là nó đã thay thế một hình ảnh từng có trước đó: một bức vẽ khuôn mặt của một người đàn ông, người chưa bao giờ được xác nhận danh tính. Một số game thủ tuyên bố rằng bức hình đó thuộc về một nhà phát triển Rockstar đã quyết định đặt khuôn mặt của mình lên tảng đá như một trò đùa nho nhỏ và đã bị sửa lại thành bức vẽ gà trống.

Bí ẩn về Mrs. Philips

Sau nhiệm vụ cuối cùng của cốt truyện, khi Trevor vẫn còn sống, một nhiệm vụ  được gọi là “Mrs. Philips” sẽ xuất hiện

Một điều bí ẩn mà những game thủ chọn giữ cho Trevor sống sót có thể đã trải qua, đó là câu đố về sự xuất hiện và biến mất của mẹ anh. Sau nhiệm vụ cuối cùng của cốt truyện, khi Trevor vẫn còn sống, một nhiệm vụ được gọi là “Mrs. Philips” sẽ xuất hiện. Nhiệm vụ này kể về việc mẹ của Trevor xuất hiện sau một thời gian ngồi tù và yêu cầu con trai mình ăn trộm một chiếc xe tải chở đầy ma túy. Sau khi thực hiện yêu cầu đó và quay trở lại trả nhiệm vụ, mẹ anh lúc này đã biến mất, khiến nhiều người thắc mắc điều gì đã xảy ra với Mrs. Philips. Câu trả lời hợp lý sẽ là bà ấy đã đột nhiên rời đi trước khi nhiệm vụ có thể hoàn thành, nhưng dù thế nào đi nữa, sự biến mất kỳ lạ của bà ấy vẫn không thể giải thích được.

Rockstar Games thích để lại các câu đố cho người chơi giải quyết, ngay cả khi không ai đưa ra được kết luận. Nhiều easter eggs được tìm thấy trên khắp Los Santos và Quận Blaine đã được tìm ra bởi cộng đồng GTA 5, để lại một số bí ẩn vẫn chưa có lời giải thích. Với việc GTA 6 là một giấc mơ xa vời, Grand Theft Auto 5 vẫn sẽ được các game thủ chơi trong một thời gian nữa, đủ thời gian để tìm hiểu thêm về những bí ẩn chưa được giải đáp và hy vọng sẽ tìm ra một số câu trả lời cuối cùng cho chúng.

Bài Viết nổi bật

Bình luận