Monday, September 20, 2021
Trang chủ Giải Trí Game Google Play sẽ áp dụng 15% doanh thu cho toàn cầu

Google Play sẽ áp dụng 15% doanh thu cho toàn cầu

Google Play sẽ giảm số % doanh thu phải chia sẻ với hãng đối với các đơn vị phát triển game, ứng dụng cho toàn cầu, không phải riêng Hàn Quốc.

Và ngày 17 tháng 03, Google đã chính thức xác nhận rằng quy định mới này không chỉ áp dụng riêng cho thị trường Hàn Quốc mà trong tương lai sẽ nhắm đến thị trường toàn cầu. Quy chế này sẽ áp dụng cho tất cả các doanh nghiệp sản xuất app bất kể quy mô nào dù nhỏ hay lớn.

Không chỉ Hàn Quốc, Google Play sẽ áp dụng 15% doanh thu cho toàn cầu

Trong blog chính thức, Google đã giới thiệu, thông tin chi tiết về quy định mới này và thông báo sẽ thực hiện nó vào ngày 01 tháng 07 năm nay.

Cụ thể, bắt đầu từ ngày 01 tháng 07 tới, Google sẽ giảm tỷ lệ phí dịch vụ của Google Play cho mỗi nhà phát triển sản phẩm hoặc dịch vụ kỹ thuật số dưới 1 triệu đô la mỗi năm, giảm xuống còn 15%.

Con số 15% thực ra không còn xa lạ với những nhà phát triển game, app bởi thực tế Apple cũng áp dụng quy chế này khi Epic Games kiện cáo. Nhưng nhiều người cho hay mức này vẫn chưa thoả đáng bởi con số nhà phát triển có doanh thu dưới 1 tỷ USD/năm thực sự không nhiều trên CH Play và cả Apple App Store.

Apple nêu rõ: “Nếu các nhà phát triển tham gia vượt quá 1 triệu đô la thu nhập, số % doanh thu ban đầu sẽ được khôi phục cho phần còn lại của năm. Nếu thu nhập của nhà phát triển dưới 1 triệu đô la trong năm tới, thì có thể đăng ký để được giảm 15% trong năm tới”. 

Quy tắc của Google Play là mọi nhà phát triển có thể được hưởng 15%.Ví dụ, tổng thu nhập hàng năm của nhà phát triển là 1,01 triệu đô la, trong đó chỉ có 10.000 đô la Mỹ được tính theo tỷ lệ 3: 7. Và trong năm mới, công ty đó vẫn có thể được giảm 15% cho 1 triệu đô la Mỹ đầu tiên.

Tất nhiên, theo thống kê của chính Google, trên thực tế, 99% nhà phát triển trên Google Play có thu nhập hàng năm dưới 1 triệu USD, thông qua thay đổi này, 99% công ty sẽ tiết kiệm được 50% chi phí

Hiện tại, Google chỉ công bố kế hoạch điều chỉnh tỷ lệ chia sẻ doanh thu, nhưng vẫn chưa thông tin cụ thể các nhà phát triển có thể được hưởng điều khoản này, cũng như chưa đưa ra các điều khoản về các vấn đề liên quan đến tài khoản.

SensorTower cho biết nếu tính theo tỷ lệ phần trăm 15%, doanh thu Google Play của Google sẽ mất 587 triệu đô la Mỹ vào năm ngoái, tức là khoảng 5% trong tổng doanh thu 11,6 tỷ đô la Mỹ. Tương tự, doanh thu trên App Store của Apple sẽ giảm 595 triệu đô la Mỹ vào năm ngoái, xấp xỉ 2,7% tổng doanh thu 21,7 tỷ đô la Mỹ của năm 2020.

Tuy nhiên, đối với các công ty game, đặc biệt là các công ty game vừa và nhỏ, mức chiết khấu 15% của 1 triệu USD giúp tiết kiệm thêm 150.000 USD mỗi năm.

Bài Viết nổi bật

Cứu em bé bị ném từ ban công

Một sĩ quan cảnh sát Jersey City đỡ được bé một tháng tuổi, sau khi em bị một người đàn ông ném...

Douyin – TikTok Trung Quốc hạn chế người dùng dưới 14 tuổi

Douyin, phiên bản Trung Quốc của TikTok, thông báo sẽ hạn chế thời gian truy cập với người dưới 14 tuổi, cho...

Trung thu-nỗi ám ảnh của nhiều phụ nữ Hàn Quốc

Chang May Choon chia sẻ với tờ Straits Times rằng nhiều phụ nữ xứ kim chi cảm thấy Trung thu là dịp...

Top 10 game mobile có lượng tải về lớn nhất tháng qua

Vào ngày 17 tháng 09, SensorTower công bố top 10 trò chơi mobile có lượt tải xuống lớn nhất thế giới trong...

Bình luận