Monday, September 20, 2021
Trang chủ Công Nghệ Giá nguyên liệu iPhone 12 đắt hơn iPhone 11 bao nhiêu, Apple...

Giá nguyên liệu iPhone 12 đắt hơn iPhone 11 bao nhiêu, Apple lãi từng nào?

Nghiên cứu mới nhất cho biết, nguyên liệu sản xuất ra iPhone 12 của Apple đắt hơn 21% so với iPhone 11.

Các báo cáo trước đây cho thấy Apple đã phải thực hiện các thay đổi thiết kế để phù hợp với 5G trong dòng iPhone 12. Hiện tại, công ty nghiên cứu Counterpoint đã định giá các thành phần riêng lẻ và ước tính tổng hóa đơn vật liệu (BoM) là 415 USD – 9,57 triệu đồng, đắt hơn 21% so với iPhone 11.

Công ty cho biết: “Sự chuyển đổi từ màn hình LCD sang màn hình OLED trong iPhone 12 là một bước nhảy vọt, dẫn đến chi phí tăng hơn 23 USD. Sự gia tăng chi phí cũng do các thành phần liên quan đến 5G, bao gồm modem 5G, bộ thu phát và hệ thống đầu cuối RF với chi phí tăng 34 USD.”

iPhone 12 màu xanh ngọc.

Cũng theo Counterpoint, Apple đã chia một số đơn đặt hàng linh kiện của mình cho nhiều nhà cung cấp, điều này có thể ảnh hưởng đến chi phí cụ thể. iPhone 12 có nhiều phiên bản bộ nhớ khác nhau, các phiên bản quốc tế thiếu các thành phần 5G mmWave nên sẽ có sự khác biệt về chi phí vật liệu.

Bộ vi xử lý A14 Bionic trong iPhone 12 cũng do chính Apple thiết kế, được Counterpoint ước tính làm tăng thêm đáng kể chi phí.

Công ty cho biết: “Với chi phí wafer 5nm cao hơn nhiều (gần gấp đôi so với 7nm), chỉ riêng bộ xử lý ứng dụng sẽ làm tăng chi phí hơn 17 USD. Phân tích của chúng tôi cũng cho thấy các thành phần do Apple tự thiết kế bao gồm chip A14, PMIC, Audio và UWB chiếm hơn 16,7% tổng chi phí BoM.”

Thống kê giá các thành phần của iPhone 12.

Về sự khác biệt về thành phần 5G cụ thể giữa iPhone 12 và iPhone 11, Counterpoint tin rằng việc thay đổi bộ xử lý và nâng cấp màn hình “là lý do chính của việc tăng giá.”

Counterpoint đã tính toán ước tính của mình so sánh các phiên bản 128GB của iPhone 11 và iPhone 12. Khi ra mắt, iPhone 11 128GB có giá 749 USD (tương đương 17,27 triệu đồng) và hiện có giá 649 USD (khoảng 14,97 triệu đồng). Mẫu iPhone 12 128GB có giá 849 USD (khoảng 19,58 triệu đồng), gấp đôi so với giá chi phí vật liệu.

Đặc biệt, nghiên cứu gần đây từ Counterpoint cho biết iPhone 12 là điện thoại 5G bán chạy nhất vào tháng 10/2020. Sản phẩm đã đạt được vị trí top đầu chỉ trong vòng hai tuần sau khi ra mắt, tốc độ này vượt ngoài sự mong đợi của các chuyên gia dự đoán.

Bài Viết nổi bật

Chuyến du lịch ác mộng của gia đình Venezuela

Bị đắm thuyền khi đang đi du lịch biển, người mẹ đã nỗ lực cứu sống hai con trước khi qua đời...

Hang gấu Pooh giữa đời thực

Du khách có thể lạc vào truyện cổ tích giữa đời thực với giá 131 USD cho một đêm nghỉ tại hang...

Cứu em bé bị ném từ ban công

Một sĩ quan cảnh sát Jersey City đỡ được bé một tháng tuổi, sau khi em bị một người đàn ông ném...

Douyin – TikTok Trung Quốc hạn chế người dùng dưới 14 tuổi

Douyin, phiên bản Trung Quốc của TikTok, thông báo sẽ hạn chế thời gian truy cập với người dưới 14 tuổi, cho...

Bình luận