Sunday, January 24, 2021
Trang chủ Đời Sống Ghi nhận 1300 ca Covid-19/ngày Nhật khuyên người dân ở nhà dịp...

Ghi nhận 1300 ca Covid-19/ngày Nhật khuyên người dân ở nhà dịp năm mới

Số ca mắc Covid-19 tăng cao kỷ lục khiến thống đốc Tokyo phải đưa ra khuyến cáo đối với người dân, không tham gia Countdown đón năm mới.

Ngày cuối cùng của năm 2020 và dịch Covid-19 vẫn đang hoành hành tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Nhật Bản.

Riêng trong ngày 31/12 này, Nhật Bản đã ghi nhận số ca nhiễm cao kỷ lục, buộc thống đốc Tokyo phải kêu gọi người dân ở nhà.

Người dân Nhật Bản vẫn xuống đường rất đông dù dịch Covid-19 phức tạp. (Ảnh: NHK).

Nhật Bản ghi nhận số ca nhiễm cao kỷ lục

Theo đài NHK đưa tin, số người mắc Covid-19 được ghi nhận tại Tokyo trong ngày 31/12 đã lên đến 1.300 người. Đây là lần đầu tiên số người dương tính với SARS-CoV-2 mỗi ngày vượt quá 1.000 ca. Trước đó, kỷ lục cao nhất cũng chỉ ghi nhận 949 người vào ngày 26/12.

Nhân viên y tế thực hiện xét nghiệm nCoV. (Ảnh: Japan Times).

Giải thích về việc số ca nhiễm tăng mạng, một quan chức ở Tokyo cho biết, dường như nhiều người đã chủ động đi kiểm tra PCR để chuẩn bị cho việc về quê trong dịp năm mới 2021.

Tokyo khuyến cáo người dân nên đón năm mới ở nhà

Trước tình hình dịch Covid-19 lây lan mạnh, bà Koike Yuriko đã có buổi phát biểu ngay trong ngày hôm nay. Bà nhận định, Covid-19 vẫn sẽ lây nhiễm mạnh dù là đầu năm hay cuối năm. Đặc biệt trong mùa lạnh, tình trạng lây nhiễm sẽ diễn ra ngày càng tồi tệ hơn.

Cũng trong bài phát biểu của mình, bà Koike nhấn mạnh: “Tôi biết tối nay có thể sẽ có những buổi Countdown, nhưng tôi mong các bạn hãy dừng lại. Tôi mong các bạn hãy cùng đón một năm mới thật yên tĩnh cùng với người thân của mình tại nhà”.

Nhân viên y tế mệt mỏi trong một bệnh viện tại Nhật Bản. (Ảnh: NHK).

Dịch Covid-19 lây lan mạnh khiến nhiều quốc gia trong đó có Nhật Bản phải đón một năm mới 2021 trong không khí tĩnh lặng. Hi vọng, với những nỗ lực hạn chế ra khỏi nhà của người dân thì dịch Covid-19 tại Nhật Bản có thể giảm bớt và các ca lây nhiễm sẽ không còn tăng cao.

Bài Viết nổi bật

3 mẫu ô tô điện mới của VinFast có gì?

Hãng xe VinFast Việt sắp trình làng 3 mẫu xe ô tô điện có tính năng tự lái và sở hữu những...

Samsung quyết chi đậm, sẵn sàng cho cuộc chiến với iPhone 16

Samsung có kế hoạch đầu tư hơn 10 tỷ USD để xây dựng một nhà máy sản xuất chip tiên tiến tại Mỹ.

iPhone 12 Pro siêu đắt khách, Apple phải chuyển sản lượng từ iPhone 12 Mini

Apple được cho là đã chuyển hai triệu đơn vị sản xuất từ iPhone 12 mini sang iPhone 12 Pro trong Qúy...

Galaxy A52 5G giá tầm trung chuẩn bị xuất kích, Samfan đợi đấy

Theo báo cáo của MySmartPrice, Samsung Galaxy A52 5G đã thông qua chứng nhận Wi-Fi Alliance và Bluetooth SIG, sẵn sàng ra...

Bình luận