Monday, September 27, 2021
Trang chủ Giải Trí Game Genshin Impact: Cộng đồng tranh cãi ‘nảy lửa’ về sức mạnh của...

Genshin Impact: Cộng đồng tranh cãi ‘nảy lửa’ về sức mạnh của nhân vật mới Zhongli

Thời gian gần đây thì cộng đồng Genshin Impact đang dậy sóng và tranh cãi nảy lửa về sức mạnh của nhân vật mới Zhongli.

Genshin Impact: Cộng đồng đang tranh cãi ‘nảy lửa’ về sức mạnh của nhân vật mới Zhongli

Sau khi nửa tiếp theo của bản cập nhât 1.1 được ra mắt cùng với nhân vật Zhongli thì ngay lập tức khiến cộng đồng người chơi Genshin Impact. Có rất nhiều cuộc bàn luận cũng như bài phân tích xuất hiện và cùng có chung một điểm đó là: Đánh giá về sức mạnh của nhân vật mới Zhongli. Rất nhiều người tỏ ra thất vọng về khả năng của Zhongli và cho rằng nhân vật này không hề sức đáng là một nhân vật 5 sao (ít nhất ở cung mệnh 0), một số ít thì lại cho rằng nhiều người đã đặt quá nhiều kì vọng vào nhân vật mới do cốt truyện hay, tạo hình ngầu cùng như trailer hấp dẫn nên đã “thần thánh hóa” Zhongli lên và muốn biến nhân vật này từ một nhân vật thiên về hỗ trợ, tập trung bảo vệ các thành viên khác trong đội trở thành một DPS với sức mạnh khủng khiếp.

Những cuộc bàn luận đang liên tục diễn ra từ khi Zhongli ra mắt cho đến bây giờ, phần lớn mọi người đều mong Mihoyo có một đợi buff sức mạnh gấp cho vị Nham Thần này hoặc ít nhất là chỉnh sửa lại chỉ số khi mà kĩ năng E của Zhongli lại cộng hưởng với HP, Q muốn sát thương cao thì cần tấn công trong khi nâng cấp nhân vật lại tăng sát thương hệ Nham. Nói chung Zhongli đang được cộng đồng nhận xét là “Tạp Nham”, bởi vì thứ gì cũng có một ít nhưng không thực sự vượt trội.

Và không chỉ có Việt Nam, cộng đồng Genshin Impact quốc tế và đặc biệt là Trung Quốc đang kịch liệt phản đối Mihoyo trong việc xây dựng nhân vật Zhongli.

Genshin Impact: Doanh số tụt dốc vì drama xoay quanh nhân vật Zhongli

Nếu tình hình ở Việt Nam chỉ dừng lại ở mức “cào phím” và các bài post thì bên Trung Quốc, các “pháp sư Trung Hoa” sẵn sàng đứng lên đòi quyền lợi cho họ. Bằng chứng là những báo cáo phản đối về nhân vật Zhongli, những hành động mang tính chất tẩy chay hay nghiêm trọng nhất đó là họ đang đòi hoá đơn cứng (in ra) của Michos như là một biện pháp để đền bù các thiệt hại tổn thất, chống lại các bên pháp lý do việc ko chấp nhận hoặc ko thanh toán hoá đơn và mọi thứ đều dựa trên luật pháp. Đây chính là việc làm rõ ràng nhất để khẳng định việc phản đối nhân vật này.

Cụ thể thì theo luật, Mihoyo phải đưa cho họ hóa đơn, nếu ko đồng ý, họ có thể bị thuế nặng. Thật ra, bởi vì chính quyền Trung Quốc phát hành vé số với số tiền trao giải trên đó, việc đấy càng khích lệ nhiều người chơi. Mihoyo đã bắt đầu “che” các từ khoá “invoice” (hoá đơn) trong cả giao diện khách hàng và trong game chứng tỏ biện pháp này đang có hiệu quả.

(Cho bạn nào chưa biết thì trước đây ông lớn Tencent đã có một phen điêu đứng với cách làm này của fan.)

Cũng khá dễ hiểu khi trước đó Mihoyo đã giới thiệu Zhongli như một nhân vật DPS mạnh mẽ với cơ chế buff khiên và khống chế. Trong trailer giới thiệu nhân vật này cũng đã nhấn mạnh việc này, vậy mà đến khi ra mắt thì Zhongli lại tỏ ra quá tù so với những nhân vật 5 sao thời điểm hiện tại, thậm chí được cho là không hữu dụng bằng những con 4 sao đang hot. Hơn nữa đây là nhân vật đại diện và đứng đầu cho văn hóa Trung Quốc, vậy nên việc người chơi Trung phản đối dữ dội và mạnh mẽ đến vậy cũng là điều hiển nhiên.

Genshin Impact: Mihoyo đang phải đối mặt với rắc rối lớn nhất từ khi game ra mắt đến nay vì nhân vật Zhongli

Và giữa cơn bão dư luận thì Mihoyo cuối cùng cũng đã lên tiếng, nhưng có vẻ người hâm mộ vẫn không hài lòng với câu trả lời của họ khi mà Mihoyo không hề đưa ra bất kì thay đổi nào cho Zhongli mà chỉ nói và vẫn đang xem xét và theo dõi. Việc này chẳng khác nào thêm dầu vào lửa để tự đốt chính mình, nếu các bạn lên reddit và tìm những bài đăng liên quan đến Genshin Impact sẽ thấy sự việc đang ngày càng được đẩy lên cao và sẽ rất nghiêm trọng nếu Mihoyo không giải quyết đúng cách.

Bài Viết nổi bật

Sân bay quốc tế đứng đầu thế giới về mức độ xa hoa này

Sân bay Quốc tế Skytrax đã xếp hạng Top 100 sân bay hàng đầu thế giới cho năm 2021. Và nhà vô...

MU Ark Angel – Game MU Trung Quốc phát hành sang Nhật Bản

MU Ark Angel thuộc thể loại MMORPG nên cho phép bạn phiêu lưu, đắm chìm với nhiều khung cảnh, vùng đất kỳ...

Thành tích đáng báo động, Knet chỉ ra loạt bất ổn của ITZY

Cứ liên tục làm ngơ dư luận, đã đến lúc JYP phải lắng nghe sửa đổi nếu không muốn tự mình...

Khí chất thượng lưu che giấu góc khuất của giới siêu giàu xứ Hàn qua vai diễn của Cho Yeo Jeong

Bộ ba phim thượng lưu đình đám nhất mà Cho Yeo Jeong từng thủ vai chính đã lột tả chân thực...

Bình luận