Tuesday, January 25, 2022
Trang chủThể ThaoQuần Vợt"Quý ông" Federer biến tennis thành môn thể thao "tao nhã"

“Quý ông” Federer biến tennis thành môn thể thao “tao nhã”

Roger Federer đang cùng với Rafael Nadal giữ kỷ lục về số lần đăng quang Grand Slam. Nhưng sự khác biệt trong lối chơi của hai tay vợt này là điều dễ thấy.

Tin Tennis:

Có cùng 20 Grand Slam nhưng mức độ được hâm mộ giữa Roger Federer với Rafael Nadal là khác nhau. Tay vợt đứng thứ 3 trong danh sách những tay vợt thành công nhất mọi thời đại (xét về số danh hiệu Grand Slam), Novak Djokovic thậm chí có lúc còn bị xem là sắm vai kẻ phản diện của thế giới tennis.

Federer (phải) được yêu mến nhiều hơn Nadal

Vậy câu hỏi được đặt ra, tại sao Federer được yêu mến đến thế? Trong cuộc trả lời phỏng vấn với Tennis World, đích thân “Tàu tốc hành” đưa ra đáp án cho câu hỏi này, dù không trực diện, nhưng qua đó nhiều người hiểu được nhiều hơn từ câu chuyện của anh.

Federer chia sẻ: “Tôi luôn nghĩ quần vợt là một môn thể thao tao nhã. Và có lẽ mọi người cũng nên nhìn nhận môn thể thao này theo cách đó. Ở một góc độ nào đó, chúng tôi như những diễn viên ballet trên sân quần vợt”.

Đôi phút trầm ngâm, tay vợt 39 tuổi nói tiếp: “Nó là một trong những môn thể thao phổ biến nhất toàn cầu. Chúng tôi thực hiện những giải đấu, những tour lưu diễn khắp toàn cầu hàng năm, từ tháng 1 đến tháng 11. Vì vậy, tôi muốn so sánh rằng chúng tôi như những nghệ sỹ âm nhạc, và các tay vợt đi lưu diễn vòng quanh thế giới hàng năm”.

Federer cũng tiết lộ bí quyết anh được khán giả mến mộ trong thế giới tennis đương đại: “Với tư tưởng như vậy, tôi luôn muốn chơi tennis theo cách tao nhã và cống hiến. Tôi muốn mang đến người hâm mộ những gì được coi là nét đẹp của tennis.

Rõ ràng là tennis cũng như nhiều môn thể thao khác, nó cũng có những khoảng tối, những mặt trái. Tôi cố giữ cho mình tránh xa những mặt trái đó. Hãy chơi tennis bằng tinh thần cống hiến, khán giả sẽ yêu thương bạn bằng cả trái tim”.

Có lẽ khi nghe được những lời này, Novak Djokovic hẳn sẽ có những nỗi niềm riêng. Ở US Open 2020 vừa qua, “Nole” đã bị chỉ trích thậm tệ với tình huống nổi nóng rồi đánh bóng vào người trọng tài dây, để rồi bị loại ngay lập tức khỏi giải Grand Slam.

Bên cạnh đó, các tay vợt trẻ cũng có thể học hỏi từ thông điệp của tay vợt huyền thoại người Thụy Sỹ. Dù rằng những Tsitsipas, Zverev, Thiem hay Medvedev… có tài năng, nhưng họ sẽ còn phải nỗ lực rất nhiều nữa mới có thể được yêu mến nhiều như Federer.

Bài Viết nổi bật

Bình luận