Monday, June 14, 2021
Trang chủ Giải Trí Game Facebook mua lại nền tảng sáng tạo trò chơi Crayta

Facebook mua lại nền tảng sáng tạo trò chơi Crayta

Trong những năm gần đây, mạng xã hội Facebook đã thực hiện một số lượng các thương vụ mua lại studio thực tế ảo để phát triển mảng game của chính mình.

Từ Beat Games (nhà phát triển của Beat Saber), Sanzaru 9nhà phát triển của Asgard’s Wrath), Ready At Dawn (hãng sản xuất Lone Echo) đến Downpour – nhà phát triển của Onward, tất cả đều được Facebook mua lại để sở hữu. Tin tức mới nhất cho thấy Facebook đã mua Unit 2 Games, công ty sẽ tham gia mảng Facebook Gaming.

Facebook mua lại nền tảng sáng tạo trò chơi Crayta

Unit 2 Games được thành lập ba năm sau khi ra mắt Crayta vào tháng 07 năm ngoái. Đây là nền tảng sáng tạo trò chơi trực tuyến miễn phí dựa trên Unreal Engine. Ban đầu nền tảng này có trên Stadia và ra mắt Epic Games Store vào tháng 03 năm nay.

Crayta cung cấp hàng ngàn trò chơi online nhiều người chơi được phát triển bởi người dùng Facebook, hợp tác nhóm, vượt qua chướng ngại vật, mô phỏng trang trại cũng như game casual nấu ăn…

Nó cung cấp cho người dùng giao diện sáng tạo trò chơi đơn giản khi kết hợp khám phá và khả năng tương tác cộng đồng của riêng họ. Bạn có thể dễ dàng tạo ra trò chơi của riêng của mình và chia sẻ lên nền tảng đám mây với bạn bè. Người chơi có thể chia sẻ quyền truy cập trò chơi của họ chỉ bằng cách liên kết người dùng khác.

Sau một thời gian phát triển, Crayta cho phép game thủ có thể sử dụng một loạt các tùy chọn tùy chỉnh chất lượng cao để thiết kế hình ảnh bản thân, bên cạnh đó là thu thập một loạt các trang phục và biểu tượng cảm xúc để thể hiện cá tính.

Facebook rõ ràng là quan tâm đến việc thúc đẩy sự phát triển trong lĩnh vực trò chơi. Vivek Sharma, Phó chủ tịch Facebook Gaming, cho biết trong một thông báo: “Crayta đã tận dụng tối đa công nghệ phát trực tuyến đám mây hiện tại để làm game được dễ hơn và dễ tiếp cận nhiều game thủ hơn. Chúng tôi có kế hoạch tích hợp các công cụ sáng tạo của Crayta vào nền tảng đám mây của Facebook Gaming để cung cấp trải nghiệm mới dành cho người chơi trên khắp thế giới”.

Richard Smithies, Giám đốc điều hành của Unit 2 Games, khẳn định: “Tầm nhìn của chúng tôi về Unit 2 Games và Crayta là đơn giản hoá hoạt động sáng tạo trò chơi, cho phép nhiều người tham gia và chia sẻ về trò chơi. Facebook Gaming công phù hợp với giá trị này và họ đánh giá cao tiềm năng của chúng tôi. Sự hợp tác giữa hai bên có thể cho phép mở ra cánh cửa cơ hội mới trong tương lai”. 

Bài Viết nổi bật

NSX Genshin Impact đang tuyển quân ồ ạt cho các dự án game mới

Theo kế hoạch ban đầu, hãng miHoYo sẽ xây dựng một đội ngũ bản địa có chuyên môn, kinh nghiệm trong việc...

Nhạc sĩ Khắc Việt tuyên bố “Hãy tình nghĩa với đúng người”

Dòng trạng thái mới nhất của nhạc sĩ Khắc Việt đang thu hút nhiều sự quan tâm. Nguyễn Văn Chung - Hồ...

Khánh Dư Niên 2 tuyên bố giữ nguyên dàn cast

Tiêu Chiến lại đang là cái tên mà khán giả không muốn trở lại Khánh Dư Niên 2 nhất.

Lee Kwang Soo chính thức tạm biệt Running Man

Lee Kwang Soo đã chính thức khép lại hành trình 11 năm gắn bó với Running Man trong tập phát sóng tối...

Bình luận