Monday, August 2, 2021
Trang chủ Giải Trí Game Esports Trung Quốc đạt giá trị hơn 140 tỷ nhân dân tệ

Esports Trung Quốc đạt giá trị hơn 140 tỷ nhân dân tệ

Thông tin Esports Trung Quốc đạt giá trị hơn 140 tỷ nhân dân tệ được đưa ra bởi hãng thông tấn đến từ Hàn Quốc, Yonhap mới đây.

Cụ thể, hãng thông tấn Yonhap đưa tin ngày 17/01 cho thấy quy mô kinh tế của ngành Esports Trung Quốc năm 2020 đạt khoảng 140 tỷ nhân dân tệ, tăng 117,5 tỷ nhân dân tệ so với năm 2019 khoảng 20%.

Điều này cho thấy sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp thể thao điện tử đại lục khi có sự hỗ trợ của chính phủ. Những thành tích gần đây trong các giải đấu quốc tế là minh chứng cho sự tiến triển lớn nói trên.

Esports Trung Quốc đạt giá trị hơn 140 tỷ nhân dân tệ

Theo báo cáo, doanh số bán các sản phẩm game về Esports Trung Quốc cũng tăng nhanh. Chỉ trong nửa đầu năm ngoái, doanh thu đạt 71,9 tỷ nhân dân tệ, tăng 55% so với cùng kỳ năm 2019.

Đặc biệt, đà phát triển của game thể thao điện tử trên mobile đi lên rất nhanh chóng. Theo Viện nghiên cứu Ngành công nghiệp trò chơi Trung Quốc, trong nửa đầu năm 2020, có 484 triệu người dùng chơi game Esports, tăng khoảng 10% so với năm 2019.

Theo phân tích, tỷ lệ nữ giới thích thể thao điện tử ngày càng tăng nhanh. Trong số những người dùng thể thao điện tử Trung Quốc, giới nữ chiếm 19% vào năm 2018, 24% vào năm 2019 và 36% vào năm 2020.

Theo báo cáo, iResearch đã phân tích cơ cấu thu nhập của ngành thể thao điện tử Trung Quốc và thấy rằng các công ty trò chơi vẫn chiếm 88% thị phần, nhưng thu nhập từ phát sóng các giải đấu đã vượt 10%, và thu nhập của các công ty liên quan đến thể thao điện tử tăng lên.

Doanh thu thị trường phát sóng các giải Esports của Trung Quốc đã vượt 11,2 tỷ nhân dân tệ vào năm 2019, tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm là 69%.

Tại thị trường thể thao điện tử Trung Quốc, game mobile chiếm khoảng 46% và game PC chiếm khoảng 25%. Truyền thông Hàn Quốc nhận xét rằng nền tảng phát triển thể thao điện tử của Trung Quốc là biểu hiện phát triển toàn diện nền kinh tế kỹ thuật số và công nghiệp văn hóa thông qua thể thao điện tử.

Tổng cục Thể thao Nhà nước Trung Quốc đã ban hành kế hoạch 5 năm vào năm 2016, với mục tiêu phát triển ngành thể thao lên 3.000 tỷ nhân dân tệ bắt đầu từ Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu, Chiết Giang.

Bài Viết nổi bật

Website của Dead Space Remake chứa đựng mã Morse bí ẩn

Các fan của Dead Space mới đây đã phát hiện ra một thông điệp bí mật được mã hoá bằng mã Morse...

Hơn 40 nghệ sĩ hát ‘Sài Gòn sống như tia nắng mặt trời’

Hơn 40 nghệ sĩ như Quang Dũng, Uyên Linh... hòa giọng trong MV "Sài Gòn sống như tia nắng mặt trời", lan...

Đạo diễn từng “chống lưng” Ngô Diệc Phàm lộ quá khứ dơ bẩn

Đạo diễn từng "chống lưng" Ngô Diệc Phàm lộ quá khứ dơ bẩn: Bắt diễn viên khỏa thân khi casting, nhảy...

Tượng sáp của Ngô Diệc Phàm tại Thượng Hải ngay lập tức bị đổi thành mặc áo tù

Năm 2015, ở tuổi 25, Ngô Diệc Phàm từng vinh dự trở thành nhân vật được dựng tượng sáp tại bảo...

Bình luận