Monday, September 20, 2021
Trang chủ Giải Trí Game Epic Games tiếp tục kiện Apple lên Toà án châu Âu

Epic Games tiếp tục kiện Apple lên Toà án châu Âu

Epic Games cũng tuyên bố rằng động thái này đã khiến người tiêu dùng phải trả giá cao hơn và cũng dẫn đến việc trao cho Apple quá nhiều quyền kiểm soát đối với các nhà phát triển.

Epic Games, nhà phát triển Fortnite, mới đây tiếp tục đưa ra khiếu nại chống độc quyền đối với Apple. Hãng đã đệ trình hồ sơ lên Ủy ban châu Âu và ra thông báo vào ngày 17/02.

Epic Games

Epic Games tiếp tục kiện Apple lên Toà án châu Âu

Epic nói về “nội dung chống độc quyền có trong hồ sơ được trình bày cẩn thận” để nhằm đối chọi với Apple với việc “loại bỏ cạnh tranh trong quy trình phân phối và thanh toán trong ứng dụng” dối với game Fortnite Mobile.

Đây là động thái mới nhất của hãng, mở rộng cuộc chiến của công ty nhằm thúc đẩy sự công bằng hơn cho các nhà phát triển và người dùng. Đơn kiện được gửi lên Tổng cục Chống độc quyền của Ủy ban châu Âu với nội dung khẳng định Apple có một loạt các hạn chế gây tổn hại cho các bên.

Ngoài ra, chủ quản engine UE còn cáo buộc Apple sử dụng quyền kiểm soát hệ sinh thái iOS để mang lại lợi ích cho chính mình, trong khi chặn đường phát triển của các đối thủ, vi phạm luật cạnh tranh của EU. Đơn kiện này đã bổ sung cho các quy trình pháp lý được tiến hành ở cả Mỹ và Úc.

Epic đã phải đối mặt và bị tổn hại bởi các hạn chế của Apple trong thanh toán và phân phối ứng dụng. Khi Epic cho người chơi Fortnite trên iOS lựa chọn giữa thanh toán Apple và thanh toán trực tiếp Epic.

Ông chủ iOS đã trả đũa bằng cách chặn các bản cập nhật của Fortnite và xoá trò chơi này khỏi hệ thống. Khi Epic tìm cách đưa Epic Games Store lên iOS, Apple đã từ chối. Trong khi Apple tung ra dịch vụ phân phối trò chơi Apple Arcade công ty cũng cấm các đối thủ cạnh tranh bao gồm cả Epic.

Ngoài ra, Epic Games cũng tuyên bố rằng động thái này đã khiến người tiêu dùng phải trả giá cao hơn và cũng dẫn đến việc trao cho Apple quá nhiều quyền kiểm soát đối với các nhà phát triển trên nền tảng của mình.

Epic Games
The Epic Games Inc. Fortnite: Battle Royale video game is seen in the App Store on an Apple Inc. iPhone displayed for a photograph in Washington, D.C., U.S., on Thursday, May 10, 2018. Fortnite, the hit game that’s denting the stock prices of video-game makers after signing up 45 million players, didn’t really take off until it became free and a free-for-all. Photographer: Andrew Harrer/Bloomberg via Getty Images

Epic Games tiếp tục kiện Apple lên Toà án châu Âu

Trong thông báo của mình, Epic nói họ không yêu cầu Apple bồi thường thiệt hại. Thay vào đó, công ty muốn “các biện pháp khắc phục kịp thời và hiệu quả” để giải quyết những gì họ cho là hành vi chống cạnh tranh của Apple.

Sau khi có khiếu nại từ Epic cũng như nhà phát triển ứng dụng khác, Ủy ban châu Âu sẽ tiến hành điều tra hành vi lạm dụng của Apple.

Vào tháng 11 năm ngoái, Apple đã thông báo giảm chiết khấu doanh thu trên App Store xuống còn 15% cho các nhà phát triển có doanh thu hàng năm dưới 1 triệu USD. Nhưng động thái này cũng không hiệu quả nhiều bởi số lượng các nhà làm game hưởng chính sách này quá ít, khoảng 1%.

Bài Viết nổi bật

Chuyến du lịch ác mộng của gia đình Venezuela

Bị đắm thuyền khi đang đi du lịch biển, người mẹ đã nỗ lực cứu sống hai con trước khi qua đời...

Hang gấu Pooh giữa đời thực

Du khách có thể lạc vào truyện cổ tích giữa đời thực với giá 131 USD cho một đêm nghỉ tại hang...

Cứu em bé bị ném từ ban công

Một sĩ quan cảnh sát Jersey City đỡ được bé một tháng tuổi, sau khi em bị một người đàn ông ném...

Douyin – TikTok Trung Quốc hạn chế người dùng dưới 14 tuổi

Douyin, phiên bản Trung Quốc của TikTok, thông báo sẽ hạn chế thời gian truy cập với người dưới 14 tuổi, cho...

Bình luận