Friday, May 7, 2021
Trang chủ Giải Trí Game Epic Games sẽ mất hơn 300 triệu đô la cho các tựa...

Epic Games sẽ mất hơn 300 triệu đô la cho các tựa game độc quyền

Đây là số tiền mà Epic Games đang đốt để biến Epic Store trở thành đối thủ cạnh tranh của trực tiếp của ông lớn Steam.

Các tựa game độc quyền và các khoản phí khác

Để đối đầu với Steam, Epic Games đã đổ tiền vào Epic Games Store đền nay đã hơn hai năm, với hơn 100 bản hợp đồng độc quyền và tặng game miễn phí hằng tuần. Chúng ta đã biết rằng Epic phải chi rất nhiều tiền để thu hút người dùng nền tảng của họ, nhưng con số cụ thể thì đến nay vẫn là con số bí ẩn. Tuy nhiên, nhờ vào cuộc chiến pháp lý giữa Epic với Apple, trong tuần này chúng ta đã biết được rằng Epic đã ký kết các thoả thuận độc quyền với số tiền trên 400 triệu đô la chỉ trong năm 2020.

Chính xác hơn, số tiền trên 400 triệu đó chỉ là mức đảm bảo tối thiểu để các tựa game phát hành trên Epic Games Store sẽ không có mặt trên Steam trong một năm. Mức phí được coi chỉ là một khoản tạm ứng đồng nghĩa số tiền này là khoản đảm bảo cho các nhà phát triển khi chẳng may họ không bán được đủ để phát sinh lợi nhuận. Như trường hợp tựa game Control đã được Epic chi ra 10.45 triệu đô la để độc quyền tựa game trên nền tảng của họ.

Trong báo cáo cuối năm của mình, Epic nói rằng người chơi đã chi 700 triệu đô la cho Epic Store vào năm 2020, nhưng doanh thu trò chơi của bên thứ ba chỉ chiếm khoản 300 triệu đô la trong số đó. Vì vậy, khoản tiền ứng trước hơn 400 triệu đô la đó cho các nhà phát triển bên thứ ba chưa có khả năng hoàn lại. Một số giao dịch trong số đó có thể vẫn chưa thể thu được lợi nhuận (như các tựa game chưa phát hành), nhưng theo nghiên cứu của Apple, Epic sẽ nhận được “ít nhất 330 triệu đô la chi phí không được hỗ trợ chỉ từ các khoản đảm bảo tối thiểu” nếu xét đến các giao dịch trong năm 2019.

Nguồn tin đáng tin cậy từ nhà táo

Về việc Epic Game Store sẽ tổn thất tổng cộng bao nhiêu đến cuối năm 2021, bao gồm các chi phí độc quyền và tất cả các chi phí khác, các dự đoán cho biết nó chưa đến 600 triệu đô la. Những ước tính này đến từ bản tóm tắt của Apple về các cáo buộc mà họ đưa ra tòa vào tháng tới khi hãng bảo vệ các chính sách của App Store trước đơn kiện chống độc quyền của Epic. Đội luật sư của Apple muốn chứng minh rằng Epic Games Store không thể so sánh được với iOS App Store của họ. Vì vậy kết quả thực tế của bao gồm tất cả những gì Epic đã nói về việc Epic Games Store không sinh lời như thế nào.

Trích dẫn các khoản tiền gửi từ Epic Games Store VP và GM Steve Allison và Epic VP phát triển kinh doanh Joe Kreiner, Apple cho biết Epic đã mất 181 triệu USD trên Epic Games Store vào năm 2019, dự kiến ​​lỗ 273 triệu USD vào năm ngoái và dự kiến ​​khoản lỗ khác là 139 USD triệu trong năm nay. Nói thêm, đó là khoảng 600 triệu đô la ước tính mà Epic Games Store sẽ cần phải thu hồi trước khi toàn bộ nó có lãi. Apple chỉ ra rằng Epic không nghĩ rằng điều đó sẽ xảy ra cho đến năm 2027.

‘Khoản đầu tư’ trong năm 2020 của Epic Games

Trong hồ sơ mới của mình, Epic lại cho thấy một hướng tích cực hơn vào kế hoạch kinh doanh của mình, nói rằng họ hy vọng Epic Games Store sẽ bắt đầu kiếm được lợi nhuận hàng năm vào năm 2023. Và cái mà Apple gọi là ‘mất tiền’, Epic có lẽ sẽ gọi là ‘đầu tư tiền’. Công ty cho biết khoản chi tiêu này là một phần của kế hoạch và việc cắt giảm doanh thu 12% cuối cùng sẽ đủ để duy trì cửa hàng, điều mà họ đã nói ngay từ đầu.

“EGS vẫn chưa có lợi nhuận ở quy mô và giai đoạn phát triển hiện tại vì nó đã tính trước chi phí tiếp thị và thu hút người dùng để giành thị phần”, trích dẫn từ CEO Tim Sweeney của Epic.

Bài Viết nổi bật

Vấn nạn “phát cuồng” vì thần tượng gây nhức nhói ở Trung Quốc

Mới đây, tại Trung Quốc đã xôn xao về việc hàng nghìn hộp sữa được các fan hâm mộ mua ủng hộ...

Epic chi hơn 11 triệu đô la cho chiến dịch tặng game cho người chơi

Trong chín tháng đầu tiên của chương trình tặng game miễn phí của Epic Games Store đã thu hút nhiều người dùng...

Seo Ye Ji rút khỏi phim mới sau vụ thao túng bạn trai

Nữ diễn viên Seo Ye Ji rút khỏi vai nữ chính của bộ phim truyền hình "Island" sau khi vướng bê bối...

Ca sĩ đánh bại BTS – BLACKPINK bị tóm gọn bỏ khẩu trang giữa mùa dịch

Tin tức về scandal của nam ca sĩ Lim Young Woong hiện đang là tâm điểm khắp các mặt báo xứ Hàn.

Bình luận