Friday, April 16, 2021
Trang chủ Đời Sống Em bé mắc Covid-19 có lượng virus cao gấp 51 nghìn lần...

Em bé mắc Covid-19 có lượng virus cao gấp 51 nghìn lần người khác

Các nhà khoa học đã xác nhận em bé sơ sinh này mắc một biến chủng mới. Hiện nay, trên khắp thế giới mới ghi nhận 8 ca tương tự.

Theo thống kê từ các nhà khoa học Anh, trên thế giới đang có khoảng 4 nghìn biến thể của Covid-19, trong đó, một số biến thể trở nên khá nguy hiểm. Mới đây, một bé sơ sinh tại Mỹ đã được thông báo mắc biến thể mới với lượng virus cực cao.

Bài đăng trên People. (Ảnh chụp màn hình)

Bé sơ sinh với lượng virus cao gấp 51 nghìn lần người khác

Trang People đưa tin vào ngày 25/1 rằng một biến thể mới của virus SARS-nCoV-2 đã xuất hiện tại Mỹ. Cụ thể, một bé sơ sinh được điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng Quốc gia Washington từ tháng 9/2020 có tải lượng virus cao gấp 51.418 lần so với các bệnh nhi khác. May mắn là hiện tại em bé này đã khỏi bệnh.

Sau khi phát hiện được tải lượng virus quá cao từ trường hợp này, các nhà khoa học lập tức tiến hành nghiên cứu và giải trình tự bộ gen của virus từ em bé nói trên. Họ xác định rằng đây là một biến thể mới, chưa rõ độ phổ biến cũng như khả năng lây lan của nó và hiện trên thế giới mới phát hiện 8 trường hợp tương tự.

Các y tá chăm sóc cho một bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi đồng Quốc gia. (Ảnh: AFP)

Các chuyên gia vẫn chưa lý giải được nguyên nhân

Theo Washington Post, mức độ phổ biến của biến thể mới này vẫn chưa được xác định. Các trường hợp nhiễm nói trên đều ở các tiểu bang Đại Tây Dương của Mỹ. Các nhà nghiên cứu cho biết do cấu trúc protein khác biệt, chủng mới này có khả năng lây lan nhanh hơn nhưng họ chưa thể xác định được nó có phải là nguyên nhân gây ra tình trạng phân tử virus trong mũi của em bé tăng cao hay không.

Bà Roberta DeBiasi, Trưởng khoa Truyền nhiễm của Bệnh viện Nhi đồng Quốc gia cho biết: “Đây có thể là một sự trùng hợp nhưng các mối liên hệ lại khá mạnh mẽ. Nếu thấy một bệnh nhân có nhiều virus theo cấp số nhân và biến thể trong cơ thể họ hoàn toàn khác thì có lẽ liên quan giữa cấu trúc protein và biến chủng mới.”

Bà Roberta DeBiasi. (Ảnh: Eurek Alert)
Các nhà khoa học vẫn đang tiếp tục nghiên cứu về biến chủng này. (Ảnh minh họa: The Conversation)

Cho tới nay, diễn biến của dịch Covid-19 trên khắp thế giới vẫn còn nhiều phức tạp, các nhà khoa học đang tiếp tục nghiên cứu về các biến thể mới để tìm cách đẩy lùi căn bệnh này. Do đó, việc phòng chống Covid-19 vẫn là một trong những điều quan trọng mà bất kỳ ai cũng cần phải thực hiện nghiêm túc.

Bài Viết nổi bật

Brezze: Ứng dụng giúp bạn kiếm từ 50 – 100 USD dễ dàng mỗi ngày.

Bạn có thể dễ dàng gia tăng thu nhập, kiếm thêm tiền ngoài công việc chính mà không cần mất quá...

Bom tấn độc quyền PS4 chính thức có mặt trên Steam

Game thủ PC sắp được trải nghiệm Days Gone, tựa game phiêu lưu, thế giới mở từng độc quyền trên PS4.

‘Lật mặt: 48h’ – tác phẩm đột phá của Lý Hải

Để tăng độ gay cấn trong một cảnh hành động của "Lật mặt" phần 5, Lý Hải cho một chiếc xe buýt...

Nữ thần khiến cả Cbiz xao xuyến khi hoá thành đại mỹ nhân Điêu Thuyền

Trở thành nàng "Điêu Thuyền" mới của làng điện ảnh, Cổ Lực Na Trát khiến netizen xuýt xoa vì vẻ đẹp quá...

Bình luận