Thursday, September 23, 2021
Trang chủ Đời Sống Đợt bùng dịch mới tại Trung Quốc vì biến thể Delta

Đợt bùng dịch mới tại Trung Quốc vì biến thể Delta

Sau đợt dịch Covid-19 tại Vũ Hán, vừa qua Trung Quốc lại phải đối mặt thếm đợt dịch mới mang tên biến thể Delta.

Ngày 20/7, tại sân bay quốc tế Lộc Khẩu, Nam Kinh đã phát hiện các ca mắc Covid đầu tiên trong đợt dịch chủng biến thể Delta. Sau đó, các ca mắc liên tiếp được phát hiện, có khoảng 200 ca nhiễm có liên quan đến ổ dịch Nam Kinh.

Từ Nam Kinh, các ca bệnh lan sang các tỉnh thành lân cận. Tổng cộng có 15 thành phố khác bị lây nhiễm, trong đó bao gồm Bắc Kinh. Trước tình hình đó, chính phủ Trung Quốc ngay lập tức áp đặt các biện pháp giãn cách nhằm kiểm soát phạm vi lây lan của dịch chủng biến thể Delta. Chính phủ kêu gọi người dân hạn chế ra đường, tụ tập, tránh tiếp xúc với người khác.

Trong các tỉnh thành phát hiện ca nhiễm Covid, Trịnh Châu đang là cái tên gây chú ý. Bởi 10 ngày trước, thành phố này đã đón cơn mưa lũ lịch sử gây thiệt hại nghiêm trọng về người và của. Hiện nay, Trịnh Châu lại một lần nữa phải đối mặt với dịch bệnh nguy hiểm.

Hiện tại các tỉnh thành có ca nhiễm Covid-19 đều đang triển khai xét nghiệm, truy vết nhanh chóng để tìm ra nguồn lây nhiễm. Tại Nam Kinh, đã có hơn 10 nghìn cán bộ y tế tham gia đi lấy mẫu xét nghiệm tại hơn 2000 địa điểm. Ngoài ra, người dân còn được phân loại sức khoẻ theo mã màu, với màu xanh lá cây cho người ít nguy cơ nhiễm; màu vàng, đỏ cho những người có nguy cơ nhiễm cao hơn.

Hiện nay đã có gần 200 quốc gia đều có ca nhiễm Covid-19, đặc biệt với biến thể Delta mới này, số ca nhiễm lại không ngừng tăng lên. Vacxin là một trong những phương pháp cứu cánh cho thế giới ngay lúc này. Ngoài ra, liều thuốc “giải” cho căn bệnh Covid-19 vẫn đang được toàn thế giới mong đợi.

Bài Viết nổi bật

PS5 cập nhật firmware cải thiện hiệu suất khi chơi game

Một thử nghiệm đã được tiến hành trên bản cập nhật firmware mới nhất của PS5 cho thấy rằng hiệu năng đã...

“Cha đẻ” hit Giấc Mơ Tuyết Trắng lên tiếng thông tin bán độc quyền cho Nathan Lee

Nhạc sĩ sáng tác Giấc Mơ Tuyết Trắng - bản hit của Thuỷ Tiên đã có lời chia sẻ chính thức...

Rợn người hậu quả thẩm mỹ mũi thất bại của các sao

Nhiều ngôi sao vướng vào tin đồn thẩm mỹ hỏng vùng mũi như Cúc Tịnh Y, Na Trát, Kim So Eun,......

5 phim Hàn dính án phạt vì cảnh nóng, bạo lực dã man

Dù đều thuộc hàng bom tấn nhưng loạt phim Hàn này vẫn bị xử phạt nặng vì có yếu tố quấy...

Bình luận