Tuesday, March 9, 2021
Trang chủ Thể Thao Quần Vợt Thống kê "khủng" của Djokovic tại Australian Open: Xứng danh ứng viên...

Thống kê “khủng” của Djokovic tại Australian Open: Xứng danh ứng viên số 1

Thống kê chỉ ra rằng Djokovic đang là tay vợt còn thi đấu sở hữu tỉ lệ thắng set 1 và 2 tốt nhất trong lịch sử Australian Open.

Novak Djokovic đang là đương kim vô địch của Australian Open và cũng là ứng cử viên số một cho tại giải Grand Slam đầu tiên của năm 2021. “Xứ sở chuột túi” được coi là miền đất lành của tay vợt người Serbia khi anh đã vô địch 8/16 lần tham dự, tỷ lệ nhiều nhất trong lịch sử giải đấu. 

Djokovic có tỉ lệ giành chiến thắng set một tốt nhất lịch sử Australian Open

Mới đây, phân tích viên của ATP vừa đưa ra một thông số khiến nhiều người phải “giật mình”. Đó là Novak Djokovic sở hữu tỉ lệ giành chiến thắng trong set 1 tại Australian Open tốt nhất trong lịch sử với 64,36%. Thống kê này được tính từ năm 1991 đến năm 2020 và áp dụng với những tay vợt có từ 20 trận tại Australian Open trở lên.

Trong danh sách 10 tay vợt có tỉ lệ thắng set 1 tại Australian Open cao nhất trong lịch sử chỉ còn 3 tay vợt khác là còn thi đấu. Đó là Rafael Nadal (đứng thứ hai với 60,86%), Roger Federer (đứng thứ 5 với 60,23%) và Andy Murray (đứng thứ 6 với 59,82%).

Tính riêng trong tám năm mà Djokovic vô địch Australian Open, tay vợt này chỉ để thua set đầu tiên có 4 lần trong 56 trận. Trong khi đó 2016 là mùa giải Nole đánh “kinh khủng nhất” khi có tỉ lệ thắng set 1 lên tới 76,4%,  còn năm 2020 – năm gần nhất tay vợt này vô địch, tỉ lệ chỉ còn 57,1%.

Top 10 tay vợt có tỉ lệ thắng set 1 tại Australian Open tốt nhất trong lịch sử kể từ năm 1991 tới nay

Ngoài ra, Djokovic chính là tay vợt còn thi đấu sở hữu tỉ lệ thắng set 2 tại Australian Open tốt nhất với 61,6%. Trong lịch sử, chỉ có hai tay vợt làm tốt hơn Nole là Andre Agassi (62,8%) và Stefan Edberg (67.4%) nhưng đều đã giải nghệ.

Thường xuyên thắng set 1 và set 2, Nole hạ gục đối thủ trong khoảng thời gian còn lại cũng là điều dễ hiểu. Tay vợt người Serbia sẽ săn danh hiệu Australian Open lần thứ 9 trong sự nghiệp bắt đầu từ ngày 8/2 tới đây.

Bài Viết nổi bật

Dân tình cười chảy nước mắt loạt ảnh về “gia đình không hoà thuận” của thú cưng

Các thú cưng cũng biết vui, buồn và cũng biết cách thể hiện tình cảm nhưng đôi khi cũng không tránh...

Bố Già phá kỷ lục doanh thu phòng vé, Trấn Thành khẳng định khả năng của mình ở lĩnh vực điện ảnh

Sự thành công của Bố Già là điều không thể nghi ngờ khi nhìn qua số lượng người xem và doanh...

AFC báo tin bất ngờ, HLV Park Hang Seo buồn hay vui ?

Theo thông tin mới nhất nhiều khả năng CLB Viettel sẽ không thi đấu các trận đấu ở AFC Champions League vào...

Đây là lý do giúp dòng Galaxy S21 có doanh số ấn tượng

Dòng Galaxy S21 có thể là dòng sản phẩm S phổ biến nhất của Samsung trong những năm gần đây.

Bình luận