Saturday, January 22, 2022
Trang chủCông NghệDi chuyển xe máy ngày Tết: Các lỗi thường gặp và mức...

Di chuyển xe máy ngày Tết: Các lỗi thường gặp và mức xử phạt cần biết

Đi lại bằng phương tiện xe máy trong những ngày giáp Tết đông đúc thường khiến không ít lái xe vội vàng hoặc quên đi các lỗi thường gặp này và họ có thể bị xử phạt theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP.

Vào những ngày giáp Tết nguyên đán 2021 rất nhiều người và phương tiện tham gia giao thông, trong đó có xe máy, đổ ra đường với nhiều lý do khác nhau. Có người xuân vận về quê, đi Tết trước, có người mua sắm, có người đi chơi thăm thú hưởng không khí chợ Tết…v.v.

Chở quá tải, không đội mũ bảo hiểm.

Nhìn chung việc đi lại trên đường đi và ở nhiều nơi đang trở nên náo nhiệt, đông đúc hơn hẳn trong những ngày cuối năm này.

Trong cái nhịp hối hả ấy sẽ có một bộ phận người dân vì vội vàng, hay chưa nắm chắc các quy tắc tham gia giao thông. Điều đó sẽ dẫn tới việc vi phạm các lỗi giao thông thường gặp. Ngoài bị xử phạt hành chính thì các lỗi này còn có thể gây cản trở hoặc nguy hiểm tới việc đi lại của bản thân cũng như những người khác cùng tham gia giao thông.

Ngày giáp Tết đi lại rất đông đúc khi rất nhiều người xuân vận về quê.

Nhằm giúp nâng cao nhận thức, tuân thủ quy định giao thông và khuyến cáo người tham gia giao thông bằng xe máy cần chấp hành đúng quy định pháp luật, chúng tôi sẽ tổng hợp các lỗi thường gặp và mức xử phạt đối với lái xe máy theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP như sau:

Bài Viết nổi bật

Bình luận